CẢM NHẬN NIỀM VUI CHÀO ĐÓN MÙA ĐÔNG VỚI LOÀI HOA CÚC HỌA MI

Hàng triệu đóa cúc họa mi trắng muốt ngự trên những chiếc xe đạp len lỏi khắp các ngõ phố Hà Nội một tuần nay, báo hiệu mùa đông sắp đến. Bạn hãy thử lượn vài vòng trên những phố quen thuộc như Hồ Tây, Nguyễn Chí Thanh…, tay trong tay với niềm vui bé nhỏ để ngắm những đóa cúc họa mi cùng Tạp chí 247 nào…

cuc-hoa-micover

Chào tháng 11, chào mùa cúc họa mi về trên phố phường Hà Nội

Một mùa cúc họa mi nữa lại về trên phố phường Hà Nội. Những bông cúc họa mi bé nhỏ đồng đều, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trong từng cơn gió lành lạnh báo hiệu đông sắp về.

Đến hẹn lại lên, đầu tháng 11 khi mà thu chưa qua, đông chưa tới trong khí trời lành lạnh buổi sớm mai Hà Nội, trên các khu chợ, con đường của thành phố lại xuất hiện những chiếc xe hoa chở đầy những bông cúc trắng nhỏ xíu tinh khôi.

cuc-hoa-mi-1
Những bông cúc họa mi nhỏ bé, trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi, chụm đầu vào nhau khẽ  rung rinh trong buổi sớm mai lành lạnh đẹp đến nao lòng người. Không cần rực rỡ, lộng lẫy như Hồng Nhung, bách nhật, hướng dương nhưng loài hoa nhỏ bé này lại có một nét quyến rũ rất riêng.
cuc-hoa-mi-2

Cúc Họa mi mang vẻ đẹp thuần khiết, gần gũi và đời thường

Loài hoa nhỏ bé, tinh khiết này lại chỉ trong vòng vài 3 tuần. Vào mùa hoa nở, cứ 3 giờ sáng người dân vùng hoa thức dậy sớm đem cúc họa mi đi bán buôn ở chợ đầu mối hay rong ruổi trên khắp phố phường Hà Nội. Những bông cúc họa mi bé nhỏ đồng đều, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trong những cơn gió lạnh cuối thu đã làm nên một nét độc đáo rất riêng của Hà Nội.
cuc-hoa-mi-3
Cúc họa mi trắng đã về trên phố phường Hà Nội. Những đóa hoa trắng muốt, mỏng manh rung rinh trong gió lạnh đầu đông.
cuc-hoa-mi-4
Loài hoa tinh khiết nhẹ nhàng này sẽ rực rỡ khoe sắc trong vài tuần. Cúc họa mi lại có một vẻ dịu dàng, tinh khiết và mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu tạo nên nét đẹp rất riêng
cuc-hoa-mi-5
Cúc họa mi có một vẻ đẹp dịu nhẹ và thuần khiết, giản đơn mà rất gần gũi, rất đời thường. Những bông cúc họa mi lung linh trong nắng sớm, theo các mẹ, các chị xuống phố.
cuc-hoa-mi-6
Chào tháng 11, lại một mùa cúc họa mi lại về trên phố phường Hà Nội báo hiệu mùa đông sắp về. Chào tháng mới nhiều điều may mắn, tốt lành.
Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn: vatc
Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *