Bảng hiệu trung thu nét văn hóa “Đại hạ giá”


Nhiều quầy hàng chưng biển “Mua một tặng môt” nhưng vẫn ế khách.

Từ cuối tuần trước, tại nhiều gian hàng bán bánh trung thu như Đồng Khánh, Bibica, Kinh Đô… khắp các tuyến đường ở TPHCM đã rậm rịch treo biển khuyến mãi nhằm “hút” khách hàng.

Dẫn đầu phải kể đến các nhãn hiệu bánh trung thu Đồng Khánh mở hàng cho cuộc đua khuyến mãi với chương trình hấp dẫn như “Mua một tặng một” hoặc “Giảm giá 50%”.

Dọc đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) nhiều gian hàng bán bánh trung thu với nhiều tên tuổi xếp thành hàng dài nhưng chỉ thấy người bán, lâu lâu mới có người đến hỏi mua.

Vừa lau chùi tủ kính, chị Ngọc, nhân viên bán hàng tại hiệu Sơn Long Đồng Khánh, tỏ vẻ chán chường: “Chúng em treo biển “Mua một tặng một” từ thứ 4 tuần trước nhưng càng đến gần ngày tết lại càng vắng khách, có hôm chỉ bán được chục hộp bánh. So với năm trước không bằng một nửa”.

Rồi chị Ngọc chỉ tay sang các cửa hiệu bên cạnh của Kinh Đô, Thành Đô, Song Long Đồng Khánh, Bến Nghé Đồng Khánh nói tự an ủi: “Cũng may là cả làng đều ế chứ người ta đông khách mà mình vắng tanh thì sốt ruột lắm”.

Tuy ế ẩm là thế nhưng nhiều tên tuổi vẫn đang ở trong trạng thái “cầm chừng”, không “xuất chiêu” giảm giá đề phòng khách hàng cho rằng ế mới phải khuyến mãi. Như bánh trung thu của Kinh Đô, dù ở các cửa hiệu sang trọng hay ở các đại lý dựng “mặt đường” cũng rất vắng khách thế nhưng chỉ một vài nơi treo biển giảm giá 10%.

“Quả thật là hàng bán rất chậm, đã có nơi đã giảm giá 10% nhưng mình vẫn chờ thêm một, hai hôm nữa. Sợ nhất là giảm giá mà vẫn không bán được”, chủ một cửa hàng bánh trung thu Kinh Đô trên đường 3/2, quận 10 bày tỏ.

Với các loại bánh dù giảm giá nhưng vẫn ế nhiều dự báo sẽ “xả” hàng vào cận ngày Rằm bằng cách tiếp tục “đại hạ giá”. Thế nên nhiều khách hàng tiếp tục chờ đến thời điểm đó mới mua.

Anh Nguyễn Quốc Hiệu, nhà ở phường, quận 11 cho hay: “Mua làm quà mình đã mua rồi, mua để nhà mình dùng lúc nào chả được. Người ta bán nhan nhản thế kia đến sát ngày đường gì chả phải giảm giá tiếp. Chờ mua một tặng hai, ba hộp gì đó rồi mua luôn thể”.

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *