Chuyên mục lưu trữ: Bao bì, Nhãn mác

TẠP CHÍ 247 | Tạp chí Đồ họa, tạp chí mỹ thuật ứng dụng | Vector miễn phí | Lý thuyết thiết kế | kinh nghiệm thiết kế | Theme wordpress | miễn phí file nguồn…

Sáng tạo phong cách thiết kế Bao bì cảm hứng sưu tầm của Lee

Với các thiết kế bao bì, thiết kế vỏ hộp, thiết kế nhãn mác đẹp độc đỉnh, bạn biến sản phẩm của mình nổi bật hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh về hình ảnh, gây thị giác mạnh.
Nếu các sản phẩm có được đặc điểm như vậy, trước hết nó sẽ tạo nên ưu thế khi trưng bày trên cùng một giá trong siêu thị. Việc thiết kế tốt bao bì, nhãn mác sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng và tạo xu thế mua bán đáng kinh ngạc.

Thiết kế bao bì đẹp, phù hợp với sản phẩm của bạn đang bán, bạn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn bởi vì người mua sẽ có ấn tượng đầu tiên với thiết kế của bao bì, làm họ có thiện cảm với sản phẩm hay không từ đó họ sẽ mua hàng vì cảm tính hơn là dùng lý trí chọn sản phẩm.

Bao bì thương phẩm của hàng hoá là bao bì chứa đựng hàng hoá và lưu thông cùng với hàng hoá. Bao bì thương phẩm của hàng hoá gồm hai loại: bao bì trực tiếp và bao  bì ngoài:

– Bao bì trực tiếp là bao bì chứa đựng hàng hoá, tiếp xúc trực tiếp với hàng hoá, tạo ra hình khối hoặc bọc kín theo hình khối của hàng hoá; – Bao bì ngoài là bao bì dùng để bao gói một hoặc một số đơn vị hàng hoá có bao bì trực tiếp.

Cần phải hiểu các quy định của nhà nước để bao bì được thiết kế tốt: 

– Phải thể hiện những thành phần bên trong sản phẩm đó, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

– Cần phải có thông tin liên hệ đến doanh nghiệp để tạo sự tin tưởng

– Cần có định lượng hàng hóa trên bao bì gồm: khối lượng tịnh, thể tích thực, kích thước thực hay số lượng

– Phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

– Nêu rõ xuất xứ hàng hóa

– Thể hiện thành phần định lượng của nguyên liệu, phụ gia nếu có

– Phải có hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản

– Logo, tên sản phẩm nằm ở 5 mặt của bao bì, kèm theo một câu slogan của sản phẩm.

– Thiết kế vị trí mở bao bì khi sử dụng

– Nhãn hàng hóa phải được gắn trên bao bì. Nếu không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn

Hãy cùng Lee và TẠP CHÍ 247 tham khảo 40 mẫu thiết sản phẩm Bao bì rất ấn tượng này nhé.


mau_bao_bi_cuc_dep (2)

mau_bao_bi_cuc_dep (1) mau_bao_bi_cuc_dep (3) mau_bao_bi_cuc_dep (4) mau_bao_bi_cuc_dep (5) mau_bao_bi_cuc_dep (6) mau_bao_bi_cuc_dep (7) mau_bao_bi_cuc_dep (8) mau_bao_bi_cuc_dep (9) mau_bao_bi_cuc_dep (10) mau_bao_bi_cuc_dep (11) mau_bao_bi_cuc_dep (12) mau_bao_bi_cuc_dep (13) mau_bao_bi_cuc_dep (14) mau_bao_bi_cuc_dep (15) mau_bao_bi_cuc_dep (16) mau_bao_bi_cuc_dep (17) mau_bao_bi_cuc_dep (18) mau_bao_bi_cuc_dep (19) mau_bao_bi_cuc_dep (20) mau_bao_bi_cuc_dep (21) mau_bao_bi_cuc_dep (22) mau_bao_bi_cuc_dep (23) mau_bao_bi_cuc_dep (24) mau_bao_bi_cuc_dep (25) mau_bao_bi_cuc_dep (26) mau_bao_bi_cuc_dep (27) mau_bao_bi_cuc_dep (28) mau_bao_bi_cuc_dep (29) mau_bao_bi_cuc_dep (30) mau_bao_bi_cuc_dep (31) mau_bao_bi_cuc_dep (32) mau_bao_bi_cuc_dep (33) mau_bao_bi_cuc_dep (34) mau_bao_bi_cuc_dep (35) mau_bao_bi_cuc_dep (36) mau_bao_bi_cuc_dep (37) mau_bao_bi_cuc_dep (38) mau_bao_bi_cuc_dep (39) mau_bao_bi_cuc_dep (40)

mau_bao_bi_cuc_dep

TẠP CHÍ 247 | Mr. Lee | Nguồn: Sưu tầm

Tham khảo những mẫu thiết kế Hộp đựng giày ấn tượng

Ngày nay, ngoài chất lượng tốt và kiểu dáng đẹp của sản phẩm được mọi người yêu thích và chọn lựa thì còn có một yếu tố khác đập vào mắt người mua là kiểu dáng của bao bì sản phẩm họ đang xem. Do đó, nhu cầu thiết kế bao bì sản phẩm rất được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới chú trọng và được thiết kế một cách tỉ mỉ, chi tiết cũng không thua kém gì với sản phẩm, đó cũng là một cách quảng bá thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu các bạn đang tìm cho mình một ý tưởng để thiết kế bao bì sản phẩm dành cho giày thì hãy cùng TUANLONGad xem qua bộ sưu tầm sau “Những thiết kế hộp đựng giày ấn tượng”:

Reebok

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-18

Baby Star

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-17

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-16

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-15

PureProject Co Design

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-14

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-13

 Katelyn Peissig

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-12

Society 27

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-11

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-10

Irving & Co Progress Packaging

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-9

 Jinah Lee

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-8

 Puma

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-7

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-6

Newton Running TDA

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-5

Jenny Kim Milli Shoe Box

 

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-4

 Adidas

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-3

Jesse Lindhorst

Shoe Boxes for Nagesh Shinde, Product and Packaging Graphics, Jesse Lindhorst,

nhung-thiet-ke-hop-dung-giay-dep-1

Hãy cho TUANLONGad biết cảm nghĩ của Bạn thông qua việc để lại lời Bình luận nhé.

Chúc các Bạn một năm mới vui vẻ, mạnh khỏe, may mắn, thành đạt…

Xu hướng thiết kế Bao bì năm 2012

“Bao bì phải thu hút được sự chú ý của người dùng, nói lên được thương hiệu bản thân và tạo ra một cảm giác kết nối trong khoảng khắc” Theo ý kiến của Jason Kempen – Giám đốc sáng tạo tại Fountainhead Design.

Tưởng tượng bạn là khách hàng. Điều gì đầu tiên khiến bạn chú ý tới một sản phẩm – Hạn sử dụng?, giá, hay thiết kế bao bì. Hầu hết khách hàng đều coi thiết kế bao bì là một yếu tố hàng đầu để họ cân nhắc khi mua một sản phẩm.

Trải qua thời gian, bao bì phát triển từ chức năng truyền đạt thông tin tới chức năng để nhận diện sản phẩm, ngày nay nó được coi là cơ chế khiến người dùng liên tưởng tới việc sử dụng sản phẩm.

Bao bì đã phát triển từ một chức năng cơ bản (đóng gói một sản phẩm). Nó giờ đây trở thành một phần phức tạp của quá trình người dùng ra quyết định.

Tạo ra một kiểu bao bì đơn giản, độc đáo mà có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự trung thành của khác hàng và sự tin tưởng vào thương hiệu sẽ luôn là tiêu chí đầu tiên của các xu hướng thiết kế.

Rober Sertic, một cộng sự tại Fountainhead chỉ ra rằng, “Xấp xỉ 70% quyết định mua sản phẩm được thực hiện ngay trong gian hàng. Khách hàng phần lớn bỏ ra khoảng 20 phút trong các gian hàng. Một bao bì sáng sủa sẽ thực hiện ảnh hưởng quan trọng trong việc khiến khách hàng đưa quyết định mua và cách chúng gắn bó và tương tác với sản phẩm.

Là một vật truyền tải thông điệp quan trọng giữa khách hàng và nhà sản xuất, bao bì truyền tải những gía trị cốt lõi của sản phẩm. Nếu những người thiết kế vừa có thể đảm bảo thông điệp của thiết kế bao bì là rõ ràng và truyền tải tốt, vừa nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm, những cơ hội của việc tạo ảnh hưởng tới quyết định mua hàng và bỏ hầu bao sẽ khiến khách hàng thấy thích thú.

Từ những tập đoàn đa quốc gia tới những công ty nhỏ bé, sự thật này rất hiển nhiên, một mũi tên trúng hai đích (killing two birds with one stone) – tạo một bao bì được thiết kế hiện đại, gây ảnh hưởng, và đem lại đầy đủ ý nghĩa tới khách hàng.

Người thiết kế vừa phải chắc rằng sáng tạo của họ là độc đáo và đặc biệt, để đảm bảo hội tụ những yếu tố cần thiết của thị trường, vừa xây dựng giá trị thương hiệu và độ nhận biết với sản phẩm của khách hàng.

KISS là Vua

“Đơn giản và hài hoà (simplicity and repose) là chất lượng, nó là thước đo giá trị thực sự của bất cứ tác phẩm nghệ thuật nào.” – Frank Lloyd Wright, kiến trúc sư và thiết kế của NYC’s Guggenheim Museum.

Keep it Simple and Straightforward – Giữ đơn giản và Dễ dàng. Điều này nên là một câu slogan cho các công ty thiết kế khi bắt tay vào thiết kế bao bì.

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp này đang đi theo hướng thiết kế bao bì rõ ràng, ngắn gọn và đơn giản, do đó cung cấp cho người tiêu dùng thông tin sản phẩm rõ ràng hơn.

Với những sự thay đổi và sự phát triển vững chắc của thị trường FMCG (Nhóm hàng tiêu dùng nhanh), nó là một cơ hội liên tục cho các nhà thiết kế để duy trì trên đỉnh của thị trường.

Kết quả cho thấy, một nhà thiết kế địa phương nên đi theo hướng phát triển thiết kế bao bì – Tối giản làm xu hướng nền tảng và có sự tập trung thay vì tạo ra một bao bì kinh điển và trường tồn.

Một thiết kế có trí tuyệt sẽ trở thành sự xuất hiện đặc biệt trên đỉnh của thị trường, với bao bì trở nên chứa đựng nhiều ý tưởng và thiết kế có sự tập trung để tạo ra một “khoảng khắc” được ghi nhớ và dẫn dắt doanh số sản phẩm.

Sáng tạo mở và hợp tác với khách hàng

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng cao và tới từ mọi ngành công nghiệp, người thiết kế nên là những nhà phát minh và kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề tốt.

Những thử thách trong thiết kế bao gồm việc tìm kiếm nền tảng sáng tạo để chuyển hoá những yêu cầu phức tạp từ phía khách hàng tới một sản phẩm được cho là sáng tạo, hiệu quả và bền vững.

Để chắc rằng sản phẩm cuối cùng đạt những yêu cầu trên, các nhà thiết kế cần đặt nó cao hơn bản thân họ để thoả mãn về xu hướng của việc sáng tạo mở.

Xu hướng của việc hợp tác giữa nhà cung cấp và người thiết kế đã trở thành chìa khoá để tạo ra một sản phẩm thành công. Nó vừa đảm bảo rằng nhà cung cấp hoàn toàn hiểu được điều họ yêu cầu từ cả hai phía (người dùng và thiết kế), vừa cho phép người thiết kế áp dụng những công nghệ mới nâng cao sản phẩm cho người dùng cuối.

Tính bền vững và sản phẩm Xanh

Một xu hướng quan trọng trong bao bì là tính bền vững và sử dụng bao bì lâu dài – giảm thiểu chi phí và nâng cao giá trị khách hàng. Khi đạo đức và mối quan tâm về môi trường được truyền tải vào bao bì, cảm giác của khách hàng sẽ an tâm với sản phẩm và thương hiệu họ đang cầm trên tay.

Hiệu quả của việc sử dụng bao bì bền vững hỗ trợ cuộc sống khách hàng trôi chảy, nhẹ nhàng. Những cuộc tham dò ý kiến chỉ ra rằng hơn 1/4 khách hàng thích một sản phẩm đơn giản hơn, ít phức tạp trong đời thực.

Thông kê chỉ ra rằng khách hàng rất sẵn sàng để trả nhiều hơn cho một sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường. Các nhà thiết kế nên cam kết về một sản phẩm bền vững, chắc chắn rằng các sản phẩm đều góp phần cho thấy giá trị của sự bền vững đối với người tiêu dùng.

Công nghệ sinh học và công nghệ nano đang trở thành một xu hướng mới nhất không chỉ trong thiết kế bao bì, mà còn trong tất cả các ngành công nghiệp khác, từ làm đẹp tới thực phẩm, sức khoẻ và các nghành dược phẩm.

Các cảnh báo về sự ấm lên của trái đất, khách hàng ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc giảm thiểu sản xuất carbon. Với ý nghĩ này, người thiết kế nên chắc rằng họ hiểu được việc các bao bì của họ có thể tái sử dụng và nó sẽ ảnh hưởng thế nào tới môi trường.

Đảm bảo rằng những bao bì trên kệ có những tín hiệu Xanh là điều quan trọng cho các công ty thiết kế. Trách nhiệm quan trọng và thực hiện đóng gói tái sử dụng của nhà sản xuất, nên thực hiện các sáng kiến ​​thân thiện với môi trường trong tất cả những gì họ làm.

Baltasar Gracian, một nhà văn Tây Ban Nha cho rằng:

“Điều họ nhìn thấy không chứng tỏ được anh là ai. Nhưng phần lớn đánh giá đến từ áo khoác của anh”.