Các tác phẩm đương đại về sơn mài

Từ Face Jars đến Fractured Fairy Tales, và tất cả những gì đang được thực hiện trên vật liệu đất sét. Dưới đây là một danh sách về các xu hướng của nghệ thuật gốm sứ đương đại, từ những món đồ sứ rải khắp các tuyến đường thương mại toàn cầu cho đến đất sét được trang trí với những bộ tóc và sắc thái khác nhau.

Cùng Tạp chí 247 điểm qua một số xu hướng của các tác phẩm nghệ thuật đó nào

Tác phẩm nghệ thuật Face Jars

Câu chuyện về Face Vessels và cách chúng đến Hoa Kỳ cùng lúc mang cả tính hấp dẫn và tàn phá, bởi nó đại diện cho sự giao thoa văn hóa Kongo với Middle Passage và nghệ thuật của người Mỹ. Trong khi một số có thể cởi mở hơn trong việc công khai nguồn nguyên liệu của họ, các tác phẩm gốm sứ của Dan McCarthy, William J. O’Brien, và Jeffrey Mitchell thường bị che dấu hoặc bị lãng quên.

xu-huong1-1

Tác phẩm nghệ thuật Mad Hatter’s Tea Party

Các tác phẩm của Patrick Purcell và Yeesookyung mang vẻ hào nhoáng, phô trương, và rất nhiều kỹ xảo mà bạn sẽ không thể thấy ở đâu ngoài các buổi tiệc trà Mad Hatter. Đặc biệt, Arlene Shechet hợp tác với các nhà máy sứ nổi tiếng Meissen ở Dresden, nhằm hợp nhất sự quý phái, sang trọng với phi lý và một năng lượng bùng cháy. Chúng đã được đưa vào Bảo tàng Nghệ thuật thiết kế tại một cuộc tác phẩm triển lãm với chủ đề: “Body & Soul: New International Ceramics”
xu-huong1-4

Tác phẩm nghệ thuật Work that Body

Cho dù bóng loáng và đẫm máu như bức điêu khắc của Jessica Harrison hay thô ráp và được phun sơn tung toé như tác phẩm Ellen Lesperance, những tác phẩm này sử dụng các kết cấu của gốm để đẩy hình dáng con người từ hữu hình đến siêu việt. Trong truyền thống lâu đời của Giacometti, các nghệ sĩ thao tác, làm biến dạng, và kéo căng khung người để biến đổi các số liệu đã được mặc định tác phẩm thành những gì ở trong trí tưởng tượng, hấp dẫn, những lại thường xuyên gây đau đớn.

xu-huong1-6

Tác phẩm nghệ thuật Fractured Fairytales

Với các tác phẩm kết hợp giữa sự bình dị và đáng sợ như những cơn ác mộng, nhưng luôn luôn siêu thực, Miwa Ryôsaku và Klara Kristalova đã mang đến mặt tối của những câu chuyện cổ tích. Sử dụng truyện ngụ ngôn cả vô danh (The Goose Girl) lẫn phổ biến (Lọ Lem) làm nguồn cảm hứng, những nghệ sĩ này lật lại từ những câu chuyện của Disney đến những bản gốc gây ám ảnh của Brothers Grim để tạo ra các tác phẩm nghệ thuât

 xu-huong1-7
Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn: designs
Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *