Các mẫu tượng gỗ phong thủy rước lộc không thể bỏ qua

Hiện nay, có một bộ phận không nhỏ người có đam mê về những món đồ gỗ. Bạn dễ dàng bắt gặp những mẫu tượng gỗ phong thủy trong những không gian sống khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tượng gỗ phong thủy cho ngôi nhà của mình thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé!

Tượng gỗ Di Lặc

Đức phật Di Lặc còn được gọi là “Phật cười” là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc. Chính vì vậy mà mỗi dịp tết đến, về người ta thường chúc nhau một “mùa xuân Di Lặc”. Ông Phật Di Lặc đã gắn liền với hình ảnh ông già mập mạp, bụng phệ và trên môi luôn có nụ cười tươi tắn. Tượng gỗ phong thủy Di Lặc luôn thể hiện được nụ cười chân thành và có thần thái nên được rất nhiều người lựa chọn.

Trong phong thủy, ý nghĩa tượng Phật Di Lặc chính là biểu tượng của hạnh phúc, tài lộc và sự thịnh vượng. Các mẫu tượng gỗ phong thủy Di Lặc được dùng để chiêu tài rước lộc đầu năm, phổ biến như tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ, tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào, tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc tùng… Tượng Di Lặc bằng gỗ hương được khá nhiều người ưa chuộng. Đặt tượng Phật Di Lặc theo đúng luật phong thủy không chỉ mang đến tài lộc cho gia chủ mà còn mang đến bình an, sức khỏe dồi dàocho các thành viên trong gia đình.

Tượng gỗ Tam Đa – Phúc Lộc Thọ

Ông Phúc – Lộc – Thọ được lấy từ hình ảnh của các nhân vật có thật trong lịch sử lần lượt là Quách Tử Nghi – Đậu Tử Quân – Đông Phương Sóc. Tượng gỗ phong thủy với hình ảnh Tam Đa là biểu trưng của phúc đức – tài lộc – trường thọ. Mỗi ông Tam Đa mang một ý nghĩa:

  • Tượng Ông Lộc tượng hay còn gọi là ông Thần tài tượng trưng cho tài lộc, sự giàu có và thịnh vượng.
  • Tượng Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành và hạnh phúc
  • Tượng Ông Thọ tượng trưng cho sức khoẻ và trường thọ.

Bộ tượng Tam Đa cũng lựa chọn làm quà tặng với ý nghĩa là lời chúc phúc đức, tài lộc và sống lâu trăm tuổi. Đây cũng là những điều mong muốn lớn nhất của đời người.

Tượng gỗ Quan Công

Quan Công, tự Vân Trường là một vị tướng tài ba ở thời nhà Đông Hán và thời Tam Quốc tại Trung Quốc. Nhiều người chơi tượng gỗ yêu thích tượng gỗ Quan Công bởi ý nghĩa trấn trạch mạnh mẽ.

Tượng Quan Công hiện nay được nhiều người ưa chuộng nhất là:

  • Tượng gỗ Quan Công cầm đao
  • Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa
  • Tượng Quan Công đọc sách.

Tượng gỗ phong thủy với hình ảnh Quan Công được các nghệ nhân điêu khắc gỗ điêu khắc với hình ảnh oai phong lẫm liệt, gương mặt cương quyết. Người ta quan niệm rằng, khuôn mặt Ngài càng dữ thì tác dụng trấn trạch và ngăn chặn tà khí càng tốt.

Ngoài ra, tượng gỗ Quan Công còn có tác dụng trang trí vô cùng hiệu quả, tăng thêm sự sang trọng cho không gian. Đối với những người có chức có quyền, tượng Quan Công đặt trên bàn làm việc còn có tác dụng hỗ trợ thăng quan tiến chức.

Tượng gỗ Bát Mã

Tượng gỗ Bát Mã được gắn với ý nghĩa kinh doanh phát đạt, thành công và thịnh vượng. Tượng gỗ Bát Mã với hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại thể hiện cho tinh thần đoàn kết, một lòng một dạ trung thành. Trong tiếng Hán, “Bát” được phát âm gần với  “Phát” trong tiếng việt, chính vì thế mẫu tượng gỗ phong thủy này còn có ý nghĩa khởi đầu rất tốt. Do đó, hình ảnh tượng gỗ Bát Mã được lựa chọn với mong muốn mang đến những điều may mắn và tốt đẹp nhất đến mọi người.

Hy vọng những gợi ý trên đây giúp bạn chọn mua được mẫu tượng gỗ phong thủy phù hợp. Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp tượng gỗ phong thủy. Tuy nhiên, để mua được tượng gỗ đẹp nhất, chất lượng nhất với giá tốt nhất, hãy đến với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nam Anh tại Hà Nội, chắc chắn các sản phẩm tại đây sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu mua tượng gỗ phong thủy cao cấp, thẩm mỹ cao nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *