Chuyên mục lưu trữ: điêu khắc

Nghệ thuật chạm khắc ngọc trai thành đầu lâu nhỏ xíu

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (1)

Nghệ sĩ Nhật Bản Shinji Nakaba biến ngọc trai thanh lịch sang các loại hình giải phẫu chạm khắc phức tạp. Tác phẩm điêu khắc của ông có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng phần độc đáo nhất của trang sức được chạm khắc thành hình dạng của hộp sọ của con người và động vật.

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (2)

Những viên ngọc trai mới chế tác được quay vòng hấp dẫn thành vòng tay, trâm cài bắt mắt. Những đồ trang trí vô cùng tinh xảo và chi tiết, chúng phản anh độ chuyên nghiệp về vẻ đẹp của bộ sọ não

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (3)

Kể từ khi các nhà điêu khắc sử dụng ngọc trai xinh xắn như là phương tiện của mình, điều này sẽ giúp nhấn mạnh thực tế rằng con người và động vật, thực chất bắt nguồn từ các hình thức nghệ thuật.nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (4)

Mặc dù Nakaba làm đồ trang sức từ những năm 1974 tuy nhiên anh ấy vẫn có thể đem đến nhiều  với ý tưởng mới. “Tôi sử dụng không chỉ các kim loại quý, đá quý mà còn có những cái bình thường, chẳng hạn như bia hộp hay chai nhựa, hoặc thậm chí một số loại phế liệu,” ông giải thích giải thích.

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (5)

Với triết lý sáng tạo này, Nakaba chứng tỏ một số lượng đáng kinh ngạc của sự tôn trọng đối với nguyên liệu đơn giản của mình. Điều này được thực hiện rõ ràng hơn qua mỗi tác phẩm điêu khắc lộng lẫy ông

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (6)

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (7)

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (8)

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (9)

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (10)

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (11)

nghe-thuat-cham-khac-ngoc-trai (12)

TAP CHI 247 | Lê Hậu | Nguồn: designyoutrust