Press "Enter" to skip to content

Bố trí phòng làm việc thế nào mới giúp sự nghiệp thăng tiến?

Phòng làm việc là nơi bạn sử dụng thậm chí còn nhiều hơn cả những không gian khác, chính vì thế, bố trí và sắp xếp không gian nội thất nơi làm việc sao cho hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng tham khảo một số cách sắp xếp không gian làm việc giúp sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió nhé

1, Vị trí đặt bàn làm việc

Vị trí lý tưởng để bạn đặt bàn làm việc chính là phía sau bàn tựa vào một bức tường dày dặn, bên trái có thể là cửa sổ, bên phải nhìn ra quang cảnh thiên nhiên xanh mát và trong lành. Việc đặt bàn làm việc lưng tựa tường như vậy giúp tạo điểm tựa vững chắc, nâng đỡ và khiến bạn may mắn trong sự nghiệp.

2, Vị trí ngồi làm việc

Feeling comfortable at his working place. Concentrated young beard man working on laptop while sitting at his working place in office

Nên ngồi làm việc ở nơi bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào, hãy đặt chếch bàn làm việc với hướng cửa chứ không nên đặt đối diện cửa. Nếu không thể tìm ra vị trí ngồi nhìn ra cửa, bạn có thể đặt một chiếc gương trên bàn phản chiếu hình ảnh cửa ra vào.

3, Để cây xanh trong phòng làm việc

Cây xanh góp phần thúc đẩy năng suất cũng như sự sáng tạo không ngừng trong công việc để dẫn tới thành công. Bạn có thể chọn cây trầu bà, hoa thủy tiên, lưỡi hỗ, đều là những loại cây có tác dụng đem lại may mắn cho sự nghiệp và công danh của bạn.

4, Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài

Bàn thờ Thần tài đặt ở nơi làm việc thường mang ý nghĩa đem đến tài lộc, may mắn và phát đạt cho doanh nghiệp. Khi đặt bàn thờ Thần tài trong phòng làm việc, bạn cần chú ý đặt ở nơi thông thoáng, dễ nhìn. Nên đặt bàn thờ Thần tài dựa vào tường hoặc tủ cố định để tạo chỗ tọa vững chãi. Lưu ý bàn thờ Thần tài nhất thiết phải đặt dưới đất và trước mặt bàn thờ cần sạch sẽ.

5. Luôn dọn dẹp ngăn nắp nơi làm việc

Khu vực làm việc, nhất là trên bàn mà bừa bộn, lộn xộn nhiều thứ sẽ cản trở sự di chuyển của các luồng khí, khiến công việc bị trì trệ và tồn đọng, ảnh hưởng tới tiến độ cũng như hiệu quả. Chính vì thế, bạn cần thường xuyên lau dọn và sắp xếp nơi làm việc ngăn nắp và có trật tự để hút tài lộc vận khí tốt.

Trên đây là 5 lời khuyên hữu ích cho bạn trong việc bố trí và sắp xếp không gian làm việc của mình. Hãy áp dụng ngay để luôn gặp may mắn trên con đường sự nghiệp nhé.

Hạnh Vũ
Hạnh Vũ

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *