Press "Enter" to skip to content

5 kinh nghiệm khi đi du học sinh tại Hàn Quốc

Bạn là du học sinh sang Hàn Quốc? Bạn cần tìm hiểu về đất nước con người ở Hàn? Bạn sẽ cần đến cẩm nang kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc mới nhất này. Du là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay du học nghề Hàn Quốc đều cần biết 5 kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc sau. Được tổng hợp bớ

1. Việc chuyển trường không dễ dàng

Nếu bạn đang học ở 1 trường đại học này mà muốn chuyển sang 1 trường khác vì một lý do nào đó, thì bạn phải xem xét kỹ xem có cần thiết phải chuyển trường hay không? Vì việc chuyển trường ở Hàn Quốc rất khó khăn. Việc chuyển trường đối với du học sinh Hàn quốc không phải là một thủ tục đơn giản, nghĩa là bạn sẽ có thể phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như đối với 1 sinh viên năm nhất dự tuyển vào trường vậy. Hãy cân nhắc kĩ trước khi chuyển bạn nhé!

2. Không được tự do lựa chọn chuyên ngành của mình

Trong quá trình học ở đại học, nếu bạn nghĩ theo đúng chuyên ngành của mình thì bạn phải cố gắng, nỗ lực không ngừng. Vì học đại học việc kiểm tra diễn ra thường xuyên, chỉ cần 1 bài kiểm tra của bạn không đủ điều kiện thì nguy cơ bạn phải chuyển chuyên ngành mình đang học sang một ngành khác phù hợp với điểm thi của bạn là rất cao khi đi du học Hàn Quốc.

3. Bạn cần ít nhất 1 ngành chính và 1 ngành phụ

Phần lớn sinh viên Hàn Quốc đều có một ngành học chính và một ngành học phụ. Thời gian ở trường thì bạn dành để học chuyên ngành chính và học phụ đạo thêm 1 lĩnh vực khác. Ví dụ như bạn có thể học chuyên ngành kinh tế và học thêm về xã hội học. Điều này đồng nghĩa bạn phải hoàn thành nhiều bài tập hơn so với giáo trình học ở nước mình.

4. Luôn điều chỉnh và thích nghi để thành công tại Hàn

Khi sang du học Hàn Quốc thì bạn hãy sống và học tập theo phong cách Hàn Quốc chứ đừng sống cuộc sống khi còn ở nhà. Khả năng điều chỉnh và thích nghi với cuộc sống Hàn Quốc chính là chìa khóa thành công khi sống ở đất nước này. Bạn sẽ trải qua những thay đổi về văn hóa, kể cả khi đã xem rất nhiều bộ phim Hàn Quốc thì cuộc sống thực tế ở đây vẫn khiến bạn phải vất vả để làm quen. Hãy học cách thuận theo dòng chảy tự nhiên, trở thành du học sinh Hàn Quốc sẽ là trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn trưởng thành và thành công hơn đấy.

5. Hẹn hò kiểu sinh viên

Ở Hàn Quốc , việc một cô gái xinh đẹp bỗng xuất hiện, vui vẻ trò chuyện rồi cho bạn số chuyện thoại để bạn liên lạc với cô ấy là chuyện không diễn ra. Bởi hầu hết sinh viên theo học ở đây họ sẽ chú tâm vào học hành chăm chỉ và họ chỉ gặp gỡ khi được bạn bè hoặc người thân của họ giới thiệu thôi. Cách phổ biến nhất để bạn gặp họ là tham gia các cuộc hẹn theo nhóm. Một nhóm nữ hẹn một nhóm nam, qua cuộc hẹn đó họ sẽ thấy ai là người phù hợp với mình.

http://tapchi247.com

hungtuanminh
hungtuanminh

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *