Chuyên mục lưu trữ: Trang trí sáng tạo

TẠP CHÍ 247 | Tạp chí Đồ họa, tạp chí mỹ thuật ứng dụng | Vector miễn phí | Lý thuyết thiết kế | kinh nghiệm thiết kế | Theme wordpress | miễn phí file nguồn…

Tranh vui: Những điểm khác nhau giữa người yêu lâu và người mới yêu

Hoàn toàn khác với lúc mới yêu các bạn sẽ phải ngỡ ngàng về độ lầy của người yêu mình khi đã yêu lâu được một thời gian.

Lúc mới yêu bạn có thể rất dịu dàng, ăn nói nhẹ nhàng để vừa lòng người mình yêu, nhưng sau một khoảng thời gian dài, mọi việc bạn làm sẽ nhanh chóng và thẳng thắn hơn.

Sự chuẩn bị

Ngày xưa khi mới yêu, bạn thường chuẩn bị rất kỹ càng. Tuy nhiên, khi yêu lâu chúng ta càng dễ dãi.

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-nguoi-yeu-lau-va-nguoi-moi-yeu-2

Âu yếm

Thông thường, việc vừa ngủ vừa âu yếm rất tuyệt. Nhưng khi nằm cạnh người bạn yêu hàng giờ đồng hồ sẽ tạo cảm giác đau cơ, khó chịu, do đó việc nằm riêng sẽ trở nên phổ biến.

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-nguoi-yeu-lau-va-nguoi-moi-yeu-3

Ăn tối

Hẹn hò vào buổi tối rất lãng mạn, nhưng dần dần mọi sự e dè, ái ngại sẽ mất dần theo thời gian

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-nguoi-yeu-lau-va-nguoi-moi-yeu-4

Giao tiếp

Khi bạn trở nên gần gũi với ai đó, bạn bắt đầu sử dụng những ngôn từ riêng. Qua thời gian, việc giao tiếp của bạn và người yêu dần trở nên ‘đặc biệt’.

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-nguoi-yeu-lau-va-nguoi-moi-yeu-5

Sự chân thật

Lúc mới yêu, bạn thường tránh sử dụng ngôn từ nhạy cảm, nhưng khi yêu lâu bạn trở nên thẳng thắn hơn.

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-nguoi-yeu-lau-va-nguoi-moi-yeu-6

Sự quyến rũ

Bạn luôn cố gắng tạo hình ảnh đẹp nhất trong mắt người yêu khi mới yêu, tuy nhiên sau một khoảng thời gian dài, mọi sự rườm rà sẽ bị bỏ qua để đi thẳng đến mục đích.

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-nguoi-yeu-lau-va-nguoi-moi-yeu-7

Tình cảm

Mọi thứ khác có thể thay đổi, nhưng nếu bạn yêu đúng người thì tình yêu sẽ không bao giờ thay đổi.

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-nguoi-yeu-lau-va-nguoi-moi-yeu-8

Gin Getsu – Nguồn: Afamily

Tranh vui: Muốn sống yên ổn thì các chàng đừng làm những điều này

Nếu các chàng muốn sống yên ổn thì thì tuyệt nhiên đừng động đến những điểm này của con gái nhé, nếu làm các bạn sẽ nhừ tử cho mà xem.

Quan tâm là cần thiết nhưng có những việc nhất thiết đừng dây vào nàng vì bạn sẽ nhận lại được “quả đắng” đấy. Hãy xem và và rút kinh nghiệm đừng làm những điều này nhé các chàng.

                tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-16

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-5

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-6

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-3

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-15

 tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-14

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-10

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-18

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-17

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-4

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-2

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-7

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-12

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-11

tranh-vui-muon-song-yen-on-thi-cac-chang-dung-lam-nhung-dieu-nay-8

Gin Getsu – Nguồn: Kênh 14

Tranh vui: Hội con trai và con gái làm gì khi tụ tập

Bạn có tò mò xem hội con trai và hội con gái làm gì với nhau khi tụ tập không, họ sẽ làm những trò gì khi ở với nhau nghịch ngợm và cư xử như thế nào.

Những trò nghịch ngợm mà chỉ khi hội bạn trai và hội bạn gái tụ tập với nhau mới có thể bày ra để nghịch ngợm hoặc buôn dưa lê, ăn chơi, tập tành,… Cùng xem để thấy bạn có chính xác không nhé.

1.Chủ đề nói chuyện

Giữa mấy cậu con trai, nếu không trêu chọc nhau thì cũng chỉ xoay quanh chuyện thể thao, chơi game và khoe thành tích tán gái, khoe quen được em nọ em chai,… Họ chỉ bàn vấn đề công to việc lớn khi đã say xỉn mà thôi.

Chủ đề của con gái thì lại đa dạng vô cùng: có thể là bộ phim đang hot, scandal showbiz, cửa hàng nào đang sale, đang thèm ăn gì rồi tí đi luôn… Tiện thể bật luôn “chim lợn”-mode ngồi nói xấu, bàn tán mấy đứa mà cả lũ cùng ghét.

tranh-vui-hoi-con-trai-va-con-gai-lam-gi-khi-tu-tap-1

2. Khi có đứa trong nhóm đăng gì đó lên Facebook

Đừng mong chờ những lời tử tế từ mấy thằng bạn, chúng nó sẽ ném gạch đá đủ để bạn xây nhà và bấm Phẫn nộ khiến bạn tức điên. Câu bình luận nào cũng xứng đáng nhận block hoặc tệ hơn là cả lố ảnh dìm hàng sẽ được tung ra biến bạn thành trò cười. 

Điều này cũng tương tự với con gái, nhưng phần lớn thời gian, họ sẽ bắn tim tung tóe và dành những lời khen ngọt tai nhất để cùng nâng nhau lên.

tranh-vui-hoi-con-trai-va-con-gai-lam-gi-khi-tu-tap-2

3. Khi một đứa trong nhóm thất tình

Đừng tỏ ra đau buồn hay khóc lóc trước mặt mấy thằng bạn, bởi kiểu gì cũng ăn một trận cười như rồ dại kèm nước miếng phun lung tung, đắng cay hơn là bị quay clip lại rồi tung lên mạng. Tất nhiên sau đấy, cả đám sẽ lôi nhau đi chơi game hoặc nhậu nhẹt để giải sầu.

Con gái thì tâm lý hơn, trước tiên sẽ ôm ấp vỗ về an ủi để bạn đỡ khóc lóc, thỉnh thoảng chèn thêm mấy câu mắng mỏ thằng trời đánh nào dám phụ tình bạn. Chưa hết, con gái khi bức xúc quá nhất định sẽ đăng status nói bóng gió bày tỏ sự phẫn nộ của bản thân, hay kinh khủng hơn là mang thanh niên kia ra bóc phốt…

tranh-vui-hoi-con-trai-va-con-gai-lam-gi-khi-tu-tap-3

4. Địa điểm tụ tập chém gió

Trừ khi hẹn hò, còn lại phần lớn các bạn nam đều không để ý lắm đến địa điểm, chỉ cần mát mẻ, có ghế ngồi, thêm đĩa hướng dương và mấy cốc trà đá là gió bão nổi lên ầm ầm.

Con gái lại phức tạp hơn chút, bởi chị em gặp nhau buôn chuyện là chính, tự sướng cũng là… chính. Đối với con gái đồ uống phải ngon, không gian phải đẹp đẽ, “ảo” diệu một chút để còn tranh thủ chụp ảnh.

tranh-vui-hoi-con-trai-va-con-gai-lam-gi-khi-tu-tap-4

5. Khi đi tập gym cùng nhau

Bo-đỳ 6 múi cơ bắp cuồn cuộn luôn là mơ ước của phái mạnh, họ thường xuyên hò nhau chiếm hết tạ và đủ loại máy tập, nhường lại máy chạy bộ hoặc đạp xe cho các con gái. Tuy nhiên với các chuẩn mực vẻ đẹp hiện tại, số lượng con gái tập nặng đô hơn cả các anh dường như càng ngày càng xuất hiện nhiều.

tranh-vui-hoi-con-trai-va-con-gai-lam-gi-khi-tu-tap-5

6. Khi xem phim

Con trai sẽ khá chú tâm vào bộ phim đang xem, thỉnh thoảng chèn thêm vài câu bình luận. Trong khi đó con gái thường sẽ cùng nhau nằm xem phim tình cảm, hết bàn tán từ nhân vật chính lại xoáy sang nhân vật phụ, đoạn nào dễ thương lãng mạn phải ngay lập tức chụp lại màn hình làm tư liệu thả thính…

tranh-vui-hoi-con-trai-va-con-gai-lam-gi-khi-tu-tap-6

7. Giải trí

Đám con trai nào hăng hái thì sẽ đều đặn rủ nhau đá bóng, lười hơn thì ngồi cafe hoặc lập team kéo nhau ra hàng net chơi game, hò hét hết buổi chiều rồi về. 

Về phần các con gái thì có lẽ khỏi cần nói, tour du lịch từ hàng ăn đến hàng giày, hàng quần áo, hàng mỹ phẩm,… luôn là lựa chọn hàng đầu.

tranh-vui-hoi-con-trai-va-con-gai-lam-gi-khi-tu-tap-7

8. Khi đi ăn cùng nhau

Đi ăn, với đám con trai đây đồng nghĩa là cuộc chiến sinh tử, không còn tình cảm anh em gì hết ngoài miếng ăn cho no cái bụng. Chậm là chết, thức ăn sẽ hết sạch chỉ trong một nốt nhạc trước tốc độ cắn nuốt kinh khủng như sâu ăn lá của các anh.

Con gái thì không đến độ thô thiển như vậy, các chị còn phải làm thủ tục chụp ảnh cúng thần Facebook trước đã. Sau nghi lễ linh thiêng ấy sẽ là màn ăn uống rất “từ tốn”, ý tôi là ăn từ từ nhưng rất rất tốn ấy ạ!

tranh-vui-hoi-con-trai-va-con-gai-lam-gi-khi-tu-tap-8

9. Khi tổ chức tiệc ngủ

Có thể thấy trong đám con trai tụ tập ngủ chung thường sẽ có 2 thằng hợp cạ chơi game với nhau, một đứa khác sẽ ngồi nghịch máy tính, một ngồi đàn hát và thanh niên có gấu ngồi góc riêng để tâm sự.

Trong khi đó con gái mỗi khi qua nhà nhau ngủ sẽ phá tung chỗ đó lên bằng đủ trò dở hơi cám hấp, quay clip hát nhép, buộc tóc hóa trang như minh tinh (tinh) màn bạc… Cuối cùng con gái không thể thiếu màn chị em cùng nhau đắp mặt nạ, sau đó chui vào chăn tự sướng.

tranh-vui-hoi-con-trai-va-con-gai-lam-gi-khi-tu-tap-9

10. Khi rủ nhau đi… vệ sinh

Con gái mỗi khi đi thăm WC thường phải đi theo nhóm, càng đông càng vui, thường sẽ có một nhân vật chính và vài ba vai phụ đứng ngoài giữ cửa, tự sướng, buôn chuyện…

Còn mấy cậu con trai thì… à mà thôi.

tranh-vui-hoi-con-trai-va-con-gai-lam-gi-khi-tu-tap-10

Gin Getsu – Nguồn: Kênh 14

Tranh vui: Khi biết nói, con mèo nhà bạn sẽ nói những gì?

Bạn có tò mò nếu một ngày con mèo nhà bạn biết nói cũng sẽ nói gì với bạn không, bạn sẽ không ngờ tới độ phủ của con mèo nhỏ nhà bạn đâu.

Trông hiền thế thôi chứ mấy con mèo cũng lém lỉnh và ghê lắm đấy! Nếu mà nó biết nói thì chắc chắn sẽ có những sự thật khiến bạn chẳng buồn nghe nữa đâu. Bình thường có thể bạn sẽ làm những trò ngớ ngẩn trước mặt con mèo nó, nhưng sau bộ tranh vui này thì hãy cẩn thận nhé! Đừng để nó cười cho…

tranh-vui-khi-biet-noi-con-meo-nha-ban-se-noi-nhung-gi-1

Con mèo nhà bạn cũng có lúc như thế nào gọi ta làm gì? Hãy để yên cho ta được một mình! Đừng làm phiền con mèo ta, ta không thèm gì cả đâu…

tranh-vui-khi-biet-noi-con-meo-nha-ban-se-noi-nhung-gi-2

Con mèo cũng có những lúc rất đáng yêu Đi theo ta! Con mèo ta sẽ dẫn lối cho nàng.

tranh-vui-khi-biet-noi-con-meo-nha-ban-se-noi-nhung-gi-3

“Thế kỷ hai mấy rồi còn có trò này?”. Nếu như nhìn thấy con mèo nhà mình chẳng buồn vẩy râu thì bạn hãy tự hiểu rằng có cố mua vui thế nào đi chăng nữa con mèo nó cũng không thèm quan tâm đâu…

tranh-vui-khi-biet-noi-con-meo-nha-ban-se-noi-nhung-gi-4

Xời. Nghĩ anh đây con mèo mù không phân biệt được đâu là cá rán đâu là cá trên màn hình à? Con mèo trông vậy thôi chứ tinh tường, sáng suốt lắm đó nhé!

tranh-vui-khi-biet-noi-con-meo-nha-ban-se-noi-nhung-gi-5

Con mèo luôn nghĩ như vậy khi bạn làm trò này “Và dừng luôn cái trò ngu ngốc tào lao bí đao này lại ngay đi

tranh-vui-khi-biet-noi-con-meo-nha-ban-se-noi-nhung-gi-6

Và dù nó là vật nuôi đi chăng nữa thì con mèo nó cũng có quyền chán nản, buồn bã và không thèm chơi với bạn! “Đừng nghĩ lúc nào tui cũng vui vẻ làm trò đùa với cô nha. Con mèo nó đang mệt, làm ơn tự động tránh xa giùm”.

tranh-vui-khi-biet-noi-con-meo-nha-ban-se-noi-nhung-gi-7

Những lúc bạn ngủ và cảm thấy có cái gì như cào cào vào mặt mình, bạn nghĩ mình đang gặp ác mộng nhưng thực ra là con mèo cưng của bạn đói bụng lắm rồi và đang cố đánh thức chủ nhân của nó dậy đó. Còn nằm kia mà mơ được nữa!

tranh-vui-khi-biet-noi-con-meo-nha-ban-se-noi-nhung-gi-8

Bạn có nhớ những lúc thử đồ, loay hoay ngắm nghía trước mặt con mèo không? Trong lúc bạn nghĩ mình xinh đẹp như tiên giáng trần thì con mèo nhà bạn nó lại muốn dội cho bạn một gáo nước lạnh rằng: xấu quá, cởi ra ngay đi!!!

Gin Getsu – Nguôn: Kênh 14

Quán cà phê đọc sách ngắm hoa giữa lòng phố cổ.

Đến với Hoa 10 giờ – Floral & Book cafe bạn sẽ được thỏa sức hòa mình với sắc màu của hoa tươi, trầm ngâm bên ly cà phê trong không gian yên tĩnh và khám phá những điều kỳ diệu trong từng trang sách.

Hoa 10 giờ loại hoa bình dị, gần gũi mà ai cũng biết đến. Với sức sống mãnh liệt, nở trong thời gian ngắn nhưng hoa mười giờ đã cháy hết mình. Đó là thông điệp mà anh Nghĩa Kao chủ quán gửi gắm vào Floral & Book Cafe. Anh mong muốn khách tới đây sẽ tìm được phút giây thư thái thực sự sau những giờ làm việc mệt mỏi. 
Tọa lạc trên phố Hàng Vôi, Floral & Book cafe là điểm đến thú vị cho những ai muốn tìm kiếm cho mình những cảm giác và trải nghiệm mới. Được thiết kế theo phong cách đồng quê Châu Âu, Hoa 10 giờ mang lại không gian yên tĩnh, thân thiết nhưng không quá suồng sã. Là lựa chọn phù hợp cho đối tượng khách là công chức, nhân viên văn phòng, sinh viên, nhóm bạn bè hay cả những đôi yêu nhau. 
quan-ca-phe-doc-sach-ngam-hoa-giua-long-pho-co (1)
Đươc thiết kế với bốn gian tách biệt, cùng những cách nhấn nhá riêng, mỗi không gian lại mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Có thể thấy chủ quán cũng khá kỹ lưỡng cho việc chăm chút từng góc nhỏ của quán. Ngoài là nơi lý tưởng để thư giãn, đọc sách, nhiều khách quen còn ấn tượng với những bức tranh trừu tượng treo trên tường hay những cánh hoa hồi tỏa hương thơm nhẹ ở đâu đó, giúp thực khách tới đây có được cảm giác thoải mái, tập trung trí tuệ khi làm việc. 

Đối diện với kệ hoa xinh xắn là quầy pha đồ uống. Khách có thể ngồi tại quầy để ngắm và tìm hiểu về phong cách hoa vintage, học cách bó hoa hay chụp vài tấm ảnh cho riêng mình. Cầu thang là nơi trưng bày những kệ sách lớn mà khách hàng tới đây có thể làm thẻ thư viện để mượn về đọc. Sách ở đây có thể mượn được một tháng, nếu muốn mượn tiếp bạn có thể đến quán để gia hạn.

 

quan-ca-phe-doc-sach-ngam-hoa-giua-long-pho-co (2)
Nhiều thực khách tỏ ra thích thú, đắm chìm trong không gian tràn ngập sắc hoa khi mới bước chân vào quán. Mùi hương dễ chịu của hoa tươi như lời chào thân thiện đến bất kỳ ai, góp thêm sự lãng mạn cho quán nhỏ.
quan-ca-phe-doc-sach-ngam-hoa-giua-long-pho-co (3)
Ánh sáng mờ ảo cùng với sự ngoằn ngoèo khi bước lên cầu thang khiến nhiều người tỏ vẻ thích thú. Sau khi cánh cửa trong hẻm xéo tầng hai mở ra, đón bạn là một không gian yên tĩnh, ấm áp và gần gũi, khác hẳn với sự ồn ào bên ngoài. Nếu để ý bạn sẽ thấy hình ảnh smartphone không có mặt trong những căn phòng này. 

Đi sâu vào trong là thư viện sách. Dưới ánh điện nhẹ, khi bước vào bạn sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh, nhẹ nhàng, một không gian tĩnh lặng dành cho riêng mình. Ở đây có đầy đủ các thể loại như truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết, truyện tranh, văn học trong nước… Trong kho sách đa dạng ấy còn có rất nhiều truyện tranh “đời cổ” (1990 – 1995) như Bảy viên ngọc rồng, Dấu ấn rồng thiêng, Doremon, Thủy thủ mặt trăng… 

quan-ca-phe-doc-sach-ngam-hoa-giua-long-pho-co (5)
Góc trong cùng của quán được thiết kế độc đáo, rộng rãi, với những giỏ hoa ngoài cửa sổ là nơi mà mọi người có thể trao đổi công việc, họp nhóm, giao lưu bạn bè.  

Với mong muốn nâng cao văn hóa đọc cho thanh, thiếu niên hiện nay, vào mỗi Chủ nhật thứ ba của tháng, tại quán diễn ra sự kiện “Giao lưu sách cũ”. Bạn có thể đọc sách ngay tại chỗ, xin cuốn sách mà mình yêu thích hay mang tới những cuốn sách cũ của mình đến để giao lưu với mọi người.

quan-ca-phe-doc-sach-ngam-hoa-giua-long-pho-co (6)Sự kiện “giao lưu sách cũ” đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia.

Đồ uống của quán khá đa dạng, có thể kể đến Cafe Hà Thành, trà bưởi mật ong, nước ép, sinh tố các loại… và ấn tượng để lại cho những khách hàng tới đây có lẽ là món đồ uống mang tên “Gì cũng được” – món uống dành cho những ai nhất thời băn khoăn không biết nên uống gì. Nếu tò mò về món đồ uống này, bạn hẳn phải lui tới nhiều lần để biết được rằng “Gì cũng được” là món uống tùy hứng, mỗi lần gọi lại là những hương vị khác nhau, có lúc là vị trà, có lúc mang chút vị soda nhưng có lúc lại là nước hoa quả… Với giá bình dân từ 20.000 đến 50.000 đồng một ly. 

TẠP CHÍ 247 | THU TRANG | Nguồn : emdep

13 mẫu khay lót cốc sáng tạo và dễ làm, bạn có muốn thử?.

Những chiếc khay lót cốc sáng tạo làm bằng gỗ, vẽ sơn màu hay cuốn từ dây dợ sẽ khiến bạn hào hứng hơn mỗi khi sử dụng và gây ấn tượng với bất kỳ ai đến chơi nhà..

Nếu bạn là những người thích trà, cà phê hoặc các ly nước lạnh – những loại đồ uống dễ “đổ mồ hôi” ở thành cốc, hẳn là bạn cũng chú ý đến những chiếc khay lót cốc hữu ích. Vậy, tại sao bạn không thử tham khảo một vài mẫu khay lót cốc sáng tạo và dễ làm như các ý tưởng dưới đây.

Trang trí khay lót cốc làm bằng gỗ ép

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (1)

Giữ lại những chiếc khay lót cốc ở quán rượu hay quán bar và trang trí diện mạo cho chúng.

Khay lót cốc bọc giấy in bản đồ

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (3)Màu sắc đa dạng và các chi tiết nhỏ trên bản đồ tạo thành họa tiết trang trí đặc biệt cho những chiếc khay lót cốc nhỏ.

Khay lót cốc làm bằng nỉ

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (11)Đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng nỉ vừa phải, nhỏ một ít nước vào giữa miếng nỉ, vo viên chúng lại và dính keo kết chúng vào khay lót cốc. 

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (4)Vẫn với nguyên liệu chính là nỉ, bông tẩy trang, bạn có thể tự khâu những chiếc khay lót cốc có màu sắc tươi trẻ giống hình những lát chanh và bưởi đào.

Khay lót cốt làm từ thân gỗ xẻ

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (5)Khay lót cốc mộc.

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (6)Khay lót cốc trang trí mô phỏng tấm bia bắn đạn.

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (13)Trang trí khay lót cốc trên chất liệu gỗ.

Khay lót cốc dán ảnh độc đáo

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (7)Dán ảnh vào bề mặt khay lót gỗ cũng là một trong những ý tưởng sáng tạo giúp lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn trên bàn uống rượu.

Khay lót cốc móc bằng len

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (8)

Một mẫu khay lót cốc thú vị khác đan bằng len nhiều màu.

Khay lót cốc cá tính đan bằng giấy báo

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (9)Đơn giản nhưng không đơn điệu, đó là mẫu khay lót cốc tự chế bằng giấy báo cắt thành các nan nhỏ, to đan vào nhau.

Khay lót cốc hình tấm phên nhỏ

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (10)

Chiếc khay lót cốc này là mô hình của một tấm phên nhỏ vô cùng độc đáo.

Khay lót cốc vẽ bằng sơn màu

13-mau-khay-lot-coc-sang-tao-va-de-lam-ban-co-muon-thu (12)Bạn cũng có thể trang trí khay lót cốc bằng sơn màu theo ý tưởng riêng của bạn.

TẠP CHÍ 247 | THU TRANG | Nguồn: emdep

GROWTH – chậu cây origami “tự lớn” độc đáo

Vòng đời của một cái cây là cả một quá trình biến đổi: từ những hạt giống nhỏ bé cho đến kích cỡ to lớn khi trưởng thành và cả giai đoạn đâm rễ, ra lá, nở hoa. Toàn bộ quá trình ấy sẽ diễn ra trong một cái chậu ư? GROWTH sẽ làm được điều đó.

Có một sự ngắt nối mạnh mẽ giữa tự nhiên và môi trường mà con người chúng ta thoải mái và quen thuộc. Không gian và vật thể chúng ta xây dựng nên, đều mang tính chất “tĩnh”. Trong khi đó, ở tự nhiên, mọi thứ đều tiến triển, thích nghi, phát triển, nở hoa, thoái hóa, chết đi, được hấp thu, và được tái sử dụng. Không có thứ gì đứng yên. “Panta rhei” – mọi thứ đều theo dòng chảy. Các phương pháp tiếp cận hiện đại ngày nay để xây dựng sản phẩm thì ngược lại. Mọi vật tồn tại theo những giai đoạn sau: chúng được sản xuất, sử dụng và bỏ đi. Cách tiếp cận này không bền vững, cũng chẳng đáp ứng nhu cầu nội tại của chúng ta về sự năng động. Nó hoàn toàn không “tự nhiên” theo sát nghĩa đen của chính nó.

growth-chau-cay-origami-tu-lon-doc-dao (1)Chậu cây hình origami có thể lớn theo từng giai đoạn phát triển của cây

GROWTH xuất phát từ sự chiêm nghiệm về mối quan hệ giữa thiên nhiên và những vật thể được con người sản xuất nhằm tìm ra cách kết hợp chúng lại với nhau. Kết quả, GROWTH xuất hiện với các nếp gấp họa tiết origami, mô tả khả năng phát triển và biến đổi không ngừng của tự nhiên thông qua cách bung xõa nếp gấp theo thời gian, mang lại những giá trị cụ thể được nêu đến cho sản phẩm.

growth-chau-cay-origami-tu-lon-doc-dao (2)

Đây là một khái niệm thiết kế mới đến từ Studio Ayaskan, London. Concept này đã nâng tiêu chuẩn của chậu trồng cây lên một tầm cao mới  – chậu cây giúp tiết kiệm thời gian và công sức làm vườn, đồng thời thúc đẩy tính bền vững và cắt giảm sự lãng phí không cần thiết. Cả 2 nhà thiết kế của concept, Bike và Begum Ayaskan chia sẻ: “Chúng tôi rất đam mê và hứng thú với thiên nhiên. Chúng tôi đã bị đốc thúc bởi ý tưởng về cơ hội kể một câu chuyện giữa một vật thể và nơi nó cư ngụ (cây và chậu cây).”

growth-chau-cay-origami-tu-lon-doc-dao (3)

“Cả hai đều quan tâm đến sự tương tác của 2 chủ thể với nhau. Chúng tôi muốn mọi người thấy rằng, thậm chí ngay ở một vật đơn giản như cái chậu cây, vẫn có thể được cải thiện và thay đổi nếu có được sự hiểu biết thông suốt về chu kỳ cuộc sống cũng như việc thực hiện hành vi thông qua hình học và cấu trúc.”

growth-chau-cay-origami-tu-lon-doc-dao (4)Kiểu gấp origami được lựa chọn phù hợp sau rất nhiều lần thử nghiệm khác nhau

“Để chọn được nếp gấp origami phù hợp, ban đầu chúng tôi đã phải thử qua rất nhiều kiểu khác nhau. Một khi đã lựa chọn được kiểu để áp dụng, chúng tôi phải làm việc nhiều hơn để tìm ra các lượng giác đằng sau những hình dạng đó để có thể tính toán tỉ lệ cho ra chính xác hình dạng chúng tôi muốn.”

growth-chau-cay-origami-tu-lon-doc-dao (5)

Chậu cây được làm từ polypropylene. Thêm vào đó là một kết cấu dạng lưới, với chất liệu tương tự, được gắn vào phần đế cho nước thoát ra ngoài. Các mặt gấp của chậu sau đó được thiết lập, sẵn sàng tiếp nhận đất và cây trồng vào bên trong.

growth-chau-cay-origami-tu-lon-doc-dao (6)Chất liệu polypropylene mang đến tính bền vững và thẩm mỹ cho sản phẩm

Tất nhiên, loại vật liệu này hoàn toàn đủ chắc chắn để nâng đỡ sự phát triển của cây trong suốt cả quá trình. Kết quả cho thấy ở trạng thái chậu cây bung xõa hết mức các nếp gấp, kích thước của chậu có thể lên đến gấp 2.5 lần kích cỡ ban đầu.

growth-chau-cay-origami-tu-lon-doc-dao (7)

TẠP CHÍ 247 | THU TRANG | Nguồn : designs

Bí kíp an toàn khi học quân sự dành cho sinh viên.

Đánh dấu quần áo thật kỹ tránh mất đồ, không mang điện thoại xịn, dùng giày thể thao, dép lê… là một trong những biện pháp giúp bạn an toàn trong kỳ học quân sự.

bi-kip-an-toan-khi-hoc-quan-su-danh-cho-sinh-vien (1)Bộ tranh Để vượt qua tháng quân sự an toàn khắc họa hài hước các bí kíp thiết thực dành cho mọi sinh viên trong mỗi kỳ học quân sự do bạn Hồ Phú Vinh – sinh viên trường FPT thực hiện. Đây là những kinh nghiệm chàng trai rút ra sau kỳ học của mình. Một trong số những yếu tố đầu tiên là đánh dấu quần áo tránh trường hợp nhầm lẫn, mất…

bi-kip-an-toan-khi-hoc-quan-su-danh-cho-sinh-vien (2)Tận dụng những đồ dùng, thiết bị đơn giản, tránh mang đồ cồng kềnh, đắt tiền đề phòng rủi ro cũng giúp bạn an tâm hơn ở chốn đông người.

bi-kip-an-toan-khi-hoc-quan-su-danh-cho-sinh-vien (3)

Ngoài ra, việc giữ nhiều tiền mặt trong người cũng khiến bạn trở thành “miếng mồi” của nhiều kẻ xấu. Điều tốt nhất là hãy giữ trong thẻ ATM, và chỉ lấy khi nào cần sử dụng.

bi-kip-an-toan-khi-hoc-quan-su-danh-cho-sinh-vien (4)Hạn chế mang đồ đạc cồng kềnh giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng hơn và không phải lo mất thứ bạn yêu quý nhất.bi-kip-an-toan-khi-hoc-quan-su-danh-cho-sinh-vien (5)Trong mỗi kỳ học này, mỗi sinh viên đều phải sinh hoạt theo giờ giấc quân đội. Đây là điều khó khăn với không ít cô cậu bởi thói quen ngủ nướng khi ở nhà. Bởi vậy, mặc quân phục đi ngủ là yếu tố tiết kiệm thời gian nhất cho bạn vào buổi sáng.

bi-kip-an-toan-khi-hoc-quan-su-danh-cho-sinh-vien (6)Kỳ quân sự mang nhiều nỗi vất vả, trải nghiệm cho sinh viên. Nhưng đây cũng là quãng thời gian vui vẻ nhất trong đời mỗi người khi được sống cùng và chơi đùa mọi lúc nghỉ ngơi. Bạn nên hạn chế tần suất thể hiện những trò mạo hiểm trước khi bị phạt.

bi-kip-an-toan-khi-hoc-quan-su-danh-cho-sinh-vien (7)Hình phạt tại môi trường quân sự là mối lo ngại khá lớn với những cô cậu sinh viên từng phải trải qua. Ngoài việc hít đất, đứng phơi nắng… các bạn còn phải lau dọn vệ sinh khắp khu vực sống. Bởi vậy, trước khi lên đường, sinh viên hãy nhớ học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.

bi-kip-an-toan-khi-hoc-quan-su-danh-cho-sinh-vien (8)Tắm rửa, vệ sinh cá nhân là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Bởi vậy, để tránh phải chờ đợi, bạn hãy mua vé tắm theo ngày để chủ động.

bi-kip-an-toan-khi-hoc-quan-su-danh-cho-sinh-vien (9)Yếu tố cuối cùng giúp bạn bảo vệ bản thân là không nên chơi trội ở bất cứ đâu. “Ngoài tính chia sẻ kinh nghiệm cần thiết, bộ tranh cũng gợi lại những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời cho các bạn sinh viên” – tác giả bộ tranh chia sẻ. 

TẠP CHÍ 247 | THU TRANG | Nguồn : zing

Quán cà phê phong cách điện ảnh độc đáo ở Hà Thành.

Đến với Carambola Cafe, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu về “bảo tàng mini” trưng bày vô số đạo cụ làm phim của điện ảnh trong nước và các poster phim nổi tiếng thế giới từ rất lâu về trước.

Nếu là người yêu thích ngành điện ảnh, muốn tìm hiểu về các bộ phim kinh điển của điện ảnh trong nước và thế giới hay đơn giản là muốn xem lại những thước phim xưa cũ bên ly cà phê thơm nồng thì Carambola Cafe là địa chỉ thú vị để bạn ghé thăm.  
Carambola Cafe (Cà phê Cây Khế) nằm trên phố Vạn Phúc nhiều cây xanh của Hà Nội. Dừng chân ở cổng quán, bạn sẽ cảm thấy có thiện cảm với tán lá xanh mát đầy dung dị của cây khế to nằm giữa sân, xung quanh là những cây cảnh, chậu hoa nhỏ xinh xắn và luôn có một bình hoa tươi theo mùa được bày ở lối cổng vào, như lời chào thân thiện của chủ quán dành cho khách.
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (1)
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (2)
Quán có hai không gian để thực khách lựa chọn chỗ ngồi. Một không gian xanh và yên bình quá đỗi cho những ai yêu thiên nhiên ở sân và vài gian phòng nhỏ ấm cúng ở trong nhà với vô vàn đạo cụ liên quan đến bộ môn nghệ thuật thứ bảy.
Nhiều người yêu văn hóa Pháp khi đến đây cũng sẽ thích mê bởi không gian được bài trí theo phong cách Pháp, hơn thế nữa, âm nhạc trong quán cũng chỉ phục vụ toàn những bản tình ca Pháp những năm 1930 của thế kỷ trước. 
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (3)
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (4)
Những đạo cụ phim được trưng bày tại gian ngoài cùng của quán.
Không lạ khi nơi đây là điểm dừng chân quen thuộc của các nghệ sĩ của làng điện ảnh Việt Nam bởi bản thân chủ quán là họa sĩ thiết kế điện ảnh Vũ Huy, hiện công tác trong Hãng phim truyện Việt Nam. Anh chia sẻ rằng mình có sở thích sưu tầm lại những đạo cụ phục vụ cho công việc thiết kế bối cảnh phim. Kho tàng đồ đạo cụ của anh có thể đủ để bày thêm được hai, ba quán thế này nữa. Có những đồ anh phải rất mất công để sưu tầm được, có những vật lại từng đồng hành cùng anh trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng do chính anh thiết kế như Đêm hội Long trì, Ngã Ba Đồng Lộc, Ký Ức Điện biên, Nhìn ra biển cả...
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (5)
Gian thứ hai với duy nhất một bộ bàn ghế và chiếc tủ kính trưng bày đồ đạo cụ.
Anh nói, quán cà phê ra đời không chỉ là nơi anh trưng bày những đồ vật cổ gắn liền với sự nghiệp, mà còn là nơi anh và các đạo diễn, biên kịch, diễn viên, họa sĩ… trong nghề gặp gỡ, bàn công việc với nhau. Anh cũng muốn tạo ra một không gian để các bạn trẻ học trường sân khấu, điện ảnh, bất kỳ ai có niềm đam mê hay những thực khách bốn phương nếu quan tâm đến lĩnh vực phim ảnh có nơi để giao lưu, học hỏi, chia sẻ sở thích cùng nhau trong không gian nghệ thuật của quán. 
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (6)
Xuất thân là họa sĩ nên anh có phần khá chau chuốt cho không gian quán nhỏ. Mặc dù quán trông như một bảo tàng mini về chủ đề điện ảnh nhưng nội thất và cách bài trí không hề khô cứng, bụi bặm, trái lại toát lên vẻ nhẹ nhàng, tinh tế, pha chút lãng mạn và đầy chất nghệ thuật. 
Hiện quán có một chiếc tủ kính to để bày những đạo cụ phục vụ cho những bộ phim như Đêm hội Long Trì, Người Mỹ trầm lặng…​ Trên tường là vô số áp phích phim kinh điển của điện ảnh thế giới từ khoảng 60 năm về trước. Có những áp phích vô cùng quý hiếm, chủ quán đã cất công sưu tầm trong các bảo tàng điện ảnh trên khắp thế giới, có những tấm vẽ bằng tay và có cả những tấm mà số lượng vô cùng hạn hữu, hiếm thấy, ví dụ như tấm Poster buổi công chiếu bộ phim Điện ảnh đầu tiên do hai anh em nhà Lumiere chiếu tại Paris năm 1895 khiến cả thế giới kinh ngạc.
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (7)
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (8)
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (9)
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (10)
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (11)
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (12)
quan-ca-phe-phong-cach-dien-anh-doc-dao-o-ha-thanh (13)
Menu của quán cũng dễ thương không kém khi lồng ghép hình ảnh các diễn viên điện ảnh nổi tiếng thế giới như Marilyn Monroe, Marlon Brando, Brigitte Bardot, Greta Garbo… khiến bất cứ người yêu điện ảnh nào cũng phải ồ lên thích thú.
Nếu là người nghiền cà phê, hẳn bạn sẽ khá ưng ý khi thưởng thức cà phê rang xay tại chỗ ở đây. Ngoài cà phê nguyên chất, các món nước ép hoa quả tươi đặc trưng của Pháp, quán còn phục vụ các món nước ép, coctail khế vô cùng lạ miệng, được làm từ chính quả của cây khế trong sân nhà. Tuy nhiên, nếu không phải mùa ra quả, không phải lúc nào cũng có sẵn món đồ uống độc đáo này để phục vụ khách. Giá đồ uống từ 20.000 – 100.000 đồng.
TẠP CHÍ 247 | THU TRANG | Nguồn : emdep

Những ý tưởng ngộ nghĩnh cho góc riêng mơ ước của trẻ nhỏ.

Dù còn bé xíu nhưng trẻ vẫn cần có một không gian riêng tư! Những góc như vậy tưởng chừng bình thường nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc kích thích khả năng sáng tạo và tìm tòi cho trẻ.

Dù còn bé xíu nhưng trẻ nhỏ vẫn cần có một không gian riêng tư! Đó là bộ bàn ghế xinh xinh để trẻ ngồi tô vẽ, dán sticker hay ngồi ăn. Đó là “giá sách” mini vừa vặn để trẻ có thể với tay chọn cho mình những cuốn sách mình yêu thích. Đó là ghế thư giãn mà trẻ thả phịch mình xuống sau mỗi lúc chơi đùa mệt nhoài. Đó cũng có thể là một chỗ ngủ bình yên với các nhân vật cổ tích, hoạt hình… Những không gian riêng tư ấy tuy nhỏ nhắn nhưng vẫn đủ rộng để trẻ em có những phút riêng tư cho mình nhưng vẫn ở trong tầm mắt của bố mẹ và giới hạn an toàn nhất định.

Việc trẻ yêu thích nhất có thể là trốn trong tủ hay chui vào các góc nhà và tập trung cho một công việc thú vị nào đấy. Những không gian nhỏ như vậy tưởng chừng bình thường nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc kích thích khả năng sáng tạo và tìm tòi cho trẻ. Hãy nắm bất tâm lý, sở thích của bé để chọn mua những loại đồ chơi, dụng cụ học tập phù hợp.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (1)

Góc riêng tone màu dịu dàng cho bé gái.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Một căn phòng bí mật nhỏ xinh ngay dưới chân cầu thang!

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (3)Nên lưu ý sử dụng các gam màu sáng cho những góc nhỏ như dưới chân cầu thang.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (4)Chiếc lều xếp đơn giản và dễ dàng di chuyển.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (5)Một lâu đài được dựng bằng gỗ vững chắc tại góc phòng bé.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (6)Nơi nghỉ ngơi thoải mái trong một chiếc trang trí bằng dây đèn.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (7)Không gian cá tính cho bé trai.

Khi trẻ biết đọc và viết, chúng sẽ bắt đầu thích thú với những cuốn sách hay những quyển truyện tranh bổ ích. Khi đó, một hộc tủ, một giá sách sẽ chưa đủ và trẻ còn cần một không gian thích hợp, nơi yên tĩnh và thoải mái để tập trung cho việc đọc. Để khuyến khích và làm quen cho trẻ sở thích này, bạn nên đầu tư một góc đọc sách hoàn hảo với những gì trẻ mong muốn.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (8)Tách biệt không gian đọc sách bằng một tấm rèm xinh xắn.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (9)Chiếc lều dựng tạm và linh hoạt!

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (10)Trang trí không gian theo sở thích và mong muốn của trẻ.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (11)Căn nhà sàn nhỏ nhắn cho hai không gian ngủ nghỉ và đọc sách.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (12)Chiếc lều mơ ước của nhiều trẻ nhỏ!

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (13)Ánh sáng trong phòng trẻ rất quan trọng và đặc biệt là không gian đọc sách.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (14)Sử dụng thêm đèn một cách khéo léo để những góc đọc sách đủ sáng.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (15)Góc đọc sách đơn giản chỉ là một chiếc sofa và những chiếc gối ném.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (16)Lấy một quyển sách và cuộn tròn bên trong ngôi nhà trên cây ấm cúng!

Không gian riêng tư cũng có thể là nơi chơi đùa thoải mái, nơi bí mật để những đứa trẻ chia sẻ thú vui hay học tập cùng nhau nếu nhà bạn có nhiều con nhỏ. Mặc khác, chỗ vui chơi còn giúp trẻ phân biệt chỗ chơi, chỗ ăn, chỗ ngủ rồi hình thành thói quen ngăn nắp, sạch sẽ gọn gàng, biết dọn dẹp đồ chơi của mình và tôn trọng hoạt động của mọi người ở mọi không gian khác nhau.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (17)Trong phòng chơi chung vẫn có thể tách biệt để tạo không gian riêng tư cho mỗi trẻ.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (18)Dễ dàng một tạo khu vực đọc sách trong phòng trẻ bằng những chiếc kệ đứng.

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (19)Góc nhỏ lý tưởng cho hai anh em!

nhung-y-tuong-ngo-nghinh-cho-goc-rieng-mo-uoc-cua-tre-nho (20)Không gian học tập đúng nghĩa tại nhà cho trẻ!

TẠP CHÍ 247 | THU TRANG | Nguồn : designs