Press "Enter" to skip to content

Bệnh thận yếu nên ăn gì

Để chữa trị bệnh thận yếu hiệu quả cần kết hợp nhiều phương pháp. Trong đó người bệnh cần thiết nên biết điều chỉnh chế độ ăn uống và dùng thuốc phù hợp, an toàn. Dưới đây là các loại thực phẩm nên ăn và các bài thuốc chữa bệnh than yeu hiệu quả để bạn tham khảo áp dụng.

Bệnh thận yếu nên ăn gì

Ớt đỏ

Ớt đỏ không chỉ có tác dụng kích thích vị giác, làm tăng gia vị cho món ăn mà còn phá vỡ các chất thải trong máu, do đó rất tốt cho những người bị bệnh thận. Bên cạnh đó, đây cũng là một loại thực phẩm có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới rất tốt.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng chứa nhiều protein và ít photpho nên rất thích hợp cho người bệnh than u nuoc nên ăn. Người bệnh lưu ý nên ăn lòng trắng trứng và hạn chế ăn lòng đỏ vì có thể gây áp lực cho hoạt động của thận.

Súp lơ

Bệnh thận yếu nên ăn gì và uống thuốc gì?

Súp lơ rất giàu chất indoles, glucosinolates và thiocyanates có tác dụng lọc và loại bỏ các chất độc trong cơ thể, giúp thận khỏe mạnh hơn. Theo lời khuyên của bác sĩ, người bệnh nên ăn rau súp lơ luộc là tốt nhất.

Bắp cải

Những người mắc bệnh dạ dày và bệnh thận được khuyên nên thường xuyên ăn rau bắp cải có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn chặn dấu hiệu bệnh thận rất tốt. Trong rau bắp cải có chứa nhiều chất phytochemical giúp giảm các tế bào gốc tự do gây nguy hại cho cơ thể và da. Bên cạnh đó, bắp lại lại chứa ít kali nên người bệnh thận không cần phải lo lắng việc làm tăng gánh nặng cho thận.

Ăn cá tốt cho người bệnh thận yếu, nhất là các loại cá có chứa nhiều omega 3, chất này có tác dụng chống viêm giúp làm giảm các vấn đề gặp phải ở thận.

Ngoài ra, người bệnh thận yếu nên thường xuyên uống nước ép hoa quả. Nên chọn các loại trái cây mọng giúp cung cấp nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể và cải thiện tình trạng bệnh.

TH

Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *