Chuyên mục lưu trữ: Website

TẠP CHÍ 247 | Tạp chí Đồ họa, tạp chí mỹ thuật ứng dụng | Vector miễn phí | Lý thuyết thiết kế | kinh nghiệm thiết kế | Theme wordpress | miễn phí file nguồn…

Cầm tấm bằng đại học trên tay mà không biết tương lai đi đâu về đâu?

“Tốt nghiệp là thất nghiệp” – rõ ràng là một câu nói đùa nhưng lại phản ánh đúng thực trạng của sinh viên Việt Nam khi ra trường hiện nay. Cầm trên tay tấm bằng đại học song lại không biết tương lai sẽ ra sao khi ra trường. Dù có đau lòng nhưng cũng là sự thật đang diễn ra.

Tốt nghiệp đồng nghĩa với thất nghiệp

Hoang mang vì không biết cuộc sống sau khi tốt nghiệp của mình sẽ ra sao?

Mới tốt nghiệp tháng 9 vừa rồi, Thành – một anh chàng tốt nghiệp trường đại học kiến trúc cũng đang băn khoăn không biết tương lai mình như thế nào. Thành cũng giống như nhiều bạn sinh viên ra trường khác hoang mang khi cầm tấm bằng tốt nghiệp bước ra khỏi cánh cổng trường đại học. Ai cũng nói cánh cửa này đóng lại là một cánh cửa khác mở ra – một chân trời mới, kết thúc đại học là mở ra cánh cửa vào trường đời. Nhưng vấn đề là các sinh viên khi ra trường hiện nay đang gặp phải chính là vấn đề về chính kiến thức cũng như kỹ năng khi được đào tạo từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Như Thành, dù tốt nghiệp với bằng khá của trường đại học kiến trúc, nộp hồ sơ ở một số chỗ, đi phỏng vấn không ít nơi, thời gian rảnh ở nhà chơi bắn cá trên máy tính, nhưng đến giờ lại đang phải kiếm thêm thu nhập bằng công việc vẽ tranh chân dung. Thật xót xa, hỏi ra thì biết, Thành bị từ chối vì đó là những vị trí yêu cầu kinh nghiệm, thử hỏi với sinh viên mới ra trường thì công ty đòi hỏi kinh nghiệm gì ở họ. Làm việc ở vị trí tuyển dụng nhiều năm, nhiều người cho rằng đó có lúc chỉ là cái cớ để nhà tuyển dụng dụng từ chối khéo với ứng viên do họ không nhìn ra được kỹ năng thực tế hay khả năng phát triển của ứng viên đó mà thôi. Thành nói cậu ấy sẽ không nản chí, có thể sẽ đi học thêm nhưng giờ ra trường rồi không thể xin tiền bố mẹ mãi được nên vẫn phải đi làm công việc khác trong lúc chờ tìm được việc thôi. Sinh viên mới ra trường còn ước mơ chứ ra trường hai ba năm mà vẫn không tìm được công việc thì đúng là chọn nuôi sống cái miệng là điều quan trọng hơn.

“Rải” hồ sơ khắp nơi với mong muốn tìm kiếm một công việc tốt?

Dùng từ “rải” không sai bởi cứ thấy đâu đăng tuyển một công việc là gửi hồ sơ vào rồi chờ đợi nhà tuyển dụng gọi điện sắp xếp một cuộc phỏng vấn cho mình. Mỗi lần nộp hồ sơ là một lần hy vọng nhưng rồi lại thất vọng vì chẳng có cuộc gọi phỏng vấn nào hay có chăng đến phỏng vấn nhưng kết quả là những cái lắc đầu.

“Rải” hồ sơ khắp nơi

Là sinh viên hẳn đều nghe qua bài thơ vui về việc làm của sinh viên khi mới ra trường cười vui vẻ thật nhưng cũng thật châm chọc thay nào là đầu đường xây dựng bơm xe, nào là mấy anh nhạc viện thổi kèm đám ma,… Sinh viên ra trường thất nghiệp, làm trái ngành, ngậm ngùi “giấu” tấm bằng đại học đi để đi làm công nhân thậm chí nhiều người còn có suy nghĩ thấy thà lúc trước đi học nghề còn có ích hơn. Trong cái xã hội mà người ta lưu hành câu nói “nhất hậu duệ, nhìn quan hệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ, năm là mặc kệ” thì đúng là cơ hội việc làm của những bạn không phải hậu duệ nhà không có quan hệ gì, tiền bạc cũng hạng trung có phần bị thu hẹp. Cộng thêm với cách giáo dục ưu tiên số lượng như hiện nay khiến các nhà tuyển dụng cũng ít nhiều thấy ngán ngẩm với sinh viên mới ra trường.

Đại học không phải là con đường thành công duy nhất

Đây là câu nói được nói rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu và làm được, thấy các em học sinh cấp ba mải mê chạy hết lò luyện thi này đến lò luyện thi khác đến quên ăn quên ngủ chỉ để đỗ đại học mà xót xa. Nhiều bậc cha mẹ cố ép con mình thi đỗ đại học để cho bằng bạn bằng bè nhưng không quan tâm sau đó tương lai của con sẽ ra sao. Có không ít các bạn là hậu duệ đấy nhà có quan hệ đấy nhưng công việc được sắp xếp từ trước, các bạn ấy chỉ như một cỗ máy làm theo mà cũng cứ mông lung mà sống. Rồi chắc họ có thành công, có nhiều người thành công mà không học đại học bởi họ biết mình cần gì và có thể làm được gì.

Vì vậy, các bạn trẻ hãy một lần suy nghĩ thật chín chắn, kỹ càng xem mình muốn gì và có thể làm gì để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bước đường tương lai của chính bạn. Hãy dũng cảm sống cho mình nhé.

Mệt mỏi vì tết này chưa có người yêu dẫn về

Lớn lên ở một miền quê đẹp, thanh bình nhưng còn giữ nhiều lề thói xưa cũ làm tôi thấy làm phận gái đã khổ, giờ còn là gái ế nữa chứ. Lại một năm nữa trôi qua, sắp đến tết rồi, biết phải đối phó làm sao khi mà lại mấy câu nói cũ “có người yêu chưa?”, “bao giờ lấy chồng?”, “lấy chồng thôi chứ bằng tuổi mày chúng nó có con biết đi cả rồi kìa”…. Tết là dịp cả nhà sum vầy vui vẻ chẳng biết từ khi nào tôi thấy “sợ” tết rồi. Cùng tructuyenslots chia sẻ quan điểm của mình nhé.

Chưa bao giờ dẫn người yêu về nhà

Tôi là một người mà chưa bao giờ dẫn người yêu về nhà dù đã ở tuổi 25 tất nhiên là theo cách tính của các cụ. Học đại học cũng có trải qua một mối tình nhưng không dám dẫn chàng về nhà. Ở quê tôi, một việc bé tí thôi cũng được đồn thổi ra tất cả mọi người đều biết. Không dẫn về thì thôi chứ dẫn về rồi nhỡ không đến được với nhau chắc chỉ có nước không dám ra đường. Như cô bạn tôi cũng có lần dẫn người yêu về nhưng sau vì anh chàng công tác nơi xa, hai người chia tay, hơn năm sau cô ấy lấy chồng, người ta lại ở sau lung bàn tán nói này nói nọ – như thế thì bảo ai dám dẫn người yêu về nữa. Nhiều lúc tôi muốn la lên, “Ôi, cháu xin mọi người, đã là thời đại nào rồi mà còn suy nghĩ kiểu đó” nhưng vẫn phải ngoan ngoãn ngậm cái miệng nếu không muốn bị bàn tán là con nhà này láo.

Dẫn người yêu về ra mắt tết này

Yêu nhau hai năm, tôi và anh ấy chia tay trong hòa bình giờ vẫn còn giữ liên lạc coi nhau như bạn bè, giờ nghĩ lại may mà hồi ấy chưa đưa anh về không chắc cũng giống cô bạn rồi. Ra trường đi làm hai năm, tôi bận rộn với công việc với nhịp sống vội vã không còn thời gian rảnh như hồi sinh viên, cũng chẳng để tâm đến chuyện yêu đương nữa. Biết bao lần, họ hàng nhắc khéo chuyện dẫn người yêu về nhưng tôi đều tảng lờ đi. Khi đi làm có công việc, tự mình kiếm tiền nuôi sống bản thân, dường như tôi có sự thay đổi rất lớn trong suy nghĩ, giờ chỉ muốn một mình kiếm tiền đi du lịch, mua món đồ mình thích vì bố mẹ tôi không cần tôi đưa tiền. Nhưng ở quê tôi, bạn bè đồng trang lứa đa phần không đi học đại học đều lấy chồng, có con biết gọi tôi là dì rồi nên nhìn tôi như vậy, mọi người lại xôn xao bàn tán. Có người nói tôi kiêu, có người nói tôi kén chọn, có người còn bảo bố mẹ tôi cho tôi học nhiều, con gái học nhiều khó lấy chồng, mải kiếm tiền nhờ tiền thưởng HappyLuke,… nghe xong không biết nên khóc hay nên cười nữa.

Bố mẹ lo lắng con gái ế?

Vâng nhìn từ một góc độ nào đó, đúng là con gái bố mẹ đang ế đấy ạ. Tôi luôn tự hào khoe với bạn bè rằng bố mẹ tôi rất hiện đại nhưng trước những lời xì xào bàn tán đáng sợ ấy cộng thêm tuổi và cái tính tưng tửng của tôi bắt đầu khiến hai bậc phụ huynh trong nhà cảm thấy cần phải giục rồi. Bắt đầu từ tháng mười âm lịch là tôi nhận được một số lời nhắc khéo của mẹ nè, một số cuộc điện thoại nói muốn giới thiệu anh chàng nào đó cho tôi từ dì tôi, chị tôi. Hôm trước còn có cuộc gọi nói có anh chàng trong làng xin phép được tìm hiểu tôi, mẹ tôi gọi để hỏi ý kiến con gái mẹ thế nào. Nghe mẹ nói mà tôi cười đến rụng rốn kết quả bị mắng cho một trận té tát. Chẳng lẽ con gái cứ phải lấy chồng, xã hội hiện đại thì 30 tuổi chưa lấy chồng cũng không phải điều gì ghê gớm nhưng quê tôi vậy đấy, tôi 25 tuổi, chưa lấy chồng chưa dẫn người yêu về ra mắt là một điều không thể chấp nhận được.

Đau đầu vì chưa biết làm sao để “đối phó” tết

Như vậy đó, chỉ cần nghĩ đến tết, mọi người gặp, chào hỏi vâng là chào hỏi nhưng khiến tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, sợ hãi. Mọi người quan tâm, nhưng cách quan tâm ấy làm tôi muốn chạy trốn. Tết trong tôi trước đây là dịp được gặp mọi người, vì bố tôi đi làm ăn ở xa một năm về không được mấy lần chỉ có dịp tết là ở nhà lâu nhất, từ khi đi học đại học, tôi càng ít được gặp bố hơn nhưng giờ nghe đến tết là tôi thấy đau đầu.

Tết năm trước một số họ hàng nhắc nhở nhẹ nhàng, trong năm nay bạn bè nửa đùa nửa thật giới thiệu người này người kia, tết năm nay chắc chỉ còn nước đắp chăn kín đầu làm con rùa rụt đầu trong phòng thôi. Nhưng chưa chắc đã được yên thân đâu mà, sợ nhất có người lên tận nơi hỏi thăm rồi nhắm cho câu “chắc tại lo chuyện chồng con đây mà?”. Nghĩ đến mấy ngày nghỉ tết dài đằng đẵng tôi lại cảm thấy sao còn mệt hơn cuộc chiến dài cả tháng với dự án nhỉ? Có gái nào chung cảnh ngộ không?

Dự án Vietpearl City

Vietpearl City liên tục đón nhận sự quan tâm của khách hàng kể từ ngày được công bố ra thị trường. Chỉ sau hơn hai tuần, đã có hơn 150 sản phẩm được khách hàng đặt chỗ để chờ ngày mở bán chính thức.

Vị trí “đắt giá” ngay trung tâm Phan Thiết

Đô thị thương mại – nghỉ dưỡng Vietpearl City có quy mô 9,3 héc ta gồm hơn 200 nhà phố có diện tích từ 83m2 trở lên, nằm trải dài 500 mét dọc theo tuyến đường bờ biển tại phường Lạc Đạo và Đức Long, liên kết trực tiếp với đại lộ Trần Hưng Đạo, liền kề chợ Phan Thiết và cảng cá Phan Thiết. Ở vị trí này, Vietpearl City không chỉ đơn thuần là một nơi an cư lý tưởng mà còn tích hợp tiềm năng khai thác thương mại tuyệt vời, giúp tối đa hóa lợi nhuận cho các chủ nhân.

Khu Vietpearl City tọa lạc tập trung rất đông du khách với các hoạt động thể thao giải trí ven biển.
Khu Vietpearl City tọa lạc tập trung rất đông du khách với các hoạt động thể thao giải trí ven biển.

Xung quanh Vietpearl City sẵn có đầy đủ tiện ích về thương mại, văn hóa, giáo dục, y tế cho đến vui chơi giải trí, đáp ứng tối đa nhu cầu cuộc sống. Bên cạnh đó, khu vực này cũng là trung tâm giao thương của thành phố Phan Thiết, là nơi thường xuyên diễn ra các lễ hội lớn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Do vậy, tại Vietpearl City dễ dàng kinh doanh các ngành nghề như khách sạn, nhà hàng ven biển, Beer Club, hay cửa hàng lưu niệm, các loại đặc sản địa phương,…

Đặc biệt, đối với những người am hiểu thị trường, tiềm năng gia tăng giá trị của Vietpearl City còn lớn hơn rất nhiều bởi thành phố Phan Thiết đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, hạ tầng giao thông đang được đầu tư đồng bộ giúp kết nối nhanh chóng với các trung tâm kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có thể kể đến như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết, đường ven biển Sài Gòn – Phan Thiết,…

Khi tất cả các công trình này sớm đưa vào hoạt động sẽ tạo động lực to lớn giúp cho du lịch Phan Thiết phát triển bùng nổ. Điều quan trọng hơn nữa là khu vực Vietpearl City tọa lạc đang được thành phố Phan Thiết quy hoạch chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư để trở thành trung tâm mới, tập trung các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp phục vụ du khách trong nước và quốc tế. Như vậy, trong tương lai, giá trị bất động sản của Vietpearl City sẽ có cơ hội tăng lên gấp nhiều lần.

Ông Lê Văn Hiếu, Giám đốc điều hành Asia Land, đơn vị phân phối độc quyền dự án Vietpearl City, cho biết khu vực dự án tọa lạc được xem là khu đất hiếm hoi tại trung tâm thành phố Phan Thiết mà lâu nay nhiều người dân và các nhà đầu tư bất động sản rất quan tâm do quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm. Vì vậy, ngay khi vừa công bố ra thị trường, Vietpearl City đã được đông đảo khách hàng đặt chỗ mua. Nhiều vị trí đẹp cũng được khách hàng đăng ký quyền ưu tiên.

Pháp lý đầy đủ, giá bán cạnh tranh

Một điểm nhấn độc đáo của Vietpearl City là được đầu tư, quy hoạch hạ tầng đồng bộ với các tuyến đường nội bộ rộng từ 15 – 25 mét, kết nối đồng bộ với hệ thống giao thông của thành phố Phan Thiết. Các mẫu nhà tại đây đều được thiết kế thông thoáng với tầm nhìn hướng ra biển, tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên, tối ưu không gian sử dụng nên chủ sở hữu vừa có thể ở kết hợp kinh doanh để gia tăng thêm lợi nhuận.

Sở hữu vị trí đắt giá ngay trung tâm thành phố Phan Thiết, hạ tầng được đầu tư đúng chuẩn của một đô thị thương mại – nghỉ dưỡng hiện đại, có sổ riêng từng nền nhưng mức giá chào bán của Vietpearl City chỉ từ 11 triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với giá đất trong khu dân cư liền kề hoặc so với các bất động sản nghỉ dưỡng đơn thuần như condotel… Bên cạnh đó, khách hàng được thanh toán linh hoạt trong nhiều đợt và được tặng chuyến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố Phan Thiết.

Đô thị nghỉ dưỡng Vietpearl City kết hợp phong cách nghỉ dưỡng và kinh doanh thương mại.
Đô thị nghỉ dưỡng Vietpearl City kết hợp phong cách nghỉ dưỡng và kinh doanh thương mại.

Anh Hoàng Hưng, một khách hàng đã đặt chỗ mua 2 nền của Vietpearl City ngay ngày đầu tiên công bố, chia sẻ: “Gia đình tôi đang sinh sống tại thành phố Phan Thiết nên biết rất rõ giá trị của Vietpearl City. Dự án nằm ngay trung tâm thành phố sầm uất và đang được tập trung phát triển thành một trung tâm đẳng cấp về thương mại, dịch vụ nên đầu tư vào đây không chỉ an toàn mà còn có cơ hội thu lợi nhuận rất cao khi giá đất tăng”.

Rõ ràng Vietpearl City đang mang đến một cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư bất động sản cũng như người dân đang sinh sống, làm việc tại thành phố Phan Thiết.

Xem thêm các thông tin khác tại đây.

Dự Án D-Vela TP Hồ Chí Minh

Tọa lạc ngay  trung tâm Quận 7 và nằm trong tam giác đặc khu kinh tế, thương mại, hành chính mới của Thành phố, D-Vela thừa hưởng toàn bộ hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội và những tiện ích của Khu Nam Sài Gòn và Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

Nổi bật là dự án mở rộng 3 tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ và Huỳnh Tấn Phát vào 2 năm tới, trong đó, đường Huỳnh Tấn Phát sẽ mở rộng lên 30m.

Dự Án D-Vela TP Hồ Chí Minh
Dự Án D-Vela TP Hồ Chí Minh

Việc kết nối giữa khu Nam với các quận lân cận cũng sẽ dễ dàng hơn với một loạt các dự án cầu đường được triển khai như cầu Kênh Tẻ 2, cầu Nguyễn Khoái, cầu Thủ Thiêm 3 và Thủ Thiêm 4 nối Quận 7 với Quận 4 và khu đô thị Thủ Thiêm. Bên cạnh đó, hệ thống cầu vượt và hầm chui giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, trong tương lai là tuyến Metro số 4 kết nối Nhà Bè và Quận 7 với các quận trung tâm.

Tất cả các căn hộ có tầm nhìn thông thoáng, đón làn gió mát từ dòng sông Soài Rạp cách đó chỉ 700m, được lắp đặt hệ thống quản lý nhà thông minh Smart Home (camera giám sát an ninh từ xa, tất cả các thiết bị trong gia đình đều được điều khiển bằng các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân).

Dự Án D-Vela TP Hồ Chí Minh
Dự Án D-Vela TP Hồ Chí Minh

Nằm trong khu vực có hạ tầng hoàn thiện và là nơi tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống, lại được thiết kế theo phong cách Boutique “nhỏ mà sang” nhưng D-Vela vẫn được tích hợp tới hơn 15 tiện ích nội khu như khu mua sắm, hồ bơi trong nhà, khu tập gym, khu vui chơi trẻ em…

Dự án D-Vela có tên gọi cũ là An Phú Long Land 1 có tổng vốn đầu tư dự kiến là 333 tỷ đồng do Công ty Cổ phần địa ốc An Phú Long làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (Dreamhouse) là nhà phát triển dự án.
D-Vela có phương thức thanh toán khá linh hoạt chỉ 1% tháng hoặc chỉ trả trước 450 triệu và được ngân hàng hỗ trợ cho vay trong 15 năm, ưu đãi không Lãi sut cho đến khi nhận nhà.
Dự án được chính thức khởi công vào đầu tháng 3/2017 với giá bán chỉ từ 850 triệu đồng/căn (giao nhà hoàn thiện, nội thất châu Âu) và dự kiến sẽ bàn giao căn hộ sau 17 tháng thi công, vào tháng 7/2018.

Nghiên cứu của ngành thiết kế web.

Bạn quan tâm đến ngành thiết kế web? Bạn muốn phân biệt giữa thiết kế web chuyên nghiệp và nghiệp dư ? Và nếu bạn là một Nhà Phát Triển, Nhà Thiết Kế Web hay một Người Dùng muốn tự làm một trang web thì chắc hẳn phần Infographic dưới đây sẽ là một lời giải đáp thú vị nhằm hỗ trợ bạn trong việc tạo lập một trang web cho riêng mình.

Hãy cùng TẠP CHÍ 247 lăn chuột để tìm hiểu và phân tích rõ hơn về ngành thiết kế web nhé!

nghien-cuu-cua-nganh-thiet-ke-web (1)

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, TẠP CHÍ 247 mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

icon xem tiep phia duoi

TẠP CHÍ 247 | Ms. Gin Getsu | Nguồn: rgb

10 nguyên tắc để có một trang web ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Tạo một trang web là một quá trình phức tạp, cần có sự đầu tư, có kết hợp giữa kỹ thuật và thẩm mỹ. Dưới đây là một số cách giúp trang web để lại ấn tượng tốt với người xem.

1. Đừng quá tham

Bạn có rất nhiều ý tưởng thú vị và bạn quyết định sử dụng tất cả các ý tưởng đó với trang web và hy vọng sẽ gây được sự chú ý với người khác. Đó không phải là điều đúng đắn, từng ý tưởng một có thể rất hay nhưng nếu kết hợp cùng nhau không phù hợp sẽ giảm tác dụng. Vì vậy, Hãy biết chọn những ý tưởng phù hợp với yêu cầu, thời gian, nội dung, đối tượng của trang web và giữ một vài ý tưởng cho những lần sau.

1

2. Tập trung vào đối tượng chính

Nguyên tắc đầu tiên trước khi bắt tay làm là xác định rõ đối tượng mà bạn muốn nhắm tới là ai. Sau đó hãy xem xét nhu cầu, mong muốn của họ bằng cách đặt ra các câu hỏi: Tại sao họ lại xem trang của bạn? Họ muốn gì?…. Hãy suy nghĩ như một “khách hàng”. Điều này sẽ giúp bạn xác định được nội dung sơ lược qua đó trình bày các kỹ năng và tập trung vào kỹ năng phù hợp với từng trường hợp.

2

3. Tạo không gian

Cách trình bày sắp xếp các công việc của bạn rất quan trọng. Nếu ném tất cả những dự án tốt nhất của bạn mà không sắp xếp thì trang web chẳng khác gì một đống hỗn lộn đầy màu sắc.

Sử dụng các gam màu trung tính, combo màu Brash, cam ấm áp hoặc tím lạnh để tạo ra khoảng trống. Không có một mẫu cố định nào, hãy thử nghiệm để tìm ra sự kết hợp phù hợp với bạn. Luôn nhớ tới mục tiêu đơn giản và hiệu quả.

4. Liên kết trong trang

Chắc chắn rằng những điều cơ bản như chủ đề, nội dung và liên hệ của web luôn rõ ràng và có thể tìm thấy dễ dàng trên Web. Bạn có thể tạo ra các link điều hướng cần thiết, dẫn các bài có sự liên kết với nhau. Ngoài ra, những từ khóa hay được tìm kiếm, bài viết nổi bật…. nên ở trên trang chủ hoặc một vị trí dễ gây sự chú ý.

3

5. Tích hợp và truy cập dễ dàng

Ngày nay, công nghệ hiện đại phát triển và mọi thứ đều có thể nằm trong bàn tay. Do đó,thay vì mang theo tập tài liệu dày, bạn hãy  tích hợp portfolio với những định dạng có thể xem trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

4

 

6 . Dễ dàng tìm kiếm 

Đừng chỉ để người quan tâm mới tìm và xem được trang web của bạn, hãy làm cho thông tin của bạn hiện lên các công cụ tìm kiếm. Phân loại các mục rõ ràng và hợp lí: cá nhân, công việc, liên lạc và mô tả chung về bạn. Để có thể SEO hiệu quả, không tag từ khóa quá nhiều và rộng, chỉ nên có tối đa 3 từ khóa và 7 phân cấp mục cho mỗi bài. Tốc độ trang có ảnh hưởng nhất định tới xếp hạng tìm kiếm,  do đó bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ tăng tốc truy cập như Google’s Page Speed Tool. Một vài thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

7.  Biểu tượng cá nhân

Một logo hoặc một dấu ấn cá nhân vô cùng quan trọng. Mỗi nhà thiết kế, studio thiết kế cần có một logo thể hiện đặc điểm bản thân và dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí khách hàng.

Logo có thể là tên bạn trong một font chữ yêu thích hoặc một số hình ảnh liên quan tới cá nhân hoặc công việc của bạn. Dù bằng cách nào, logo luôn cần đảm bảo yếu tố ấn tượng, dễ ghi nhớ, và màu phù hợp với màu nền trang.

5

8. Luôn cập nhật

Trang web sẽ giảm tính thuyết phục nếu không có sự cập nhật thường xuyên, điều đó khiến cho người xem cảm thấy bạn không chăm chỉ. Do đó, sự cập nhật là một điều cần thiết.  

Không chỉ cập nhật các nội dung, dự án và bộ sưu tập mới, bạn có thể tạo các liên kết với blog cá nhân, fanpage hoặc các trang mạng xã hội khác– nơi bạn chia sẻ và cập nhật thông tin thường xuyên. Một blog được xây dựng và quản lí tốt sẽ giúp bạn phát triển và xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như tự PR.

 

6

9. Khoe khoang 

Đừng khiêm tốn! Nếu bạn đã từng làm việc cho một  khách hàng, dự án, đạt được thành tích tốt thì hãy làm cho nó rõ ràng.  Nếu có thể, bạn nên tạo mối liên kết giữa trang web với dự án, công việc mình đang làm giúp cho người xem có thể cập nhật ngay sản phẩm và quá trình làm việc của bạn. Điều đó sẽ khiến cho trang chân thực và hiệu quả hơn.

Nó cho thấy bạn là một sáng tạo trong nhu cầu, và làm dịu tâm trí của người sử dụng lao không nhất thiết muốn có một rủi ro với một số lượng không rõ.

10. Loại bỏ phần không cần thiết

Bạn có nhiều nội dung, nhiều dự án và đều cập nhật vào trang.  Hãy loại bỏ những dự án không cần thiết, điều đó sẽ giúp cho trang nhìn gọn gàng, không quá dài khiến cho người xem có thể tập trung vào những điểm mạnh và khả năng của bạn Hãy nhớ :”Không phải tốt nhất cũng không phải phù hợp nhất, hãy tạo ra trang web khiến bạn tự hào nhất.”

icon xem tiep phia duoi

TẠP CHÍ 247 | Ms. Gin Getsu | Nguồn: sưu tầm

Tham khảo toàn bộ giao diện website của Nike

Hôm nay chúng ta tham khảo toàn bộ giao diện website của Nike trên nền Mac để thấy rằng nhà thiết kế webs cho Nike đã sử dụng các modul một cách tinh tế như thế nào và đó cũng là sự sáng tạo không ngừng mà chúng ta có thể tham khảo ở những hình ảnh dưới đây.

 

web like 1-2013 (29)

web like 1-2013 (30)

web like 1-2013

web like 1-2013 (1)

web like 1-2013 (2)

web like 1-2013 (3)

web like 1-2013 (4)

web like 1-2013 (5)

web like 1-2013 (6)

web like 1-2013 (7)

web like 1-2013 (8)

web like 1-2013 (9)

web like 1-2013 (10)

web like 1-2013 (11)

web like 1-2013 (12)

web like 1-2013 (13)

web like 1-2013 (14)

web like 1-2013 (15)

web like 1-2013 (16)

web like 1-2013 (17)

web like 1-2013 (18)

web like 1-2013 (19)

web like 1-2013 (20)

web like 1-2013 (21)

web like 1-2013 (22)

web like 1-2013 (23)

web like 1-2013 (24)

web like 1-2013 (25)

web like 1-2013 (26)

web like 1-2013 (27)

web like 1-2013 (28)

Tham khảo 26 mẫu thiết kế web theo phong cách Doodle

Thời đại công nghệ thông tin, internet và công nghệ đã cho ta thấy sự ảnh hưởng không thể thiếu trên thế giới. Với việc tăng thêm nhiều trang web cùng với số người sử dụng internet ngày càng nhiều. Vì thế mà các nhà thiết kế đã không ngừng cho ra những mẫu thiết kế web sinh đồng và nhiều tính năng nổi bật.

Hôm nay TUANLONGad chia sẻ tới các Bạn 26 mẫu thiết kế theo phong cách Dooble mà chúng tôi nghĩ rằng đó sẽ thêm một phần ý tưởng cho bản thiết kế của Bạn trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Edboard

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble
Một thiết kế Grunge nền với các nút ngôn ngữ theo phong cách Dooble
Source

Duplos

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (1)
Ý tưởng một trang web ngập đầy những ngôn ngữ với nhiều màu sắc phong phú.
Source

Kinetic V5

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (2)
Multi-màu nền trang web full với hình ảnh động sáng tạo
Source

Neighborhood Studio

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (3)
Một thiết kế web với phong cách Dooble
Source

My Dirty Desk

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (4)
Một thiết kế web trong nền tảng Dooble với kim tự tháp ngược
Source

Arunnm

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (5)
Một bức phác thảo chân dung của Arunnm là chủ đề của trang web này.
Source

Muziekpark 2012

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (6)
Một gradiant màu xanh lá cây và màu vàng nền với bản vẽ rô bốt là chủ đề của trang web này
Source

4 Pines Beer

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (7)
Một phác thảo thiết kế lấy cảm hứng từ cây thông
Source

Creative With AK

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (8)
Một thiết web đậm chất nghệ thuật phong cách doodle artisitc
Source

Adline

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (9)
Một thiết kế màu nâu với cảm giác sân vườn
Source

Harry Ford

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (10)
Một thiết kế web trong việc phác thảo chân dung Harry Ford trong website của chính mình.
Source

Hello Sour Sally

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (11)
Một trang web thú vị với nghệ thuật sữa chua thơm ngon. khà khà
Source

Kyle Steed

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (12)
Một thiết kế với chân dung của Nerdy và nhiều kiểu font trên nền
Source

Caring is Cool

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (13)
Một thiết kế dễ thương mang đầy phong cách nghệch ngoạc của Dooble
Source

Gopal Seema

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (14)
Lời mời đám cưới trong phong cách thiết kế Dooble
Source

This is Yoke

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (15)
Một thiết kế web đầy màu sắc thú vị với phong cách nghệ thuật Dooble trên tiêu đề
Source

Thesum

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (16)
Một bản thiết kế đen trắng với nghệ thuật đám mây trên bầu trời
Source

Consorzio di Sarzana

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (17)
Một trang web tiếng Ý với phong cách Dooble
Source

Arunsfolio

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (18)
Một trang web với màu nền tím và các mũi tên sáng tạo cùng những icon sách theo phong cách Dooble
Source

WBS70

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (19)
Với một trang web màu xanh lá cây kèm theo một tòa nhà theo phong cách Dooble
Source

Web is love

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (20)
Một thiết kế nhỏ gọn với font chữ kiểu Dooble
Source

Head 2 Heart

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (21)
Một trang web năng động và sáng tạo với phong cách Dooble
Source

Finger Boardy

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (22)
Một trang web sử dụng 2 màu xanh cây và màu xám với một phát thảo đoạn nhạc phong cách Dooble
Source

Konsebt

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (23)
Một trang web nhỏ gọn với việc phác thảo chân dung tác giả nằm trên font chữ
Source

Art Attackk

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (24)
Một nghệ thuật toàn diện và đầy cảm hứng theo phong cách Dooble

Source

Cilantro Cafe

26 mau thiet ke theo phong cach Dooble (25)
Cuối cùng là một web nguệch ngoạc đậm phong cách Dooble
Source

8 lỗi cần lưu ý cần tránh khi thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế web bắt mắt là một điều quan trọng nhưng chúng ta lại quên đi cảm giác của người dùng. Vậy ngoài việc thiết kế giao diện, trước khi bạn bắt tay vào thiết kế web chuyên nghiệp, bạn nên chú ý để tránh mắc phải những lỗi thông thường sau đây.

Domain và Hosting

Nếu bạn muốn phát triển một website nghiêm túc thì nên có một domain cho riêng bạn. Giá tiền của một domain thông thường không đắt nhưng sẽ giúp website của bạn được người dùng đón nhận và có giá trị hơn nhưng domain dạng tenwebsite.abc.cc.

Yếu tố thứ hai là Hosting. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thường có nhiều gói với nhiều giá tiền khác nhau. Bạn nên đầu tư tuỳ vào khả năng tài chính. Một hosting do bạn bỏ tiền ra mua sẽ yên tâm so với những hosting miễn phí. Vì bạn chủ động và có sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ.

luu y thiet ke web

Hạn chế sử dụng Flash

Các bạn phải công nhận với mình, Flash diễn hoạt đẹp và khi đưa vào website thì thật sự cuốn hút người xem. Nhưng nhược điểm của nó là tăng thời gian tải website. Xu hướng HTML5 và CSS3 đang phát triển thì Flash dần cho vào dĩ vãng, thậm chí hãng Adobe cũng phải nói “Say googbye” với Flash. Chính vì thế, bạn sử dụng Flash trong những trường hợp thật sự cần thiết.

luu y thiet ke web (1)

Tương thích nhiều trình duyệt

Một trong những điều quan trọng đối với người thiết kế web là phải làm sao cho trang web của mình tương thích tốt với các loại trình duyệt hiện có, mỗi trình duyệt lại có nhiều phiên bản và có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau vì thế công việc kiểm tra khá là …. mất thời gian và cũng khó mà kiểm tra hết các trình duyệt.

luu y thiet ke web (2)

Thiết kế đơn giản, dễ nhìn

Trước khi bạn xây dựng một website, phần việc phải tiến hành trước tiên là xây dựng một sơ đồ website. Bạn lên kế hoạch bao gồm danh sách cụ thể những gì cần phải làm như: số lượng trang, các chuyên mục, liên kết các trang, liên kết các chuyên mục, dịch vụ, nội dung thông tin cho từng trang, từng chuyên mục.

Xu hướng của những website hiện đại là đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng. Chính vì thế, không nên thiết kế quá phức tạp, gây rối mắt người xem. Hãy chọn lọc những nội dung, hình ảnh cần được đưa lên website.

luu y thiet ke web (3)
Một phần không kém quan trọng đó là Thanh điều hướng (Menu). Nên thiết kế đơn giản, dễ nhìn, hài hoà cùng website, không nên làm theo dạng “Râu ông này cắm cầm bà kia”. Nếu thiết kế dạng menu phức tạp, độc và lạ cũng nên áp dụng nguyên tắc như trên.

Màu sắc, font chữ hài hoà

Mắt người thấy dễ chịu nhất khi đọc chữ đen trên nền trắng. Do vậy bạn không nên chọn màu sắc quá chói trừ khi màu đó phục vụ một mục đích cụ thể. Chữ xanh lá cây trên nền đen là một ví dụ nên tránh.

luu y thiet ke web (4)
Một website chỉ nên có tối đa 3 loại font chữ. Chính vì thế bạn nên cẩn thận sử dụng nó. Hãy chọn cho mình những loại font an toàn như Arial, Times New Roman. Ngoài ra, Typography trên website cũng là một nghệ thuật, và nó cũng là xu hướng của năm 2013. Hãy áp dụng Typography khôn ngoan vào trong thiết kế web.

Hình ảnh hợp lý

Một website có nhiều hình ảnh sẽ load chậm. Chính vì thế hãy sử dụng, chọn lọc hình ảnh hợp lý với trang chủ và các trang con. Chúng ta có thể dùng chức năng “Save for web” trong Photoshop để giảm dung lượng tấm ảnh xuống mức có thể xem được.

luu y thiet ke web (5)

Hiệu ứng trên website

Tuyệt đối không sử dụng nhạc nền trong website. Vì nó gây sự bực bội, khó chịu cho người dùng, thậm chí còn làm tăng thời gian tải trang. Ngoài ra, các hiệu ứng như con trỏ chuột nhấp nháy, xuất hiện các popup quảng cáo, các hiệu ứng chớp tắt liên tục. Tất cả chỉ khiến người xem nổi điên và rời bỏ website của bạn ngay lập tức.

Nhiều banner quảng cáo

Banner quảng cáo mang đến cho bạn nguồn thu về tài chính. Nhưng bạn thử tưởng tượng xem, khi truy cập vào một trang nào đó mà đập ngay vào mắt mình là cả một cụm, một dãy dài từ đầu tới cuối hay cả một góc của trang tràn ngập các banner và logo quảng cáo thì tôi chắc rằng bạn không có cảm tình với trang web đó.

 

Theo tôi, việc tăng số lượng đặt banner quảng cáo trên một trang đồng nghĩa với việc họ sẽ mất dần đi số đọc giả trung thành cũng như khách hàng tiềm năng của mình. Vì vậy, nên biết dàn trải một cách hợp lý các banner, logo quảng cáo sang các trang chuyên mục khác.

15 ví dụ sáng tạo sử dụng hình lục giác trong thiết kế website

Tôi đã lướt qua rất nhiều webs và được thưởng thức rất nhiều ý tưởng sáng tạo đầy tính táo bạo nhưng việc sử dụng hình lục giác trong việc thể hiện họa hình của bài viết trong thiết kế webs thì hôm nay tôi mới nói đến và muốn chia sẻ với các bạn những ví dụ này.

Hãy cùng TUANLONGad tham khảo để có thêm nhiều những ý tưởng phong phú hơn cho bản thiết kế của mình nhé.


Frido

1.hexagon-shape-in-web-design

Webey

2.hexagon-shape-in-web-design

Alguna

3.hexagon-shape-in-web-design

Andrei Gorokhov

4.hexagon-shape-in-web-design

Julien Renvoye

5.hexagon-shape-in-web-design

Incub

6.hexagon-shape-in-web-design

qdq

8.hexagon-shape-in-web-design

Apicula

9.hexagon-shape-in-web-design

Optimacad

10.hexagon-shape-in-web-design

Johan Glans

11.hexagon-shape-in-web-design

Passeig de Gracia

12.hexagon-shape-in-web-design

Multiview

13.hexagon-shape-in-web-design

Shape The Day

14.hexagon-shape-in-web-design

Chien Jaune Studio

15.hexagon-shape-in-web-design

Nerisson

16.hexagon-shape-in-web-design

Hãy cho chúng tôi biết cảm nghĩ của Bạn về bài viết này thông qua việc để lại Bình luận nhé.