Chế độ ăn uống hợp lý cho các sĩ tử

Sức khoẻ là yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp duy trì thể lực và trí tuệ cho các em học sinh vượt qua áp lực kỳ thi quan trọng tới đây. Dưới đây là chế độ ăn mà các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý cho các sỹ tử khi chuẩn bị hành trang cho quãng thời gian quan trọng nhất của quyết định cuộc đời.

Chế độ ăn uống hợp lý cho các sĩ tử trong ngày

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, học sinh ăn sáng đầy đủ và đúng chất sẽ có kết quả thi tốt hơn so với những người không ăn. Thực đơn hoàn hảo khi vừa thức dậy cho các em là những loại carbonhydrate tiêu hoá chậm như bột yến mạch, bánh mỳ nguyên hạt hay bánh mỳ có lượng đường thấp vì chúng cung cấp năng lượng bằng cách giải phóng từ từ vào máu, nhờ đó cơ thể luôn có một mức đường máu cần thiết nhất định.

  • Bữa ăn chính

Phụ huynh nên tạo sự đa dạng trong các bữa ăn hàng ngày của con em mình. Thực phẩm tốt nhất giúp giải toả bớt lo âu và căng thẳng là rau, quả, protein, chất béo tốt và ngũ cốc nguyên hạt. Trong đó, các loại rau có chứa nhiều chất xơ sẽ giúp làm chậm quá trình tiêu hoá, nhờ đó năng lượng trong thức ăn được giải phóng chậm hơn.

Đặc biệt, chất sắt là loại thực phẩm rất cần thiết trong giai đoạn thi cử căng thẳng bởi nếu thiếu hụt sắt sẽ khiến các em bị mệt mỏi và thiếu tập trung. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, cá và hải sản nhiều chất béo cũng là gợi ý hàng đầu cho sự tập trung của não, trong khi táo, lê, quả mâm xôi và chuối sẽ đem đến nguồn năng lượng dồi dào.

Ngoài việc chuẩn bị cho một chế độ ăn đầy đủ chất trong giai đoạn này, sĩ tử cần tạm gác lại các trò chơi gây mất thời gian tại website cá cược M88. Hơn thế nữa, sĩ tử cần chú ý với thời gian biểu của mình để đảm bảo ngủ đủ giấc trong suốt thời gian thi cử.

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *