Chậu hoa hình túi treo đơn giản mà tiện dụng.

Miriam Josi và Stella Lee Prowse của công ty thiết kế The Garden Apartment đã thiết kế ra Nomad – “túi” trồng hoa làm từ vật liệu tái sử dụng.

Nomad là chậu hoa treo di động có hình dạng như một chiếc túi vải. Thiết kế thích nghi với nhiều môi trường, đặc biệt là những nơi có không gian hạn chế. Nomad có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau như treo bằng một sợi dây thừng, đặt trên bàn cà phê, treo hoặc đặt nơi cửa sổ để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, hoặc người dùng có thể chỉ sử dụng một bên của túi vải, bên kia treo áp lên tường tạo thành một khu vườn nhỏ trên tường. Thiết kế phần miệng mở của chậu hoa bằng túi vải này khá là tiện lợi cho việc sắp xếp của người sử dụng.

chau-hoa-hinh-tui-treo-don-gian-ma-tien-dung (2)

chau-hoa-hinh-tui-treo-don-gian-ma-tien-dung (6)

chau-hoa-hinh-tui-treo-don-gian-ma-tien-dung (3)

chau-hoa-hinh-tui-treo-don-gian-ma-tien-dung (5)

Khung của Nomad được thực hiện bằng một túi vải hình chữ nhật, gấp thành hai bên và đóng lỗ tròn lại với nhau. Có một khoảng trống giữa hai túi hai bên giúp cho đất được thông thoáng.

chau-hoa-hinh-tui-treo-don-gian-ma-tien-dung (4)

Thiết kế có thể được cắt giảm để nhường chỗ cho các yếu tố cấu trúc cần thiết hơn. Nomad sau khi sản xuất xong sẽ được đóng gói và vận chuyển trong bao có kích thước 12×15 inch.
chau-hoa-hinh-tui-treo-don-gian-ma-tien-dung (1)
Chất liệu chính để làm Nomad là vỏ tàu và vải buồm phế liệu. Những chất liệu này có nguồn gốc từ nhà sản xuất các chất liệu thuyền buồm tái chế ở Bronx. Trong đó có một số các vật liệu là vải buồm từ những năm 80 mà đến nay dường như không còn tồn tại nữa.

chau-hoa-hinh-tui-treo-don-gian-ma-tien-dung (8)

chau-hoa-hinh-tui-treo-don-gian-ma-tien-dung (7)

icon xem tiep phia duoi

TẠP CHÍ 247 | Ms. Gin Getsu | Nguồn: tapchidesign​

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *