Press "Enter" to skip to content

Bộ ảnh Đẹp Bán hàng Rong nét Văn hóa xưa & nay.

Một gánh hàng rong, một xe hàng lưu động, một quán cóc vỉa hè là những hình ảnh quen thuộc của người dân Hà Nội xưa và nay. Tuy nhiên, với một xã hội hiện đại và những đòi hỏi cao về vệ sinh an toàn thực phẩm. Một bài toán được đặt ra là làm thế nào để được khách hàng tin tưởng và yên tâm khi dùng những đồ uống trên đường hay ở các góc phố?

Một nét văn hóa mang đậm cái Hồn Dân tộc.

Hàng rong có từ bao giờ, không biết nữa. Chỉ thấy rằng, khi nói đến cuộc sống của thành phố ngàn năm tuổi này, người ta không thể không nhắc đến hàng rong, như một nét riêng của văn hóa đô thị.

Còn nhớ Hà Nội khi chỉ có khu 36 phố phường, mà ta gọi là khu phố cổ và khu phố Tây, thì bán hàng rong lại được coi là một nét kinh doanh rất phổ biến của những năm 60.

Hãy cùng TẠP CHÍ 247 tham khảo Bộ ảnh đẹp về Kinh doanh hàng Rong và tìm hiểu tại sao Bán hàng Rong lại duy trì & phát triển tại Việt nam nhé.???

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay

Những gánh hàng rong – hình ảnh quá thân quen với những người Hà Nội

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (1)

Tiếng rao trong đêm đã đi vào nỗi nhớ của những người dân xa xứ…

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (2)

Hay mỗi sớm mai thức giấc mở của ra phố đã bắt gặp những gánh hàng hoa mùa nào thức nấy

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (3)

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (4)

Giữa dòng xe tấp nập, hối hả ta vẫn thấy các mẹ các chị đôi gánh trên vai cần mẫn

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (5)

…với đủ loại hoa trái từ mọi vùng quê

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (6)

Lững thững bước qua từng con phố, bất kể ngày nắng hay mưa, bất kể mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, hay mùa hạ với cái nắng nóng bỏng rát vai gầy, những người gánh hàng rong vẫn mải miết gồng mình với nỗi lo cơm áo, gạo, áo tiền.

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (7)

Trong những gánh hàng ấy, có thức ngon, có thức dở. Như tào phớ, có những người bán rất ngon, phớ với hương hoa bưởi và độ ngọt thật thanh, nhưng có gánh lại ngọt sắc kèm với hương nhài.

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (8)

Đây cũng là một nghề, một công việc mưu sinh như ba nghề khác. Người ta đi bán hàng rong vì vốn ít, cơ động… 

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (9)

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (10)

Đằng sau những gánh hàng rong đó là những cảnh đời, những số phận khác nhau. Hàng ngày họ vẫn kiên trì với tiếng rao bán cùng những bước chân bền bỉ với đôi dép mòn cũ kĩ. 

ban_hang_rong_net_van_hoa_xua_va_nay (11)

Xã hội Hiện Đại Gánh hàng rong Bây giờ ra sao?

Kinh doanh Hàng Rong Hiện đại là một nghề khá thuận lợi đang được các Bạn trẻ đặc biệt quan tâm với tính lưu động cao trong kinh doanh. Một công việc với Vốn đầu tư nhỏ tái thu hồi vốn nhanh, đây có thể được coi là một sự đổi mới, tính tiến bộ trong việc Kinh doanh Hàng rong tại Việt Nam. 

xe-ban-hang-di-dong-8

Thực Khách vẫn rất ưu chuộng món ăn từ những quầy bán Lưu động.

xe-ban-hang-shaker

quay_luu_dong_imax (2)

Giải pháp Bán hàng Rong Hiện đại đã được tối ưu hóa tính tiện ích song song với sản phẩm bắt mắt, trang trí Đẹp lại là một điểm thu hút thực khách hơn hẳn.

quay_luu_dong_imax (3)

Kinh doanh Take away (Bán hàng lưu động) Hiện nay đang được giới đầu tư phát triển thành hệ thống chuỗi bán hàng Rong như các mô hình đồ ăn nhanh như Doney Kebab, Chipburger, KFC…lớn trên thế giới.

quay_luu_dong_imax (1)

quay_luu_dong_imax

Hà Nội có thể già đi hay hiện đại hơn, nhưng những gánh hàng rong chẳng bao giờ cũ. Hàng rong có tự bao giờ, chẳng ai hay. Chỉ biết rằng một Hà Nội ngày xưa và một Hà Nội nay, những gánh hàng rong đã trở thành một điều gì đó rất đỗi thân quen, thường nhật, là một nét văn hóa đẹp mà bất cứ ai xa Hà Nội cũng chẳng bao giờ có thể quên. Khi những nhà hàng, những quán ăn sang trọng, những quán cà phê và đủ mọi thứ đèn mọc lên như nấm giữa cái thành phố nhộn nhịp này, những gánh hàng rong như sợi xích của thời gian lưu giữ lại những nếp văn hóa thắm đượm cái tình, cái hồn của người Việt ở chốn Kinh Kỳ. 

Để giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong khâu bán hàng rong mà vẫn lưu giữ được nét văn hóa cổ truyền của dân tộc, SUNVINA đã cho ra đời dòng xe đẩy bán hàng rong nhãn hiệu IMAX đáp ứng được đầy đủ nhu cầu và thị hiếu khách hàng. 

xem thêm tại: www.xeluudong.com

TẠP CHÍ 247 | Lê Hậu | nguồn: www.xeluudong.com

Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *