CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU NHỮNG BỨC TRANH NỔI TIẾNG

 

Bạn sẽ cực bất ngờ khi biết được rằng, đằng sau trong những Bức tranh nghệ thuật nổi tiếng dưới đây lại ẩn giấu bí mật cực kì lý thú.Đa phần những điểm bí ẩn này đều khó thể nhìn thấy bằng mắt thường mà bạn phải zoom thật kỹ hoặc “đeo mấy chiếc kính lúp” may ra mới phát hiện được.

Vậy đó là những bí mật gì – hãy cùng Tạp chí 247 tìm hiểu ngay nào! Cá rằng, bạn sẽ cực ngỡ ngàng và khoái chí với chúng đó!

1. Bức tranh “Khu vườn hưởng lạc trần tục” của Hieronymus Bosch

Bức tranh “Khu vườn hưởng lạc trần tục” của họa sĩ người Hà Lan – Hieronymus Bosch miêu tả tội tổ tông của nhân loại và quá trình buông thả sa ngã của con người.

Tác phẩm gồm ba Bức tranh, miêu tả ba cảnh sống ở ba không gian: thiên đàng, trần gian, và địa ngục. Bức bên trái có thể gọi tạm là “Vườn địa đàng”, bức giữa, “Vườn khoái lạc trần gian” và Bức tranh bên phải “Vườn địa ngục”.

buc-tranh1

2. Bức tranh “Chân dung Arnolfini” của danh họa Jan Van Eyck

Được vẽ vào năm 1434 bởi họa sĩ Hà Lan – Jan van Euck, bức “Chân dung Arnolfini” được coi là một trong những Bức tranh có giá trị quan trọng nhất trong lịch sử khi được vẽ bằng sơn dầu – hình thức rất hiếm gặp ở Tây Âu đầu thế kỷ XV.

buc-tranh2

Bên cạnh đó, bạn còn nhận thấy hình ảnh phản chiếu của toàn bộ căn phòng trong tấm gương ở phía xa, bao gồm cả hai nhân vật đứng ở hành lang và một nhân vật bí ẩn nữa.

3. Bức tranh nàng “Mona Lisa” của Leonardo da Vinci

Không sai khi nói rằng, bức vẽ nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci là một trong những tác phẩm bí ẩn nhất mọi thời đại. Bởi lẽ, sự mơ hồ, bí ẩn trong nụ cười của người mẫu cùng kỹ thuật điêu luyện của danh họa luôn khiến cho giới học giả phải “vò đầu bứt tóc”.

Nhưng bạn có hay, Bức tranh nàng Mona Lisa có 2 phiên bản – phiên bản khỏa thân là bức Monna Vanna.

buc-tranh3

Nhân vật trong hai Bức tranh Monna Vanna (trái) và Mona Lisa có nhiều điểm giống nhau. Trong bức chân dung bí ẩn, người phụ nữ bán khỏa thân ngồi trên ghế, hai bàn tay đặt chéo lên nhau trên thành ghế, mắt nhìn thẳng về phía trước và nở nụ cười bí ẩn.

Gương mặt của nàng trông có nhiều điểm giống với nhân vật trong bức họa nổi tiếng thế giới của Leonardo da Vinci. Nhiều người cho rằng, Da Vinci chính là “cha đẻ” của Bức tranh Monna Vanna này nhưng hiện các chuyên gia vẫn đang truy tìm nguồn gốc thực sự về bức tranh “phiên bản 2” bức nàng Mona Lisa này.

 

4.Bức tranh “Ông lão đánh cá” của Tivadar Kosztka

Vào năm 1902, họa sĩ người Hungary – Tivadar Kosztka được công chúng biết đến nhiều với họa phẩm “Old Fisherman” (tạm dịch: Ông lão đánh cá).

buc-tranh4

Bức tranh lột tả hình ảnh một ông lão với khuôn mặt khá khắc khổ đang siết chặt chiếc gậy bằng hai bàn tay, phía sau là vùng biển tĩnh lặng. Dường như, khuôn mặt ông khắc khổ với đôi mắt có phần hơi dữ dằn.

Nhưng bạn thử lấy một tấm gương và đặt vào giữa bức tranh xem, bạn sẽ nhận ra điều kỳ diệu. Hai khuôn mặt với vẻ mặt trái ngược sẽ hiện ra.

Đặt gương phản chiếu vẻ mặt bên trái, khuôn mặt của ông lão đã “biến sắc” – bỗng trở nên hiền dịu với đôi tay chắp lại, phía sau là vùng biển hoàn toàn tĩnh lặng.

5. Bức tranh “Bữa ăn tối cuối cùng” của Leonardo da Vinci

Họa phẩm “Bữa tiệc cuối cùng” của Leonardo da Vinci lấy khung cảnh trai phòng của tu viện Santa Maria (Milano, Ý), mô tả Chúa Jesus và 12 môn đệ trong bữa ăn cuối cùng trước khi ngài bị môn đệ Judas phản bội, bị đóng đinh trên cây thập giá.

buc-tranh5

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, do Bức tranh vẽ được thực hiện trong 3 năm (1495 – 1498) – giai đoạn này tác giả đã nghiện rượu nên vẽ có phần “phóng túng”.

Dẫu vậy, đây vẫn là một trong những tác phẩm đi cùng năm tháng và ẩn chứa vô vàn câu chuyện kỳ bí của Leonardo da Vinci.

Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn: kenh14

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *