Cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy và đem lại may mắn cho gia chủ

Phòng khách không chỉ là nơi bạn thể hiện sự hiếu khách của mình với những vị khách tới chơi, mà nó còn có thể được tận dụng như một khu vực sinh hoạt chung, chính vì thế việc lựa chọn thiết kế phòng khách sao cho thuận lợi và đem lại nhiều may mắn trong phong thủy là điều rất quan trọng. Bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo một số cách bài trí phong thủy đem lại may mắn nhé.

  1. Vị trí của phòng khách

Vị trí của phòng khách nên được đặt trước phòng ngủ và gần cửa ra vào vì nó sẽ giúp lưu thông, tích tụ khí hiệu quả. Khi bước vào cửa chính nên là phòng khách, tiếp theo đó là phòng ngủ và cuối cùng là bếp và những phòng khác.

  1. Màu sắc nên được sử dụng cho phòng khách

Những gam màu phù hợp với phòng khách nên là những màu trung tính và tươi sáng, bạn nên chọn màu sơn tường hồng phấn, vàng chanh hay xanh nhạt để tạo cảm giác mát mẻ cho căn phòng. Tuy nhiên khi chọn màu sắc cho phòng khách, bạn cũng phải chọn màu phù hợp bản mệnh để mang lại may mắn và thuận lợi cho công danh sự nghiệp.

  1. Thiết kế trần

Theo ý nghĩa thời xưa là trời nhẹ, đất nặng, vì vậy bạn nên sơn trần nhà màu sáng để tạo cảm giác thoải mái rộng rãi cho phòng khách, sàn nhà sẽ có màu đậm nhất, sau đó mới đến tường.

  1. Đảm bảo ánh sáng cho phòng khách

Ánh sáng là nhân tố quan trọng bậc nhất giúp phòng khách của bạn nhìn sáng sủa hơn. Chính vì thế hãy bố trí phòng khách ở vị trí có thể lấy được nhiều ánh sáng nhất có thể. Đồng thời thiết kế cửa sổ lớn để đón ánh sáng. Trong trường hợp không có nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà, bạn hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn chùm, đèn đứng thay thế.

  1. Vật dụng trang trí

Những vật dụng trang trí hình tròn sẽ tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng cho phòng khách, bạn có thể mua bàn trà tròn, đèn tròn chẳng hạn. Ngoài ra vật dụng tròn cũng sẽ giúp hạn chế bạn gặp phải những tai nạn bất ngờ nếu sử dụng thiết kế có góc cạnh sắc nhọn.

Trên đây là 5 lời khuyên thiết kế không gian phòng khách sao cho hợp phong thủy mà chúng tôi gửi tới các bạn. Hãy áp dụng để có cho mình một nơi nghỉ ngơi thật thoải mái nhé.

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *