CHỐN BÌNH YÊN CỦA LÊ THÚY TRONG TRANH LỤA

Ở đâu là chốn bình yên? ở đâu là nơi con người sống thực với bản chất vốn có của mình?. Để trả lời cho những câu hỏi này, Lê Thúy đặt mình vào những không gian khác nhau. Chính sự tác động qua lại giữa không gian và con người, khiến chị nhận ra giá trị thực của cuộc sống. Lê Thúy đã chọn vẽ tranh lụa Chốn bình yên như là phương tiện để thể hiện cách chị nhìn thế giới.Cùng Tạp chí 247

Những tác phẩm trong triển lãm “Ở đâu là chốn bình yên” bắt nguồn từ sự ám ảnh về không gian của họa sĩ Lê Thúy. Triển lãm trưng bày đến hết ngày 27/10/2016 tại Craig Thomas Gallery, 165 Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. 

Lê Thúy tìm “chốn bình yên” trong tranh lụa

chon-binh-yne-1
Họa sĩ Lê Thúy thể hiện những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống nông thôn Việt Nam
qua các tác phẩm tranh lụa chốn bình yên của mình.
chon-binh-yne-2
Đông đảo công chúng đến thưởng lãm tranh của họa sĩ Lê Thúy
trong buổi khai mạc Triển lãm “Ở đâu là chốn bình yên”.
chon-binh-yne-3

Họa sĩ Lê Thúy sinh ra và lớn lên ở Thanh Hoá, từng có tuổi thơ ấu ở nông thôn nên trong chị đã có sự gắn bó cũng như những trải nghiệm sâu sắc với khung cảnh, cuộc sống làng quê Việt Nam. Những chi tiết miêu tả về cảnh miền quê của Thuý không nhàm chán hay đẹp giả tạo, trái lại, công chúng dễ dàng nhận thấy qua từng nét cọ ngập tràn sự đấu tranh sinh tồn của thiên nhiên, có chút gì đó hơi điên và kinh dị.

Tham quan triển lãm “Ở đâu là chốn bình yên”, công chúng còn có cảm giác về sự chuyên nghiệp của họa sĩ Lê Thúy khi tác giả đã tự đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng nghệ thuật trong từng tác phẩm của mình. Lê Thúy chia sẻ: “Với tôi,chốn bình yên chỉ là một bức tranh đẹp, tôi không muốn. Có thể thời gian sau tôi không tài nào vẽ được như thế này nữa, có thể tôi vẽ hoa lá cành, con người hay trừu tượng chẳng hạn.

Một số tác phẩm tranh màu nước ” Ở đâu là chốn bình yên ” trên lụa đặc sắc của họa sĩ Lê Thúy:

Khá trái ngược với sự trẻ trung của mình, Thúy đem đến cảm giác vô cùng chuyên nghiệp, cô có mục tiêu rất rõ ràng, và đặt ra tiêu chuẩn khắt khe – thể hiện ở chất lượng bộ sưu tập Ở Đâu là Chốn Bình Yên. Hoạ sỹ cho biết: “Với tôi, chỉ là một bức tranh đẹp, tôi không muốn. Chốn bình yên phải phản ánh được suy nghĩ, trong trạng thái này, trong không gian này. Có thể thời gian sau tôi không tài nào vẽ được như thế này nữa, có thể tôi vẽ hoa lá cành, con người hay trừu tượng chẳng hạn.”
chon-binh-yne-4
chon-binh-yne-5
chon-binh-yne-6

 

                                                                                                                                                                                                         Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn:design

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *