Press "Enter" to skip to content

Cách phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ qua từng giai đoạn

Nguyên nhân chính dẫn đến trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng là do có chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý. Suy dinh dưỡng không hẳn là một căn bệnh nhưng nó lại có sức ảnh hưởng lớn đến tầm vóc cũng như sức khỏe của trẻ. Vì thế, phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em là việc mà các mẹ cần phải chú ý ngay từ khi mang bầu.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÉ QUA TỪNG GIAI ĐOẠN

Giai đoạn mang thai: đây là giai đoạn mẹ các bà mẹ phải có chế độ ăn uống nhiều hơn bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo đủ các nhóm chất dinh dưỡng đó là Protein, vitamin A, B, C,… các nhóm chất khoáng như sắt, canxi…Cần có sự đa dạng trong các loại thực phẩm vừa kích thích sự ngon miệng lại vừa cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Nếu không thể ăn được nhiều, mẹ có thể chọn uống các loại sữa dành cho bà bầu nhưng không nên lạm dụng, ăn uống đủ chất vẫn là tốt nhất.

Giai đoạn từ 0 đến 24 tháng: cho trẻ bú sữa mẹ ngay sau sinh và tiếp tục kéo dài đến 18 – 24 tháng.  Sữa mẹ chính là thức ăn đầu đời tốt nhất cho trẻ, trong sữa mẹ không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn cung cấp các yếu tố chống lại bệnh tật, tăng sức đề kháng cho trẻ. Nếu mẹ không đủ sữa hãy chọn cho bé uống loại sữa công thức phù hợp.

cách phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ qua từng giai đoạn

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Bên cạnh sữa mẹ, hãy tập cho trẻ ăn dặm vào tháng thứ 6. Cho trẻ ăn uống đa dạng thực phẩm đầy đủ bốn nhóm dưỡng chất trong mỗi bữa đó là: chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất, bột đường.

Trẻ từ 2 – 10 tuổi: từ độ tuổi này trở đi mẹ cần chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ từ 2 đến 10 tuổi. Đây là giai đoạn trẻ rất hay mắc phải tình trạng biếng ăn, chậm lớn nặng hơn có thể dẫn đến thấp còi, suy dinh dưỡng. Mẹ hãy theo dõi chỉ số chiều cao, cân nặng của con qua bảng biểu đồ tăng trưởng hàng tháng, để có thể phòng tránh tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

SỮA PHÒNG CHỐNG SUY DINH DƯỠNG CHO TRẺ LOẠI NÀO TỐT?

Ngoài chế độ dinh dưỡng giàu chất đạm, chất béo động vật – thực vật, vitamin, khoáng chất thì một loại thực phẩm hàng ngày không thể thiếu đối với trẻ đó là sữa. Đặc biệt với những trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, trẻ kém ăn uống, trẻ vừa mới ốm dậy, trẻ sau phẫu thuật… mẹ cần chọn lựa được loại thực phẩm dinh dưỡng phù hợp giúp trẻ hồi phục nhanh cũng như các thực phẩm giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh. Và sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng sẽ giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng, hơn nữa còn có thể hạn chế tối đa hậu quả do duy dinh dưỡng gây ra.

Sữa Clinutren junior của Nga – giải pháp chống suy dinh dưỡng ở trẻ, hỗ trợ trẻ tăng cân khỏe mạnh, khắc phục tình trạng biếng ăn, chậm lớn

SỮA CLINUTREN – DINH DƯỠNG GIÚP TRẺ TĂNG CÂN KHỎE MẠNH?

Đây là loại sữa béo tăng cân được nhập khẩu nguyên lon tại Nga, được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới Nestle. Sữa dành cho trẻ biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, mới ốm dậy trong độ tuổi từ 1 đến 10 tuổi. Trong sữa clinutren junior có các công thức đặc biệt hỗ trợ tối đa giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng gầy còm, thiếu cân.

Cách phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em tốt nhất là qua chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ các nhóm chất. Bên cạnh đó cha mẹ cũng cần cho trẻ tham gia vào các hoạt động thể chất vì khi cơ thể vận động nhiều, trẻ sẽ đói và ăn nhiều hơn, ngon miệng hơn. Nếu trẻ có dấu hiệu biếng ăn, chậm tăng cân liên tục trong 3 tháng mẹ cần cho trẻ đi gặp bác sỹ tìm ra nguyên nhân.

Nếu bé chỉ chán ăn theo giai đoạn thì mẹ có thể cho bé uống sữa hỗ trợ tăng cân  Clinutren Junior của Nestle. Các thành phần trong sữa không chỉ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể bé không hấp thu được qua thức ăn mà còn kích thích giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

thangpham18
thangpham18

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *