3 lời khuyên hữu ích cho những ai đang có ý định thiết kế nội thất

Định hình ý tưởng, phong cách cho riêng mình, sau đó lo về vấn đề chi phí…tất cả đều là những bước quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất. Nếu bạn có ý định thuê ngoài thì sẽ bớt được khoản lên ý tưởng, nhưng nếu tự thiết kế thì bạn phải rất cân nhắc, bởi không gian bạn tạo ra sẽ gắn liền với cuộc sống của bạn nhiều năm liền. Nếu đang có dự định thiết kế nội thất cho nhà, hãy tham khảo một số lời khuyên sau của chúng tôi để nắm được đầy đủ những bước cần chuẩn bị và tiến hành ra sao nhé.

  1. Lên danh sách những thứ cần thay đổi hoặc sắm mới

Dù bạn cải tạo lại không gian, hoặc thiết kế một không gian mới toanh, việc đầu tiên cần làm đó là lên danh sách những vật dụng cần thiết. Trường hợp cải tạo lại, bạn hãy liệt kê những đồ dùng nào vẫn còn có thể dùng được, đồ dùng nào cần thay mới, hoặc cần đầu tư thêm những gì, ví dụ ánh sáng, cây cối… Còn nếu bạn bắt tay vào kiến tạo một không gian mới hoàn toàn, hãy xem hiện tại của bạn và gia đình đang thiếu thứ gì để mua sắm đúng nhu cầu. Bước làm này vừa giúp bạn không bị rối ren và thiếu sót khi sắm đồ, lại tránh gây lãng phí tiền vào những thứ không cần thiết.

  1. Ưu tiên mua những thứ cần thiết trước

Nếu bạn không thể cùng một lúc mua hết những vật dụng cần thiết, hãy ưu tiên mua những thứ quan trọng trước. Tuy nhiên, nhớ dành ra khoảng không gian cho những đồ dùng mua sau, tránh tình trạng sau này mua thêm đồ mà không biết kê hoặc sắp xếp vào đâu. Những chi tiết trang trí như đèn chùm, đèn treo tường, bạn hãy lắp sẵn hệ thống dây đèn, khoan đục hết những lỗ trên tường để khi mua đèn chỉ việc lắp vào là xong, tránh khi mua đèn mới khoan tường đấu dây khiến nhà cửa bừa bộn và bạn sẽ rất mất công dọn dẹp.

  1. Tận dụng tối đa hình ảnh tham khảo

Nếu bạn không biết phải định hình không gian nội thất ra sao, đừng mơ hồ thiết kế không có định hướng, hãy thu thập thật nhiều hình ảnh tham khảo, sau đó tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với bạn và tiến hành làm tuần tự theo các bước. Trường hợp bạn thuê thiết kế ngoài, hãy đưa họ xem các bức ảnh tham khảo và mô tả ý muốn của mình để họ dựa vào đó đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích.

  1. Tham khảo ý kiến mọi người

Bạn nên đưa kế hoạch của mình cho những thành viên có liên quan, ví dụ vợ chồng, con cái. Bạn thích điểm nào, không thích điểm nào, muốn thay đổi yếu tố nào, hãy đưa ra cho mọi người cùng tham khảo và cho ý kiến để hoàn thiện không gian hoàn hảo đúng ý các thành viên trong gia đình.

  1. Thực hiện tuần tự các bước

Điều cuối cùng, bạn hãy nhớ thực hiện các bước tuần tự và hợp lý để quá trình thiết kế không gặp khó khăn. Ưu tiên phần xây dựng, sau đó sơn nhà, sang sửa các chi tiết trong nhà rồi cuối cùng mới đến mua và sắp xếp, trang trí nội thất. Đảo lộn thứ tự các bước này có thể sẽ khiến quá trình thiết kế gặp trở ngại và khiến bạn mất công cũng như thời gian dọn dẹp sắp xếp.

Hi vọng với 5 lời khuyên hữu ích vừa rồi cho công cuộc thiết kế và tân trang nội thất, các bạn đã có định hướng rõ ràng hơn cho kế hoạch của mình để sớm có một không gian đúng như mong đợi. Chúc các bạn thành công!

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *