Press "Enter" to skip to content

Cách khiến nhà bạn có cảm giác mát mẻ hơn về mùa hè

Mùa hè oi bức chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt khó chịu, nhưng sẽ còn mệt mỏi hơn nếu bạn phải sống trong ngôi nhà nóng nực. Bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo một số mẹo khiến không gian sống trở nên mát mẻ hơn nhé.

1.Chọn màu cho ngôi nhà

Những gam màu sáng, tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu sẽ khiến không gian nhà bạn rộng rãi và thoáng đãng hơn. Khuyên bạn nên chọn những màu sắc như xanh nước biển, vàng nhạt, hoặc các gam màu pastel nhẹ nhàng cho tường nhà, cách này sẽ khiến nhiệt độ trong phòng được giảm xuống đáng kể.

2.Mang thiên nhiên vào nhà

Để khiến không gian nhà bạn trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn, hãy mang một chút cây cối vào nhà. Cây xanh luôn tạo cảm giác tươi mát và mang chúng ta đến gần hơn với thiên nhiên. Bạn có thể bày những chậu cây nhỏ trên ban công, hoặc trưng bày một chậu cây lớn trong góc nhà có khả năng chịu đựng nhiệt độ phòng điều hòa và dễ chăm sóc.

3.Tân trang lại cửa sổ và cửa ra vào

Bạn nên dùng cửa sổ gỗ hoặc nhựa, kết hợp với rèm cửa chất liệu voan hoặc rèm gỗ có tác dụng cản nắng, nóng hiệu quả khi nhiệt độ trong ngày lên cao. Đối với các loại rèm vải hai lớp, ban ngày bạn có thể buông lớp rèm dày để cản nhiệt, đến chiều tối khi nhiệt độ hạ xuống, hãy buông lớp vải voan xuống để khiến không khí trong nhà mát mẻ hơn.

4.Sử dụng gương

Gương sẽ tạo hiệu ứng giúp nhà bạn có cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Chính vì thế về mùa hè, bạn hãy lắp thêm gương cho không gian nội thất nhà mình, có thể treo gương bên cạnh cửa sổ hoặc trên những bức tường trống để đón thêm ánh sáng và thiên nhiên vào nhà.

Vừa rồi là 3 mẹo giúp không gian sống của bạn trở nên mát mẻ hơn về mùa hè, hi vọng chúng sẽ giúp bạn thoát khỏi khoảng thời gian oi bức ngột ngạt.

1091 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top