Press "Enter" to skip to content

BẠN CÓ BIẾT NHỮNG THÁC NƯỚC NÀO ĐẸP NHẤT VIỆT NAM KHÔNG?

Bản Giốc, Đray Nur, Cam Ly… đều gắn với những truyền thuyết tuyệt đẹp và đã mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ. Bạn đã từng nghe qua tên các Thác Nước đó chưa? Hãy cùng Tạp chí 247 đi tìm hiểu và khám phá các Thác Nước của Việt Nam mình nào

1. Thác nước Bản Giốc

Cách thị xã Cao Bằng 89 km, Thác nước  nằm ngay trên đường biên giới giữa Việt -Trung. Đây là ngọn Thác nước hùng vĩ nhất Việt Nam.

thac-1

2. Thác Tác Tình (Lai Châu)

Thác nước có độ cao khoảng 130 m, chân thác rộng chừng 40 m. Hồ nước dưới chân thác rộng chừng 200 m2. Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy hữu tình, du khách còn được người dân địa phương kể về mối tình son sắc của đôi trai gái đã tạo nên ngọn Thác nước này.

thac2

3. Thác nước Yang Bay

Cách TP. Nha Trang khoảng 45 km. Thác nước tọa lạc giữa một thung lũng và có cao 100 m so với mực nước biển. Đây là điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn học sinh, sinh viên địa phương cũng là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến thành phố này.

thac3

4. Thác nước Cam Ly

Nằm trên dòng suối Cẩm Lệ, cách trung tâm TP Đà Lạt 3 km. Hiện nay do không được bảo tồn và khai thác đúng mức, Thác nước Camly đang dần đánh mất vị trí nổi tiếng nhất nhì thành phố hoa.

5. Thác nước Preen

Nằm ngay dưới chân đèo cùng tên thuộc TP Đà Lạt. Có ba cách để bạn cảm nhận dòng Thác nước này là ngắm nhìn từ xa; chui vào lòng Thác nước và đi tuyến cáp treo dọc thác.

6. Thác nước Pongour hay thác Bảy Tầng

Cách TP Đà Lạt khoảng 50 km. Thác cao 40m, trải dài 7 tầng và rộng gần 100m. Pongour là Thác nước duy nhất của Lâm Đồng tổ chức ngày hội hằng năm vào rằm tháng Giêng.

Thác Bảy Tầng, còn có tên gọi khác là thác Pongour thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong những thác nước đẹp tại Việt Nam, thác chảy từ độ cao 40 m và rộng khoảng 100 m. Những dòng thác đổ xuống các bậc đá bảy tầng tạo một cảnh tượng vừa hùng vĩ vừa ấn tượng và độc đáo. Xung quanh thác được bao bọc bởi hệ thống rừng nguyên sinh xanh tốt với nhiều thảm thực vật phong phú, đa dạng.

Đặc biệt vào rằm tháng giêng âm lịch hàng năm, nam thanh nữ tú ở mọi nơi về đây trảy hội tạo nên không khí sống động, vui tươi nơi đây

Bài viết xem thêm : Đã bao giờ bạn biết đến nghệ thuật chạm gỗ khắc chưa?

Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn: /wanderlusttips

SEO Ngọc
SEO Ngọc

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *