Press "Enter" to skip to content

Các món tráng miệng dịp lễ Giáng sinh hấp dẫn qua những bức ảnh

Chỉ còn vài ngày nữa là đến dịp lễ Giáng sinh. Vào dịp lễ hội, mỗi một quốc gia trên thế giới lại có những món ăn riêng. Hôm nay, hãy cũng TẠP CHÍ 247 tìm hiểu về  các món tráng miệng đầy hấp dẫn ở 22 quốc gia qua những bức ảnh này nhé.

mon-an-giang-sinh-1
Australia: Món tráng miệng truyền thống ở Australia là bánh pavlova. Bánh thường được trang trí với kem, dâu tây hoặc kiwi hoặc chanh dây. Món tráng miệng này được đặt theo tên của một vũ công ballet người Nga, từng lưu diễn ở Austrailia và New Zeland những năm 1920. Ảnh: Asah Yoganandan/Flickr.
mon-an-giang-sinh-2
Áo: Món tráng miệng truyền thống có tên gọi vanillekipferl. Đây là món bánh quy được làm từ vani và hạnh nhân. Ảnh: Chasing Daisy/ Flickr.
mon-an-giang-sinh-3
Bỉ: Người dân Bỉ ăn món bánh quy giòn, mỏng speculaas trước dịp lễ Thánh Nicholas. Các miếng bánh thường được làm trong khuôn gỗ. Ảnh: Turku Gingerbread/Flickr.
mon-an-giang-sinh-4
Brazil: Rabanada là phiên bản bánh mì nướng Pháp của Brazil, được ăn trong dịp lễ Giáng sinh. Bánh có nhân là siro từ rượu vang. Ảnh: Rie H./Flickr.
mon-an-giang-sinh-5
Canada: Món tráng miệng yêu thích ở Canada trong mỗi dịp lễ là bánh chicken bones. Bánh có vị quế, socola và có nhiều biến tấu trên khắp đất nước. Ảnh: Via Ganong.
mon-an-giang-sinh-6
Colombia: Vào dịp lễ Giáng sinh, người dân Colombia sẽ thưởng thức món bánh arroz con leche. Bánh được làm từ sữa, gạo, nho khô và các loại gia vị. Ảnh: Ảnh: M. Martin Vicente/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-7
Croatia: Fritule là bánh rán chiên nhỏ làm từ bột, đường rượu rum, vỏ cam quýt và nho khô. Ảnh: Kennejima/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-8
Cộng hòa Czech: Vào dịp lễ, bất cứ cửa hàng nào ở Czech đều bán Trdelnik, còn gọi là bánh ống khói. Ảnh: Erix!/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-9
Anh: Figgy pudding, còn được gọi là bánh pudding mận và bánh pudding Giáng sinh, là món tráng miệng truyền thống ở Anh. Bánh này được làm từ trái cây sấy khô, gia vị, và rất nhiều rượu. Ảnh: Smabs Sputzer/Flickr
mon-an-giang-sinh-10
Pháp: Calissons là một loại kẹo dẻo làm bằng kẹo trái cây và có hương vị hạnh nhân. Bánh thường được phủ một lớp kem trắng mỏng. Ảnh: Jean-louis zimmermann/Flickr . .
mon-an-giang-sinh-11
Hy Lạp: Lễ Giáng sinh ở Hy Lạp sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu món melomakarona. Bánh được thực hiện với các thành phần như mật ong, dầu ô liu, và các loại hạt. Ảnh: Alexander Baxevanis/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-12
Đức: Lebkuchen là một món bánh quy mềm xuất hiện từ năm 1300. Lebkuchen có vị ngọt từ mật ong và lớp kem lạnh phía trên. Ảnh: Thebittenword.com/Flickr.
mon-an-giang-sinh-13
Hungary: Beigli là một loại bánh nướng cuộn truyền thống từ bột mì, quả óc chó. Ảnh: Ann T./Yelp.
mon-an-giang-sinh-14
Iceland: Vào dịp lễ, các gia đình người Iceland thường ngồi quây quần bên nhau để ăn Laufabrauð, loại bánh giòn, mỏng như một chiếc lá. Ảnh: Briansuda/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-15
Ireland: Món bánh dịp lễ ở Ireland là hỗn hợp bánh xốp gồm trái cây, kem, sữa. Ảnh: AForestFrolic/Flickr.
mon-an-giang-sinh-16
Italy: Panettone theo nghĩa đen có nghĩa là “bánh mì lớn”, và thường dùng trong dịp lễ Giáng sinh ở Italy. Panettone có rất nhiều hương vị, nhưng panettone truyền thống là một bánh mì ngọt kết hợp cùng cam, vỏ chanh và nho khô. Ảnh: Nicola since 1972/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-17
Jamaica: Bánh Giáng sinh Jamaica chứa đầy hỗn hợp trái cây khô và rất nhiều rượu rum. Ảnh: Lachlan Hardy/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-18
Mexico: Buñuelos phổ biến trên khắp đất nước Mexico. Bánh trông giống như đĩa bột chiên được rắc đường. Ảnh: Baptiste Pons/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-20
Ba Lan: Món bánh quy nhân mứt kolaczki được ăn sau bữa tối của đêm Giáng Sinh ở Ba Lan. Ảnh: Kurmanstaff/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-19
Na Uy: Bánh kransekake vòng hạnh nhân là món ăn phổ biến cho tất cả các dịp lễ lớn, bao gồm cả lễ Giáng sinh. Một chiếc bánh truyền thống gồm 18 vòng bánh được trang trí với lá cờ Na Uy. Ảnh: Gcbb/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-22
Tây Ban Nha: Kẹo turrón sẽ được bày bán ở các siêu thị ở Tây Ban Nha nhiều tuần trước lễ Giáng Sinh. Có hai loại kẹo là turrón cứng và turrón mềm. Ảnh: PincasPhoto/Flickr. .
mon-an-giang-sinh-23
Thụy Điển: Để chào mừng lễ Giáng sinh, các gia đình người Thụy Điển thường ăn bánh nghệ tây. Món bánh này thường có màu vàng đẹp mắt từ bột nghệ. Ảnh: Erik forsberg/Flickr.

Ghé chuyên mục nhiếp ảnh nhiều hơn để xem thêm nhiều bức ảnh đẹp và điểm đến thú vị nhé.

TẠP CHÍ 247 | Hà Hạnh | Nguồn: zing

Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *