Press "Enter" to skip to content

BẠN CÓ THỂ TRỞ THÀNH 1 NHÀ NGHỆ THUẬT KHÔNG?

Nhiều người trong chúng ta đang có suy nghĩ rằng Nghệ thuật là phải dành cho nghệ sĩ, hoặc ít nhất dành cho những người có năng khiếu. Điều này cũng đúng, vì nếu đâm vào lĩnh vực mình không có tài năng, thì hiển nhiên thành quả bạn thu được sẽ không có gì đáng nổi trội.

Tuy nhiên, khoa học lại nói khác. Họ cho rằng dù bạn không có năng khiếu cũng nên “phiêu” cùng Nghệ thuật: vẽ tranh, âm nhạc, điêu khắc… gì cũng được, vì những lý do sau đây cùng Tạp chí 247 .Dù không thể giảm triệt để tâm trạng đang tụt dốc nhưng có thể nói cuộc sống sẽ tích cực hơn nhiều khi bạn tìm đến Nghệ thuật đấy!

Muốn nâng cao ý thức về Nghệ thuật , hãy đến với âm nhạc

Trong nhiều thập kỉ qua, các nhà nghiên cứu Nghệ thuật đã khẳng định rằng chơi nhạc hay soạn nhạc đều là cách để “nâng cấp” não bạn. Nếu trẻ em thường xuyên tiếp xúc với âm nhạc, nó sẽ có khả năng tốt hơn về ngôn ngữ, thành tích học tâp cao hơn cũng như cải thiện trí nhớ.

Image result for 6 lý do bạn nên "phiêu" cùng nghệ thuật dù chẳng có chút năng khiếu nào

Và không chỉ với trẻ em, chơi một nhạc cụ hay hát một bài hát với người lớn cũng rất có lợi. Bởi các nhà nghiên cứu Nghệ thuật kết luận rằng hòa mình cùng âm nhạc là “đòn bẩy” để nâng cao cuộc sống, hạnh phúc và sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần.

Ai trong chúng ta cũng có thể “vô tình” thành một nhà văn Nghệ thuật

Không hoàn toàn là một tác phẩm mà đơn giản chỉ là bạn nghĩ gì và viết ra ,”tâm sự” với cô bạn mang tên nhật ký những vấn đề của chính bạn. Điều đó có thể giúp bạn nhìn lại và nhận ra một tương lai lạc quan hơn nhiều đó!

Image result for 6 lý do bạn nên "phiêu" cùng nghệ thuật dù chẳng có chút năng khiếu nào

Vẽ vời – liều thuốc cho sự tập trung với Nghệ thuật

Những bức vẽ nguệch ngoạc có thể giúp chúng ta tăng sự tập trung hơn khi đang nghe một cái gì đó nhàm chán, và thậm chí giúp chúng ta nhớ rất lâu về nó nữa đấy.

Image result for 6 lý do bạn nên "phiêu" cùng nghệ thuật dù chẳng có chút năng khiếu nào

Theo một nghiên cứu về Tâm lý học, thì khi được cho phép “vẽ hươu vẽ vượn” tùy ý, các ứng viên cho kết quả tốt hơn tới 29% khi thực hiện các bài kiểm tra trí nhớ, hơn hẳn việc họ chỉ ngồi “dặn lòng” quyết tâm cố nhớ, nhớ nữa, nhớ mãi !

Tuy nhiên, phương pháp này tất nhiên lại dễ làm “giảm trí nhớ thị giác” của chúng ta, tức là những gì chúng ta đọc được. Vì vậy, đừng dại gì mà chỉ dán mắt vào vẽ vẽ mà quên mất nhiệm vụ chính bạn nhé!

Buồn ư? Một lý do để phiêu với Nghệ thuật đó

Thực sự thì việc lấy nghệ thuật để đánh lạc hướng chính mình khỏi nỗi buồn thậm chí còn tốt hơn việc bạn trút bầu tâm sự với người khác.

Image result for 6 lý do bạn nên "phiêu" cùng nghệ thuật dù chẳng có chút năng khiếu nào

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Applied Cognitive Psychology, các tình nguyện viên được cho xem một bộ phim cực kỳ buồn.

Khi đã dần chìm sâu vào nỗi buồn giả tạo ấy, một nhóm ứng viên được yêu cầu thực hiện một sáng tạo Nghệ thuật có liên quan đến chính bộ phim đó. Nhóm khác cũng được làm nghệ thuật, nhưng không liên quan đến bộ phim, nhóm còn lại không cần phải làm gì cả.

Nghệ thuật thị giác – visual art – có thể cải thiện não bộ

Nghệ thuật cũng có những tác động tích cực lên hệ thần kinh của chúng ta. Theo một nghiên cứu trong tạp chí Plos One được công bố vào năm 2014, nghệ thuật có thể cải thiện kết nối của mạng lưới hệ thần kinh trong não bộ, giúp chúng ta tập trung hơn trong suy nghĩ và định hướng các kế hoạch trong tương lai.

 

Nghệ thuật giúp giảm căng thẳng và lo lắng

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ sau 45 phút phiêu cùng hội họa, lượng hormone cortisol – thứ được cho là có liên quan đến stress – trong nước bọt giảm đáng kể, bất kể tác phẩm Nghệ thuật đó có là một kiệt tác hay giống như bức vẽ của một đứa trẻ mẫu giáo.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng 30 phút vẽ… linh tinh là đủ để làm cho những sinh viên năm nhất bớt lo lắng trước kì thi.

Bài viết xem thêm : Mùa thu với 10 triển lãm nghệ thuật lớn nhất thế giới

Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn :kenh14

445 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
SEO Ngọc
SEO Ngọc

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top