Chuyên mục lưu trữ: Cuộc thi trong nước

TẠP CHÍ 247 | Tạp chí Đồ họa, tạp chí mỹ thuật ứng dụng | Vector miễn phí | Lý thuyết thiết kế | kinh nghiệm thiết kế | Theme wordpress | miễn phí file nguồn…

Chương trình Vui Tết Trung thu “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt”

Chương trình Vui Tết Trung thu “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt”

Triển lãm: 08:00 – 13:30, chủ nhật 13/09/2015
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Thông tin từ nhà tổ chức:

Đồ chơi “made in China” đang tràn ngập thị trường trong các dịp lễ Tết và những cảnh báo nguy hại đối với sức khỏe trẻ em được các chuyên gia đưa ra, đồng nghĩa với sự vắng bóng dần của đồ chơi truyền thống trong dòng chảy văn hóa Việt. Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, đưa các em nhỏ ghé thăm lại một phần văn hóa đang dần biến mất ấy, nhóm giảng viên, sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam và bạn bè của mình đã phát động dự án “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu”.

Ngoài tạo nên một sân chơi lành mạnh, hướng dẫn các em nhỏ (hơn 6 tuổi) tự tay làm ra những chiếc mặt nạ bằng giấy bồi, trong khuôn khổ chương trình, với vai trò diễn giả, TS. Trang Thanh Hiền (Giảng viên trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam) sẽ có một buổi trò chuyện xung quanh chiếc mặt nạ lý thú này.

Việt Nam có Tết Trung thu của mình không? Mặt nạ phỏng Tàu hay đó chính là những tín chỉ văn hóa mang đậm bản sắc của một nền văn minh lúa nước Việt Nam và văn hóa Phật giáo? Tất cả sẽ được mổ xẻ và tranh luận tại buổi trò chuyện “Mặt nạ trung thu ở Việt Nam và một số loại hình mặt nạ trên thế giới”ngay trong sáng 13/9/2015.

Cung-sang-tao-mat-na-Viet

Nội dung chương trình

+ Hướng dẫn các em nhỏ làm mặt nạ.
+ Trò chuyện “Mặt nạ trung thu ở Việt Nam và một số loại hình mặt nạ trên thế giới”.

Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức ở nhiều địa điểm, thời gian và địa điểm sẽ được cập nhật trong chương trình.

Kết thúc sự kiện, các em có thể mang mặt nạ do mình tự vẽ về và vui Trung thu. Số mặt nạ làm thêm sẽ được bán gây quỹ cho việc xây dựng trường học, lập tủ sách ở Trường Tiểu học Suối Bau, huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La.

Dự án này sẽ được thực hiện vào các ngày cuối tuần của tháng 9 trước dịp Tết Trung Thu gần 1 tháng và kết hợp với một số các đơn vị khác như: trường học, bảo tàng, trung tâm văn hóa, để thu hút được sự quan tâm của cộng đồng.

Phí tham dự chương trình: 100.000 VNĐ/em.

Có hai hình thức nộp phí tham dự: (1) Nộp trực tiếp khi đến tham dự; (2) Chuyển khoản: Trang Thanh Hiền – STK 10320274169012 Techcombank chi nhánh Thăng Long (ghi rõ lí do chuyển khoản “Phí tham dự” – với người tham dự chương trình, hoặc “Ủng hộ dự án Mặt nạ Trung Thu 2015” với cá nhân/tập thể có lòng hảo tâm ủng hộ chương trình).

*Tiền phí này, ngoài việc chi trả cho tiền họa phẩm, nguyên vật liệu để làm mặt nạ, sẽ được quyên góp cho chương trình Thiện nguyện nói trên. Mọi nguồn thu – chi đều sẽ được công khai trên sự kiện “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung Thu” trên mạng cộng đồng faceboook.

Đăng ký tham gia sự kiện trước 5/9 tại đây
Hoặc đăng kí qua Hotline: 0904802840 (Đỗ Thanh Hương). Để tiện cho việc chuẩn bị nguyên liệu cho chương trình, đề nghị quý phụ huynh đăng ký trước ngày 7/9.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
66 Nguyễn Thái Học – Hà Nội

TẠP CHÍ 247 | PHƯƠNG NGUYỄN | Nguồn: hanoigrapevine

Bắc Bộ trở thành trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước.

Ngày 14/8/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1355/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

bac-bo-tro-thanh-trung-tam-du-lich-hang-dau-cua-ca-nuocBắc Bộ trở thành trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước.

Theo đó, Quy hoạch này bao gồm 7 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Thủ đô Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Quảng Ninh.

Quan điểm phát triển của Quy hoạch là khai thác hợp lý và hiệu quả tiềm năng, lợi thế về các giá trị văn hóa truyền thống, hệ thống hạ tầng xã hội và kỹ thuật vị trí địa lý, chính trị, tài nguyên du lịch trong Vùng, đặc biệt tại Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh để đưa Vùng thực sự trở thành động lực phát triển về văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch của cả nước. Đồng thời, liên kết chặt chẽ với các địa phương trong Vùng trên cơ sở xác định lợi thế của từng địa phương để tạo trọng tâm và đột phá phát triển văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch. Bên cạnh đó, đa dạng hóa các nguồn lực, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy nâng cao vai trò của cộng đồng trong phát triển văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch. Ngoài ra, phát triển văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch bền vững, hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, phù hợp với phát triển kinh tế – xã hội, an sinh xã hội, quốc phòng an ninh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biển đổi khí hậu và nước biển dâng.

Về du lịch, Quy hoạch đặt trọng tâm phát triển Vùng trở thành trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước với hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, có thương hiệu riêng, mang bản sắc văn hóa dân tộc và cạnh tranh được với các nước trong khu vực.

Đến năm 2025, vùng Bắc Bộ sẽ đón được khoảng 9 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ hơn 26 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt xấp xỉ 170 nghìn tỷ đồng; tạo được khoảng 350 nghìn việc làm trực tiếp, các cơ sở lưu trú có khoảng 170 nghìn buồng. Phấn đấu đến năm 2030 thu hút được khoảng 15 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ khoảng 40 triệu khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 200 nghìn tỷ đồng; tạo được trên 450 nghìn việc làm trực tiếp, các cơ sở lưu trú có hơn 200 nghìn buồng.

Đẩy mạnh phát triển đồng thời cả du lịch nội địa và du lịch quốc tế. Tập trung đầu tư, phát triển nhóm sản phẩm du lịch đặc trưng của Vùng như: Du lịch gắn với các giá trị của nền văn minh sông Hồng; du lịch văn hóa, du lịch tâm linh, du lịch biển đảo. Ngoài ra, tập trung phát triển mạnh các khu, điểm du lịch quốc gia và đô thị du lịch và các tuyến du lịch liên vùng, các tuyến du lịch quốc gia gắn với hệ thống đường hàng không, đường bộ, đường thủy, chú trọng phát triển tuyến du lịch đường thủy dọc sông Hồng.

Quy hoạch đưa ra các giải pháp để thực hiện, bao gồm: đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển; phát triển nguồn nhân lực và ứng dụng khoa học công nghệ; đầu tư cơ sở vật chất và đẩy mạnh xã hội hóa; tiếp tục thực hiện các cơ chế chính sách nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; tăng cường giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức; đổi mới phương thức hoạt động, kinh doanh của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

TẠP CHÍ 247| THU TRANG | Nguồn :vietnamtourism.gov.vn

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

THÔNG BÁO LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT KHU VỰC NAM TRUNG BỘ & TÂY NGUYÊN

Lần thứ 20 tại thành phố Đà Nẵng

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên lần thứ 20 năm 2015”

Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm 10 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

I, ĐỀ TÀI:

1. Đề tài chính: Đất nước – Con người Nam Trung Bộ & Tây Nguyên: Thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên, những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật, an ninh quốc phòng… trong thời kỳ CNH – HĐH đất nước; những tấm gương điển hình tiên tiến, lễ hội truyền thống, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

2. Đề tài chuyên biệt: “Những dòng sông quê hương”. Nội dung ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên phong cảnh, tiềm năng kinh tế – xã hội, cuộc sống sinh hoạt gắn với các dòng sông trên địa bàn khu vực. Cần ghi rõ thông tin: tên sông, địa danh nơi chụp.

II, THỂ LỆ:

1, Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên.

2. Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, với độ phân giải 72 dpi. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 1200 pixel và tối đa 1800 pixel. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải file ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức hoặc qua email, gửi CD/DVD qua bưu điện.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng chung cho cả hai đề tài (mỗi ảnh chỉ được gửi ở 1 đề tài). Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Nam Trung bộ & Tây Nguyên.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).

5. Sau khi chọn ảnh vào vòng triển lãm, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả trên trang Web của Liên hoan và thông báo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn tới tác giả cùng Hội Văn học Nghệ thuật các địa phương. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Văn học Nghệ thuật của tỉnh mình. Các tỉnh tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về Ban tổ chức – Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP. Đà Nẵng theo thời gian quy định. (Ban tổ chức không nhận ảnh trực tiếp của từng tác giả).

III.TỔ CHỨC

– Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao các giải Đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; kèm theo tiền thưởng cho hệ thống giải chính (đề tài chuyên biệt không có tiền thưởng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành chấm ảnh, tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm, chủ trì tọa đàm nghiệp vụ.

– Tỉnh đăng cai thành lập Ban tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: địa điểm, nhận ảnh, chấm giải, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức Liên hoan, trả nhuận ảnh treo triển lãm (nếu có)…

– Trước khi Ban tổ chức bàn giao bộ ảnh đã được chọn triển lãm cho Hội đồng Giám khảo chấm giải, toàn bộ ảnh phải dán kín tên tác giả, gắn phiếu phía sau tác phẩm để ghi điểm…

– Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.

– Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.

IV. THỜI GIAN:

– Nhận file ảnh: Từ ngày ra thông báo Thể lệ đến 17 giờ ngày 30/7/2015.

– Gửi trực tiếp tại trang: www.lhanamtrungbotaynguyen.com

– Gửi qua Email: goianh@lhanamtrungbotaynguyen.com

– Hoặc Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh trong khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên gửi CD/DVD chứa file ảnh đúng kích cỡ, dung lượng của các tác giả thuộc tỉnh mình dự Liên hoan, kèm theo danh sách tác giả, đến địa chỉ:

Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP. Đà Nẵng

K54/10, Ông Ích Khiêm, TP. Đà Nẵng

– Chọn ảnh triển lãm: Từ ngày 3/8 đến ngày 6/8/2015.

– Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.

– Công bố ảnh được triển lãm: Ngày 7/8/2015

Ban tổ chức sẽ công bố trên trang Web Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng cỡ 40 x 60 gửi về Ban tổ chức chuẩn bị cho việc chấm giải và triển lãm.

Hạn chót nhận ảnh: 17 giờ ngày 20/8/2015.

Địa chỉ nhận ảnh: Liên hiệp các Hội VHNT TP. Đà Nẵng

K54/10, Ông Ích Khiêm, TP. Đà Nẵng

– Chấm giải công khai: Ngày 26/8/2015 tại TP. Đà Nẵng

– Chấm ảnh cuộc thi marathon: Ngày 27/8/2015

Trao giải, khai mạc và tọa đàm nghiệp vụ: Ngày 28/8/2015. 

V. GIẢI THƯỞNG:

1, Đối với tác phẩm thuộc đề tài chính:

+ Hội NSNAVN trao 01 HC Vàng, kèm theo:                     5.000.000 đồng.

+ Hội NSNAVN trao 03 HC Bạc, kèm theo mỗi HC:          2.500.000 đồng.

+ Hội NSNAVN trao 04 HC Đồng, kèm theo mỗi HC:       1.500.000 đồng.

+ Hội NSNAVN trao 07 giải Khuyến khích, mỗi giải:         1.000.000 đồng

+ Hội NSNAVN trao 03 giải đồng đội, mỗi giải:                  1.000.000 đồng

                                                                                                 cờ lưu niệm.

+ Ảnh trưng bày triển lãm được hưởng nhuận ảnh          200.000 đồng/ảnh, do đơn vị đăng cai chi trả.

2, Đối với tác phẩm thuộc đề tài chuyên biệt:

Hội NSNAVN trao 01 HC Vàng, 01 HC Bạc, 01 HC Đồng và 02 giải Khuyến khích (không có tiền thưởng kèm theo).

Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích của cả 2 đề tài được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

VI, THI ẢNH MARATHON :

Nhằm khuyến khích các tác giả săn tìm những khoảnh khắc đẹp trong thời gian tham dự Liên hoan tại Đà Nẵng, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi ảnh Marathon dành cho các tác giả tham dự Liên hoan, sáng tác trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong thời gian 1 ngày trước ngày khai mạc triển lãm. Giải thưởng của cuộc thi Marathon do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP. Đà Nẵng trao, gồm:

+ 01 giải Nhất, trị giá:               2.000.000 đồng

+ 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá:   1.000.000 đồng

+ 03 giải Ba, mỗi giải trị giá:        500.000 đồng

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP. Đà Nẵng rất mong được lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố chỉ đạo, giúp đỡ, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh địa phương tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên  lần thứ 20 tại TP Đà Nẵng thành công tốt đẹp.      

TẠP CHÍ 247| THU TRANG | Nguồn: lhanamtrungbotaynguyen.com

Thể lệ cuộc thi tuyển chọn kiến trúc nhà ở Việt Nam 2016.

Cuộc thi “Tuyển chọn Kiến trúc Nhà ở Việt Nam 2015” do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Bộ Công thương đồng tổ chức từ tháng 8/2015 – 10/2015.

I/ Giới thiệu

Mục đích thu thập, tuyển chọn những công trình kiến trúc nhà ở tiêu biểu đã được xây dựng. Tạo cơ sở khuyến khích, định hướng xã hội sử dụng, nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc thiết kế xây dựng nhà ở. Tạo dựng diện mạo kiến trúc có giá trị thực tiễn, đẹp về thẩm mỹ, tiện dụng về công năng, mang ý nghĩa xã hội tích cực. Định hướng công tác thiết kế, xây dựng theo hướng phát triển bền vững, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu.

II/ Thể lệ

Chủ đề

Tác phẩm tham gia dự thi là những công trình đã được xây dựng ở Việt Nam với các thể loại sau:

   –  Chung cư.

  –   Nhà chia lô, liền kề.

  –   Nhà vườn, biệt thự.

  –   Nhà ở nông thôn.

  –  Nội thất nhà ở.

  –  Các loại hình nhà ở khác.  

the-le-cuoc-thi-tuyen-chon-kien-truc-nha-o-viet-nam-2016

Đối tượng

Các kiến trúc sư, đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Yêu cầu bài dự thi

+ Hồ sơ thuyết minh nội dung dự thi được trình bày trên khổ giấy A4, các bản vẽ trên khổ giấy A3 đóng thành quyển và phải đảm bảo rõ ràng, số lượng bản vẽ không bắt buộc và không giới hạn nội dung minh họa cho công trình. Trong đó, các bản vẽ bao gồm: mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh hoặc hình ảnh (nếu có); thuyết minh (nêu và phân tích ý tưởng sáng tác) của công trình phù hợp và diễn đạt được đầy đủ về nội dung kiến trúc công trình dự thi.

+ Nội dung :

  –  File đăng ký tham dự cuộc thi có tên công trình, tên tác giả thiết kế, tên công ty, năm thiết kế, năm hoàn thành xây dựng.

  –  Ảnh chân dung tác giả, nhóm tác giả (file jpeg size > 1mb).

  –  File thuyết minh ý tưởng công trình.

  –  File hồ sơ (bao gồm các bản vẽ thiết kế và ảnh chụp thực tế) được trình bày như 1 hồ sơ hoàn chỉnh khổ A3 dưới dạng file *.pdf.

the-le-cuoc-thi-tuyen-chon-kien-truc-nha-o-viet-nam-2016 (1)

Tòa nhà Somerset – giành giải nhất cuộc thi tuyển chọn kiến trúc nhà ở Việt Nam 2014

 Cách thức tham dự

Cuộc thi chỉ nhận tác phẩm dự thi qua đường bưu điện. Người tham dự gửi bài tới địa chỉ:

 Hội Kiến trúc sư Việt Nam, 23 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 Điện thoại: (04) 39 412 205

Thời gian

–  Thời gian nhận hồ sơ: Từ 10/8/2015 – 10/9/2015.

–  Thời gian công bố, triển lãm và trao giải : 15/10/2015.

III/ Giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 

– 01 Giải thưởng lớn : 30.000.000đ

– 05 Giải thể loại : 15.000.000đ/giải

Xem thông tin chi tiết về Cuộc thi tuyển chọn kiến trúc nhà ở Việt Nam 2016.

 

icon xem tiep phia duoi

TẠP CHÍ 247 | Ms. Gin Getsu | Nguồn: designs

Phát động giải thưởng Spec Go Green Awards 2015

Tiếp nối thành công của giải thưởng Kiến trúc xanh lần thứ nhất-Spec Go Green Awards 2014, ngày 27/3/2015 tại Hội trại Kiến trúc sư trẻ lần thứ VI ở thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã phát động giải thưởng Spec Go Green Awards 2015. Gỉai thưởng với sự tài trợ của nhãn hàng sơn Spec thuộc công ty 4 Oranges, cùng sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam. Giải thưởng hướng đến các bạn sinh viên và các kiến trúc sư trẻ dưới 40 tuổi. Ban tổ chức muốn khích lệ các sinh viên hướng đến kiến trúc xanh ngay trong quá trình học tập; khuyến khích các kiến trúc sư trẻ sáng tạo ra những công trình xanh thân thiện với môi trường, phát triển bền vững.

Giải thưởng kiến trúc xanh-Spec Go Green Awards được tổ chức mỗi năm một lần, chu kỳ 3 năm liên tục ( 2014, 2015, 2016) và năm nay-2015 là lần thứ hai. Đối tượng tham gia là những đồ án môn học kiến trúc, nội thất công trình (trừ đồ án tốt nghiệp) có ý tưởng thể hiện xuất sắc về kiến trúc xanh của sinh viên kiến trúc từ năm thứ 3 đến năm thứ 5 đang học tập tại các trường đại học đào tạo KTS trong nước. Và những đồ án thiết kế kiến trúc (các thể loại) công trình – cụm công trình xây dựng ở Việt Nam đã hoặc đang thiết kế theo hợp đồng (chưa cần xây dựng xong), có ý tưởng đề xuất và giải pháp thiết kế xuất sắc về kiến trúc xanh của Kiến trúc sư Trẻ (độ tuổi từ 40 tuổi trở xuống).

Cuộc thi phát động từ ngày 27/3/2015, nhận hồ sơ dự thi trước 16 giờ ngày 31/12/2015 tại Trụ sở Hội Kiến trúc sư VN, Hà Nội. / Email: hoiktsvn@kienviet.net

Ban giám khảo gồm 7 người gồm các kiến trúc sư và chuyên gia uy tín ở trong và ngoài nước. Các đồ án tham gia giải thưởng Spec Go Green Awards 2015 phải nổi bật toàn bộ hoặc một số các tiêu chí: Địa điểm bền vững; Sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả; Chất lượng môi trường trong nhà; Kiến trúc tiên tiến, bản sắc; Tính xã hội – nhân văn bền vững. Đặc biệt, giải thưởng kiến trúc xanh lần thứ hai khuyến khích và chú trọng đến những đồ án thể hiện tốt và rõ việc sử dụng vật liệu xanh và tiết kiệm năng lượng. Ông Ngô Doãn Đức- Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam, trưởng ban tổ chức giải thưởng cho biết “ Với sức nóng thành công từ giải thưởng Spec Go Green Awards 2014 thì trong năm 2015, chúng tôi mong muốn sẽ nhận được nhiều bài dự thi của các sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư trẻ trên toàn quốc. Để từ đó, cho ra đời những công trình kiến trúc xanh, thân thiện môi trường, góp phần vào sự phát triển của nền kiến trúc Việt Nam”.

Giải thưởng Spec Go Green Awards 2015 với tổng giá trị trên 600 triệu đồng. Trong đó có 11 giải thưởng dành cho sinh viên kiến trúc với giá trị gần 300 triệu đồng. Và 5 giải thưởng dành cho KTS trẻ với tổng giá trị trên 350 triệu đồng. Kết quả giải thưởng kiến trúc xanh lần thứ hai- Spec Go Green Awards 2015 sẽ được công bố, trao giải và triển lãm vào ngày 16/01/2016 tại Hội trường khách sạn DAWOO Hà Nội. “ Đây là năm thứ 2, sơn Spec với vai trò là nhà tài trợ độc quyền giải thưởng kiến trúc xanh Spec Go Green Awards, chúng tôi mong muốn hỗ trợ cho các ý tưởng thiết kế mới, những giải pháp, kĩ thuật mới trong kiến trúc Việt Nam. Để từ đó nâng cao tiêu chuẩn của cuộc sống thêm xanh và thân thiện với môi trường” ông Chalermsak Pimolsri – Phó Tổng giám đốc công ty 4 Oranges chia sẻ.

Được biết, trong 3 năm qua, sơn Spec của công ty 4 Oranges đã đồng hành cùng chương trình Không Gian Xanh phát sóng lúc 10:45 chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Chương trình Khoảnh khắc thường ngày 18:25 thứ 3, thứ 5, thứ 7 hàng tuần trên VTV1.

Để biết rõ thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:
http://www.kienviet.net ; http://www.specgogreen.kienviet.net

Poster-cuoc thi_spec-go-green-awards-2015

Cuộc thi thiết kế 3D “Sáng tạo cùng 3DMaker”

Đây là cuộc thi dành cho các bạn trẻ đam mê thiết kế 3D trên toàn quốc. Chương trình bắt đầu từ 25/3-25/4/2015. Giải thưởng cuộc thi lên đến 20 triệu đồng gồm hiện vật, tiền mặt và quà tặng. Let’s be creative with 3DMaker.

cuoc thi_creative_3dmaker

1. Mục tiêu

Tạo điều kiện tiếp cận và tăng cường sự hiểu biết của người tiêu dùng có quan tâm đến công nghệ in 3D thông qua sân chơi thiết kế.

Tạo sân chơi giao lưu cho sinh viên các ngành thiết kế, kiến trúc, mỹ thuật tạo mẫu.

2. Chủ đề

Thiết kế vật dụng trang trí, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 chủ đề: bình hoa, chụp đèn trang trí, hộp cắm bút để bàn trang trí.

Kích thước thiết kế tối đa của vật thể: Dài 200 x Rộng 180 x Cao 200mm

3. Đối tượng tham gia

Các cá nhân, tập thể yêu thích thiết kế và có khả năng sáng tạo trên toàn quốc.

4. Yêu cầu bài dự thi

Mỗi thí sinh có thể gửi tối đa 02 bản vẽ thiết kế khác nhau cho phần dự thi của mình.

Bài dự thi hợp lệ sẽ bao gồm:

+ 1 phiếu đăng ký tham gia dự thi (theo mẫu). Tải đơn dự thi tại đây.

+ 1 bản vẽ thiết kế (được thiết kế bằng các phần mềm đồ họa 3D (Sketchup, Autocad 3D, 3D Studio Max, SolidWorks, Maya, Rhinoceros..). File nộp dự thi sẽ xuất file dưới dạng .STL và .PNG

+ 1 phần thuyết minh về ý tưởng ngắn gọn, súc tích (không quá 500 chữ)

Thiết kế thể hiện được tinh thần thương hiệu, tính cách sáng tạo, trẻ trung, và triết lý kinh doanh hướng đến cộng đồng của 3DMaker.

Chỉ sử dụng 01 màu duy nhất trong 01 mẫu thiết kế, ưu tiên màu xanh hoặc đỏ thương hiệu của 3DMaker, phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của 3DMaker. Tải logo 3DMaker tại đây. 

Sản phẩm có tính thực tế và giá trị sử dụng cao.

Tham khảo thêm các cách thiết kế mô hình dành riêng cho máy in 3D và định hướng thương hiệu 3DMaker  tại websitewww.3dmaker.vn Các mô hình phù hợp nhất với công nghệ in 3D sẽ được đánh giá cao hơn.

Thí sinh tham gia cuộc thi phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền của các thiết kế dự thi. 

Đối với vòng Bán kết và Chung Kết, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ thí sinh hiện thực hóa những thiết kế dự thi bằng công nghệ in mẫu 3D.

5. Cách tham dự cuộc thi

A. Nội dung các vòng thi

Thời gian nộp bài từ 25/03 – 25/04/2015.

Vòng sơ loại (26/04 – 28/04/2015): Ban tổ chức chọn ra 10 bài dự thi có thiết kế ấn tượng nhất.

Vòng bán kết (29/04 – 05/05/2015): 10 bài dự thi được đăng tải lên fanpage và website chính thức của 3DMaker để tham gia bình chọn. Chọn ra top 5 thiết kế vào chung kết ( 3 thiết kế được bình chọn cao nhất trên Fanpage, Website và 2 thiết kế do Ban tổ chức lựa chọn). Ban tổ chức sẽ thông báo 5 thiết kế vào vòng chung kết trên Website và Fanpage chính thức và sẽ liên hệ  5 thí sinh vào vòng chung kết để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Chung kết và trao giải (13/05/2015): Ban tổ chức sẽ chọn ra các thiết kế xuất sắc nhất để tiến hành trao giải.

B. Nơi gửi bài dự thi

Thí sinh gửi bài dự thi cho ban tổ chức qua một trong các hình thức:

Qua email: với tiêu đề” [Ho_va_ten] – Let’s be creative with 3DMaker.” VD: Nguyen Van A – Let’s be creative with 3DMaker. gửi về địa chỉ mail: 3dmaker.marketing@gmail.com

Qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng theo địa chỉ:Công ty cổ phần 3DMAKERĐịa chỉ: 618/A31-32 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Điện thoại: (+84.8) 3511 9972 – 3511 9973, Người nhận: Ban tổ chức cuộc thi “Sáng tạo cùng 3DMaker”

BTC không có nghĩa vụ trả lại mẫu dự thi mà thí sinh đã gửi tham gia.

6. Thành phần ban giám khảo

Vòng sơ loại: Ban Tổ chức

Vòng bán kết: Ban Tổ chức + Khán giả bình chọn.

Vòng chung kết: Đại diện Ban lãnh đạo công ty 3DMAKER, Đại diện Giám khảo chuyên môn, Khách mời khác

Tiêu chí lựa chọn và điểm số của thí sinh ở từng vòng thi phụ thuộc vào đánh giá nghệ thuật và thẩm mỹ của BGK. Kết quả của BTC là kết quả cuối cùng

7. Bản quyền bài dự thi

Với việc tham dự cuộc thi, thí sinh tham dự cuộc thi đồng ý rằng:

Tất cả các bài dự thi  đều thuộc quyền sử dụng của BTC. BTC có quyền sử dụng trong tất các hoạt động quảng bá của chương trình và thương hiệu  3DMaker.

Thí sinh tham gia cuộc thi phải đảm bảo quyền tác giả của mình đối với tác phẩm dự thi. BTC sẽ không chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ tranh chấp nào phát sinh liên quan đến quyền tác giả của tác phẩm dự thi.

8. Cơ cấu giải thưởng

Các thí sinh sẽ trải qua các  vòng thi để chọn ra những mẫu thiết kế xuất sắc duy nhất để trao giải, đồng thời người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng là tiền mặt và quà tặng như sau:

1 Giải Thiết kế xuất sắc nhất: 20.000.000 VND (Bao gồm 1 máy in 3DMaker STARTER trị giá 18 triệu, 1.000.000 VND tiền voucher 3DMaker, 1.000.000 VND  tiền mặt) + Quà tặng khác

1 Giải Sáng tạo độc đáo nhất: 1.000.000 VND (Trong đó 800.000 VND Tiền mặt & 200.000 VND tiền voucher 3DMaker) + Quà tặng

1 Giải Mô hình in 3D đẹp nhất: 1.000.000 VND (Trong đó 800.000 VND Tiền mặt & 200.000 VND tiền voucher 3DMaker) + Quà tặng

1 Giải được yêu thích nhất (dựa trên kết quả bình chọn nhiều nhất trên Website: www.3dmaker.vn & Fanpage chính thức của 3DMaker): 1.000.000 VND (Trong đó 800.000 VND Tiền mặt & 200.000 VND tiền voucher 3DMaker) + Quà tặng

1 thí sinh vô vòng chung kết  sẽ nhận 500.000 VN tiền mặt + Quà tặng

9. Trách nhiệm thông báo

BTC cam kết sẽ thông báo công khai chi tiết nội dung của thể lệ chương trình và kết quả chung cuộc trên:

Website chính thức: www.3dmaker.vn

Fanpage chính thức: www.facebook.com/3dmakervietnam

10. Quy định chung

Ban tổ chức,nhân viên công ty 3DMaker, các công ty quảng cáo, in ấn, nhà cung cấp dịch vụ của chương trình không được tham dự cuộc thi và các hoạt động liên quan đến cuộc thi.

Thí sinh đạt giải thưởng có trách nhiệm đóng thuế thu nhập không thường xuyên và các loại thuế liên quan khác theo quy định của pháp luật.

Với việc tham gia vào chương trình này, thí sinh đã đồng ý để BTC được quyền sử dụng hình ảnh, thiết kế, thông tin,  mẫu dự thi… làm tư liệu thông báo kết quả cuộc thi trên các phương tiện truyền thông hoặc mục đích quảng cáo tiếp thị hoặc cho các mục đích thương mại khác của BTC mà không trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Thí sinh đồng ý điền đầy đủ thông tin cá nhân và các thông tin cần thiết khác vào Bản Cam kết đồng ý cho phép sử dụng các thông tin trên theo yêu cầu của BTC.

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp liên quan đến cuộc thi này, BTC có toàn quyền trực tiếp giải quyết. Nếu không giải quyết được, tranh chấp sẽ được xử lý theo pháp luật Việt Nam hiện hành.

Trong mọi trường hợp, BTC có toàn quyền quyết định và là quyết định cuối cùng..

Nhằm cải thiện chất lượng chương trình dựa vào tình hình thực tế, Ban tổ chức có quyền thay đổi nội dung chương trình hoặc điều chỉnh thể lệ chương trình vào bất kì thời điểm nào trước khi kết thúc chương trình bằng cách đăng  thông tin trên Website: www.3dmaker.vn và trang Fanpage chính thức của công ty:www.facebook.com/3dmakervietnam

Mọi thắc mắc về chương trình này, thí sinh liên hệ theo số điện thoại văn phòng của BTC: (08) 3511 9973 từ 9:00 đến 17:00 (thứ Hai đến thứ Sáu) để được hướng dẫn và giải đáp. BTC chỉ chịu trách nhiệm giải quyết những khiếu nại, tranh chấp được gửi đến BTC trong thời hạn từ lúc bắt đầu chương trình cho đến khi hoàn tất việc trao thưởng cho người thắng giải./.

Cuộc thi Chắp cánh Đam mê: Kể chuyện bản thân, nhận ngay học bổng.

Những câu chuyện của đam mê luôn có một sức lôi cuốn mãnh liệt, chạm đến những góc sâu xa nhất trong con người, khơi dậy những khát vọng và thôi thúc hành động. Giống như bạn, mỗi đam mê cũng có một số phận riêng, hoặc bừng cháy để thành công, hoặc ngủ quên trong vòng xoay cơm áo, hoặc được chia sẻ, hoặc chôn giấu mãi mãi. Hãy để Đam mê lên tiếng. Hãy để câu chuyện của BẠN lan toả cảm hứng.

Chuyện của Phương Vy – Học viên Arena Multimedia:

“Khi còn ở độ tuổi ô mai sấu, những khi sang chơi với Nội, Vy thường theo vào phòng tối rọi ảnh của Nội, nín thở dõi theo những mảng đậm, khoảng nhạt dần hiện trên nền giấy tráng, trong không gian ngập ánh đỏ ma mị. Thú chơi ảnh phim từ Nội đã nhem nhóm cảm xúc cho Vy về vẻ đẹp cuộc sống tái hiện từ những tấm hình trong không gian ám ảnh, mộng sắc, “BÉN LỬA” trong Vy một niềm đam mê cái đẹp”

Chuyện của Minh Kap –  Layout Supervisor – Cựu học viên Arena:

“ Trong những năm cuối đại hoc, công việc sáng tạo là sự rượt đuổi cảm hứng. Được theo Thầy – đạo diễn hình ảnh – trong những dự án nghệ thuật, cuốn theo những thời khắc “BẮT SÁNG” ảo diệu để có được những khuôn hình tràn cảm xúc, từ đó giúp Minh Kap hiểu và thêm say cái nghiệp mình đã lựa chọn và không ngừng học hỏi kiến thức, hoàn thiện kỹ năng chuyên nghiệp. Cảm ơn Thầy, người thắp sáng khát khao chinh phục thử thách trong em”.

Chuyện của Jackie – VFX Artist:

“Tuổi 27, quăng quật “ba mâm, bảy món, tứ chiến bốn phương” trong các studio, creative house, qua trải nghiệm thực tế công việc, Jackie nhận thấy những hiệu ứng hình ảnh độc đáo luôn là đòi hỏi khắt khe. Từ chỉ đạo nghệ thuật tới ê-kíp đồ hoạ hậu kỳ, thể hiện một bối cảnh “BỪNG NHIỆT” là vụ của Jackie. Để trở thành VFX artist toàn năng và đa nhiệm luôn cần hội đủ các tố chất của chuyên gia sáng tạo: Ý tưởng, kỹ năng thể hiện và làm chủ công nghệ Không ngừng nâng cao năng lực để nâng tầm đằng cấp sự nghiệp trong tương lai. Thank to work !”

Đó là câu chuyện Chắp cánh đam mê của Phương Vy, Minh Kap, Jackie, được chắp cánh bởi các thế hệ đi trước và đồng nghiệp. Thế còn câu chuyện của bạn thì sao?

Đam mê nào làm nên con người bạn của bạn ngày hôm nay? Ai đã chắp cánh và nâng bước cho đam mê của bạn? Hành trình đam mê của bạn đã trải qua thách thức nào?

Hãy chia sẻ câu chuyện của riêng bạn nhé, hãy để câu chuyện của BẠN lan toả cảm hứng và dành giải thưởng hấp dẫn từ Arena Multimedia mỗi tháng.

Cuộc thi chắp cánh Đam mê

Hãy để câu chuyện của BẠN lan toả cảm hứng

Cuộc thi là nơi để bạn có thể chia sẻ những câu chuyện có thật của bạn hay bạn bè, những người xung quanh bạn; những trăn trở, suy nghĩ về đam mê.

Bài dự thi có thể thể hiện dưới nhiều hình thức:

+ Text: Gửi file Word, 300-1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm theo 1 hình ảnh minh họa câu chuyện (để BTC đăng lên Facebook, phần bài thi sẽ là chú thích ảnh), tiêu đề phản ánh nội dung chính của bài dự thi.

+ Truyện tranh: vẽ tay hoặc vẽ máy, gửi file ảnh chụp chất lượng cao, có phần minh hoạ bằng chữ.

ArenaMultimedia-Chapcanhdamme_resize(2)

Mỗi tháng sẽ có 3 giải thưởng được trao

2 giải Câu chuyện hay nhất do BTC lựa chọn

o   1.000.000 VND tiền mặt

o   Balo cực cute của học viên Arena

o   Học bổng 10.000.000 VND cho khoá học Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện

1 giải Câu chuyện được yêu thích nhất: trị giá 1.000.000 VND, được tính theo lượng like trên Facebook Arena

o   1.000.000 VND tiền mặt

o   Balo cực cute của học viên Arena

o   Học bổng 10.000.000 VND cho khoá học Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện

Thời hạn nhận bài dự thi: từ ngày 1/3 đến 31/8/2015

Chi tiết về cuộc thi mời bạn xem thêm tại đây

Cuộc thi ảnh Canon Photomarathon Junior.

Canon Việt Nam tổ chức một cuộc thi nhiếp ảnh mới để tạo sân chơi cho các em thiếu nhi yêu thích bộ môn chụp ảnh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi không chỉ là chụp ảnh, vui chơi, mà còn là cơ hội để các em thể hiện tài năng và nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn như máy ảnh DSLR, máy in, suất học bổng của trung tâm Anh ngữ Apolog trị giá 20 triệu, cặp vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không 5 sao Turkish Airlines đi Bangkok – Thái Lan trị giá 15 triệu,VIP pass vào cửa Vietopia,…

cuoc_thi_anh_canon

I. ĐIỀU KIỆN VÀ THỂ LỆ THAM DỰ
Cuộc thi CANON PHOTOMARATHON JUNIOR. Cuộc thi là sân chơi dành cho đối tượng thiếu nhi Việt Nam trong độ tuổi 8 – 15 tuổi, yêu thích Nhiếp ảnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

– Địa điểm: Trung tâm thể thao tổng hợp & giáo dục hướng nghiệp cho Học sinh Vietopia Số 2-4 đường số 9, Khu đô thi mới Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, Tp. HCM. (Miễn phí cho khách vào cổng Vietopia nếu đăng ký online & offline trước ngày 25/3/2015)

– Thời gian: Từ 08h00 đến 14h00 ngày 28/3/2015

 • Thí sinh tham dự phải tuân theo mọi quy định, thể lệ đề ra của cuộc thi và bất cứ quyết định nào được đưa ra bởi Ban Tổ Chức.
 • Thí sinh tham dự phải được sự đồng ý của cha mẹ. Tất cả các thí sinh tham dự phải ký tên vào bản cam kết và gửi lại cho Ban Tổ Chức trong ngày diễn ra cuộc thi.
 • Ban Tổ Chức có quyền sử dụng tất cả các bức ảnh tham gia dự thi vào các mục đích khác mà không cần phải có sự đồng ý của người chụp.
 • Ban Tổ Chức có quyền từ chối hay loại bất cứ thí sinh nào vi phạm điều kiện và thể lệ của cuộc thi.
 • Quyết định của Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo là quyết định cuối cùng. Mọi thắc mắc sẽ không được giải quyết.
 • Cuộc thi dành cho tất cả các thí sinh thuộc mọi quốc tịch trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Các giải thưởng sẽ được trao trong ngày diễn ra cuộc thi.
cuoc_thi_anh_canon_2
 

II. THỂ LỆ CUỘC THI
Canon chỉ nhận diện thí sinh qua trang phục mà Canon cung cấp cùng với số báo danh (SBD) thí sinh dự thi.
Tất cả thí sinh có thể sử dụng bất cứ loại máy ảnh kỹ thuật số để chụp và nộp ảnh trong cuộc thi Canon Photo Marathon Junior. Hình ảnh chụp bằng điện thoại di động sẽ không được chấp nhận

Loại thẻ chụp chấp nhận bao gồm CF/SD/MMC/XD/MS. Nếu thí sinh tham dự sử dụng những dạng thẻ khác sẽ phải cung cấp thiết bị đọc thẻ/driver để sử dụng cho máy tính PC trên HĐH Windows 7. Ban Tổ Chức sẽ không chịu trách nhiệm với bất cứ lỗi về đọc/tải hình ảnh do thẻ nhớ.

Tất cả những bức ảnh sẽ được chấm theo những tiêu chuẩn sau:

– Ý tưởng sáng tạo tốt trong việc thể hiện chủ đề

– Thể hiện tốt màu sắc và sự sáng/tối
– Bố cục của bức ảnh
– Bám sát với chủ đề.

Cuộc thi sẽ có 1 chủ đề chính. Mỗi thí sinh tham dự sẽ nộp 3 tấm ảnh ưng ý nhất trong thời gian BTC quy định.

Tất cả thí sinh tham dự phải tuân thủ đầy đủ những điều kiện sau đây:
– Nộp ảnh dự thi đúng thời gian, BTC sẽ từ chối nhận nếu thí sinh nộp ảnh trễ.
– Ảnh tham dự sẽ phải dựa trên chủ đề đã chỉ định.

Cơ cấu Giải thưởng bao gồm:

Giải đặc biệt

– 01 EOS 1200D- 01 máy in Selphy 910
– 01 xuất học bổng của trung tâm Anh ngữ Apolog trị giá 20tr
– 01 cặp vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không 5 sao Turkish Airlines đi Bangkok
– Thái Lan trị giá 15tr.
– 01 VIP pass vào cửa Vietopia

Giải nhất
– 01 máy ảnh SX 700 HS
– 01 máy in ảnh E560
– 01 VIP pass vào cửa Vietopia

Giải nhì
– 01 máy ảnh SX 600 HS
– 01 máy in ảnh MG 3570
– 01 VIP pass vào cửa Vietopia

Giải ba
– Máy ảnh Ixus 265
– 01 VIP pass vào cửa Vietopia

Giải bức ảnh sáng tạo nhất
– Máy ảnh Ixus 265

10 giải khuyến khích
– 01 túi du lịch Canon PowerShot

Giải thưởng của cuộc thi sẽ được trao trong ngày tổ chức thi. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được lựa chọn bởi Ban Giám Khảo từ các bức ảnh đúng quy định.

 • Tất cả ảnh kỹ thuật số tham dự phải là ảnh mới chụp trong ngày 28 tháng 3 tại TP.HCM, trong thời gian diễn ra cuộc thi bởi thí sinh tham dự. Nếu thí sinh tham dự nộp ảnh được chụp trước đấy hoặc chụp bởi người khác sẽ bị loại.
 • Hình ảnh nộp dự thi phải có độ phân giải cao. Chỉ chấp nhận hình ảnh với định dạng file JPEG. Không chấp nhận file định dạng khác. Hình ảnh không được phép chỉnh sửa bằng bất cứ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào, kể cả trim/crop trên máy ảnh.
 • Thí sinh tham dự phải có mặt đúng 07g30 sáng ngày 28 tháng 03 năm 2015 để kích hoạt việc đăng ký. BTC có quyền từ chối đăng ký với những thí sinh đến trễ hơn quy định.
 • Thí sinh sẽ phải nộp bài thi tại điểm tiếp nhận trong khoảng thời gian quy định. Ban tổ chức có quyền từ chối việc nhận bài thi của các thí sinh nộp trễ hơn thời gian quy định.
 • Thí sinh tham dự sẽ phải tự nộp ảnh hoặc uỷ quyền cho Bố mẹ nộp hộ trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.
 • Ban Tổ Chức sẽ không chịu trách nhiệmcung cấp thiết bị bao gồm: máy ảnh, ống kính, pin, sạc pin và thẻ nhớ cho thí sinh tham dự. Tất cả các thí sinh tham dự phải tự chuẩn bị các thiết bị chụp ảnh của mình.

III. QUY TRÌNH CUỘC THI

 • Thí sinh nhận chủ đề của cuộc thi.
 • Tiến hành chụp ảnh dựa trên chủ đề đã công bố.
 • Trở lại địa điểm cuộc thi. Hãy nhớ trừ ra thời gian đi lại và quay về để nộp ảnh đủ để không mất thời gian của chủ đề kế tiếp.
 • Xếp hàng theo chỉ dẫn của Ban Tổ Chức để chờ đến lượt mình lên tải ảnh dự thi.
 • Chọn trước bức ảnh đẹp nhất trên máy của bạn cho chủ đề đó để nộp.
 • Trong khi đợi đến lượt mình nộp ảnh được gọi lên, xin hãy chọn trước bức ảnh bạn muốn nộp để tham dự cuộc thi. Mỗi thí sinh chỉ được chọn ra 3 ảnh đẹp nhất để dự thi cho chủ đề công bố.
 • Chọn và chuyển bức ảnh đẹp nhất đó vào máy không được quá 3 phút cho một thí sinh. Nếu quá thời gian 3 phút, bạn sẽ được thông báo chấm dứt thời gian tải ảnh.

IV. NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM

 • Chuẩn bị tốt. Chuẩn bị pin, đồ sạc pin, thẻ nhớ và túi đựng đồ chắc chắn. Xin hãy nhớ chúng tôi sẽ không cung cấp bất cứ thiết bị sạc pin nào.
 • Hãy thật sáng tạo dựa vào chủ đề cuộc thi.
 • Quay lại nộp bài sớm hơn thời gian quy định để có thời gian chọn ảnh và tải bức ảnh đẹp nhất – và có thêm thời gian để nghỉ ngơi.
 • Hãy chọn trước bức ảnh đẹp của bạn như vậy bạn sẽ tải nhanh hơn.
 • Hãy đi ngủ sớm vào buổi hôm trước.
 • Hãy tỉnh táo trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

THÍ SINH PHẢI FORMAT THẺ NHỚ TRƯỚC KHI THAM GIA CUỘC THI

V. NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM

 • Không được xâm phạm vào những khu vực cấm và không được phép.
 • Không được vứt rác bừa bãi trong khu vực diễn ra cuộc thi.
 • Không được gây rối nơi công cộng, và không được vi phạm quy định trong bất cứ hoàn cảnh nào.
 • Không được mất quá nhiều thời gian tại khu vực tải ảnh.
 • Không nên có quá nhiều người giám hộ/ ủng hộ đến cuộc thi vì khán phòng nơi diễn ra cuộc thi không cho phép quá số lượng người tham dự mà Ban Tổ Chức đã đăng ký.

Để đăng ký tham gia cuộc thi, mời mọi người nhấn vào liên kết sau để chuyển đến form đăng ký, sau đó điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu: CANON PHOTO MARATHON JUNIOR 2015

Sáng tác tranh biếm họa hưởng ứng ngày môi trường Thế giới.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2015, Tin Môi Trường ) tổ chức cuộc vận động sáng tác tranh biếm họa vì môi trường với chủ đề “Không xả rác bừa bãi”.

cuoc_thi_moi_truong_2015 (4)

Mục đích, ý nghĩa

Mỗi bức tranh biếm họa về chủ đề “Không xả rác bừa bãi” thể hiện một tiếng nói tích cực, một thông điệp, nhằm:

-Tác động mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng về hành vi xả rác, xả thải hàng ngày của con người và doanh nghiệp – vừa làm mất mỹ quan, vừa gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của mọi người.

-Kêu gọi sự chung tay góp sức của toàn xã hội để xây dựng một môi trường sống, môi trường vui chơi, học tập, làm việc xanh, sạch, đẹp.

-Cảnh báo các nhà quản lý môi trường, các cơ quan chức năng về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, để có những giải pháp hữu hiệu và động thái tích cực hơn trong việc giải quyết vấn đề này, đảm bảo phát triển bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường.

Đối tượng:

Tất cả người dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn đều có thể gửi tranh tham gia cuộc vận động.

Nội dung tác phẩm sáng tác:

-Phản ánh: Những hành vi xả rác, xả thải gây ô nhiễm môi trường; Cuộc sống của con người trong môi trường bị ô nhiễm; Tác hại của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người.

-Phản ánh những “nỗi đau” và “tiếng kêu cứu” của con người khi gặp phải vấn nạn xả rác bừa bãi.

-Phản ánh những hành động, những sáng kiến, những tấm gương đẹp bảo vệ môi trường.

-Phản ánh khát vọng sống của con người trong một môi trường xanh, sạch, đẹp.

cuoc_thi_moi_truong_2015 (2)

Qui định về tác phẩm:

-Tác phẩm tham gia phải là tranh chưa phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào.

-Tác phẩm phải có tính chất hài hước hoặc châm biếm.

-Tác phẩm đảm bảo không trái với những qui định về thuần phong mỹ tục, theo đúng pháp luật Việt Nam qui định.

-Tác phẩm tham gia có thể tranh đơn hay tranh bộ (gồm 3-5 tranh). Mỗi tác giả được gửi tham gia nhiều nhất 10 tác phẩm, có thể là tranh màu hoặc đen trắng

-Tranh vẽ theo khổ giấy A 4, có thể vẽ tay hay máy.

-Tác phẩm gửi qua email: yêu cầu để định dạng ảnh là “.JPG” hoặc “.PNG” với dung lượng không quá 20Mb, độ phân giải là 300dpi đến 600dpi (để chất lượng in ấn được đảm bảo).

-Mỗi tác phẩm  có phần chú thích ảnh/giới thiệu ngắn gọn mà tác phẩm muốn nói.

-Tác phẩm phải ghi rõ họ tên tác giả, tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ, điện thoại liên hệ, số CMND hoặc số hộ chiếu.

-Khuyến khích các tác giả gửi tranh màu để tăng sự sinh động cho tác phẩm. Tuy nhiên, các tác phẩm đen – trắng vẫn được lựa chọn nếu có chất lượng tốt.

-Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả, đơn vị tổ chức không chịu trách nhiệm về các tranh chấp, kiện tụng về quyền tác giả và quyền liên quan. 

 Quyền lợi:

– Ban tổ chức sử dụng tất cả các tác phẩm cho công tác tuyên truyền, cổ động các chương trình, chiến dịch bảo vệ môi trường. Những tác phẩm đạt yêu cầu được sử dụng trên  www.tinmoitruong.vn .

– Những tác phẩm có chất lượng cao sẽ được lựa chọn để in Tuyển tập tranh biếm hoạ. Tác giả có tác phẩm được chọn để in Tuyển tập tranh biếm hoạ sẽ được nhận nhuận bút và được tôn vinh, tri ân trong các sự kiện có liên quan.

-Tác giả gửi tác phẩm sẽ được được cảm ơn, tri ân trong cuốn Tuyển tập tranh biếm hoạ và được nhận quà tặng là Tuyển tập tranh biếm hoạ sau khi tuyển tập được thiết kế, in ấn hoàn chỉnh.

Cách thức và thời gian gửi tác phẩm:

Cách 1: Tranh ảnh biếm họa có thể gửi trực tiếp về Tin Môi Trường qua địa chỉ nhận thư:

Tin Môi Trường: số 63, đường Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM.

Cách 2: Gửi file tác phẩm qua địa chỉ email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn.

Trên phong bì hoặc tiêu đề email ghi rõ: Tác phẩm tham dự cuộc vận động sáng tác tranh biếm họa với chủ đề: “Không xả rác bừa bãi”.

Lưu ý cung cấp cho Ban tổ chức họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú, địa chỉ email, điện thoại liên lạc, chữ ký mẫu (chữ ký mà người tham dự thường để trên tác phẩm).

cuoc_thi_moi_truong_2015 (1)

-Thời gian nhận tranh từ ngày 15/3/2015 đến hết ngày 5/5/2015.

Công bố tác phẩm lựa chọn và tôn vinh nhân ngày môi trường thế giới 5/6/2015

-Thông tin chi tiết liên hệ qua điện thoại : 091.5203050 –  0915203070. 

Hoặc email:tinmoitruong@tinmoitruong.vn

Thông tin chi tiết đăng tải trên http://www.tinmoitruong.vn/ hoặc

facebook:https://www.facebook.com/tinmoitruong.com.vn

icon xem tiep phia duoi

TẠP CHÍ 247 | Mr. Lee | nguồn: tinmoitruong

Cuộc thi Thiết kế Chuỗi cửa hàng Điện thoại thông minh Hkphone.

Chuỗi cửa hàng chuyên biệt HKPhone là hệ thống phân phối duy nhất các sản phẩm điện thoại HKPhone trên toàn quốc. Mỗi cửa hàng đóng vai trò vừa là showroom bán hàng, vừa là nơi để khách hàng trải nghiệm và được tư vấn về sản phẩm. Các cửa hàng được thiết kế thống nhất theo concept chung theo nhận diện thương hiệu của HKPhone.
 thi_thiet_ke_HK_phone

Cuộc thi Thiết kế chuỗi cửa hàng điện thoại thông minh HKPhone

Đề bài chi tiết
Chuỗi cửa hàng chuyên biệt HKPhone là hệ thống phân phối duy nhất các sản phẩm điện thoại HKPhone trên toàn quốc. Mỗi cửa hàng đóng vai trò vừa là showroom bán hàng, vừa là nơi để khách hàng trải nghiệm và được tư vấn về sản phẩm. Các cửa hàng được thiết kế thống nhất theo concept chung theo nhận diện thương hiệu của HKPhone.

Mô tả chi tiết về mỗi cửa hàng như sau:

– Cửa hàng diện tích 35 – 45m2 (VD: mặt tiền 4m dài 10m), có 6-10 nhân viên.

– Bày bán 3-5 sản phẩm và phụ kiện điện thoại. mỗi điện thoại 3 – 4 màu.

– Sản phẩm, phụ kiện được bày hợp lý nổi bật giá trị sản phẩm.

– Cửa hàng phù hợp nhắm tới đối tượng khách hàng bình dân.

– Có diện tích để khách hàng ngồi trải nghiệm máy, đọc ấn phẩm tại cửa hàng.

– Thiết kế mang tone màu thương hiệu của HKPhone (xanh, trắng, xám, đen), thể hiện được thông điệp “sản phẩm HKPhone giá thấp hơn trung bình thị trường 30%”.

– Thiết kế tích hợp với đồ công nghệ (tivi, bàn trải nghiệm sản phẩm và bộ security…), hướng theo phong cách hiện đại tinh tế, công năng sử dụng hợp lý.

– Các hạng mục giới thiệu thương hiệu, giới thiệu sản phẩm đầy đủ, bố trí hợp lý.

– Kinh phí thi công theo thiết kế khoảng 120-150 triệu/cửa hàng.

II. Bài dự thi:

Các cá nhân/nhóm tham dự cuộc thi gửi lại bài thiết kế với các nội dung như sau:

1. Vòng 1: Gửi thiết kế sơ bộ mặt bằng bố trí nội thất (có kích thước + chú thích) và 1 bản phác thảo ý tưởng sơ bộ bằng vẽ tay hoặc 3d (lên được ý tưởng + giải pháp trong không gian định làm .

2. Vòng 2: Các bài dự thi được chọn sẽ gửi bản vẽ chi tiết và hoàn thiện theo yêu cầu cụ thể của BTC (bóc tách kỹ thuật , vật liệu thi công , báo giá đính kèm…).

Bài dự thi gửi về địa chỉ email designshowroom@hkphone.com.vn

hoặc cửa hàng HKPhone 281A Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội.

III. Timeline cuộc thi:

Vòng 1 – Thiết kế sơ bộ(05/03 – 20/03): Các cá nhân/nhóm gửi bài dự thi theo đề bài trên cho BTC.

Vòng 2 – Hoàn thiện thiết kế(21/03 –28/03): BTC chọn 5 bài dự thi xuất sắc nhất và cùng thí sinh hoàn thiện.

Công bố và trao giải: 31/03

IV. Giải thưởng:

01 giải Nhất: 01 xe máy SH 150i trị giá 80.000.000 đồng

01 giải Nhì: 15 triệu đồng tiền mặt

01 giải Ba: 10.000.000 đồng tiền mặt

V. Liên hệ

Mọi thắc mắc và thông tin về cuộc thi xin liên hệ

Mr. Ngô Hoàng Quân – Đại diện BTC Cuộc thi

SĐT: 0123 246 9969

Email: quan.nh@hkphone.com.vn

icon xem tiep phia duoi