Chùm ảnh: Niềm vui đến trường của các bé gái trên khắp thế giới

Với các bé gái, hạnh phúc không phải là lấy chồng sớm, là gánh vác công việc gia đình hay phải chịu cuộc sống đầy bất công; Các em cũng mong muốn có niềm vui đến trường như bao bé trai khác trên thế giới.

Theo ước tính, có khoảng 65 triệu bé gái trên hành tinh không được tới trường. Trong số hơn 774 triệu người mù chữ trên toàn cầu, 2/3 là phụ nữ. Và số bé gái tới trường cấp 1 ít hơn các bé trai là 33 triệu em. Chính vì vậy, với nhiều bé gái, được tới trường là ước mơ lớn nhất với các em. Nếu được tới trường, được đi học, các em cũng sẽ làm nên được nhiều điều lớn lao cho cuộc sống của mình và toàn xã hội.

Hãy cùng TẠP CHÍ 247 điểm lại những khoảnh khắc niềm vui đến trường của các bé gái trên toàn thế giới. Dù còn đó là nỗi vất vả, sự khó khăn và nhiều điều phải đánh đổi, ít nhất các em đã biết hạnh phúc và quyền bình đẳng là gì.

Niềm vui đến trường của một bé gái tại trường tiểu học thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.
chum-anh-niem-vui-den-truong-2
Những đứa trẻ ngồi trong lớp học lợp mái tạm thời để tránh nắng tại làng Bilwadi, bang Rajasthan, Ấn Độ. Đa phần các em đều xuất thân từ các gia đình du mục, tuổi từ 6 đến 14. Các bé gái sẽ được học toán, học tiếng Hindi và học đọc.
Các bé gái Afghanistan lên xe tới trường tại ngôi làng Qara Zaghan, tỉnh Baghlan, Afghanistan.
Những đứa trẻ Haiti được các thành viên Liên Hiệp Quốc phát nước và bánh tại thủ đô Port-au-Prince, Haiti.
Buổi cầu nguyện của các bé gái người Pakistan cho Malala Yousafzai – nhà vận động vì quyền phụ nữ trẻ tuổi bị một phiến quân Taliban bắn vào năm 2012.
Niềm vui đến trường của các em gái khi tham gia lớp học tại Kilifi, Kenya.
Đường tới trường của các em gái tại Tikrit, Iraq. Vào thời điểm năm 2005, khi chiến tranh và bom đạn vẫn còn căng thẳng tại đây, việc tới trường cũng luôn khiến lũ trẻ gặp nhiều nguy hiểm.
Ở những vùng thảo nguyên xa xôi, mênh mông của khu tự trị Tây Tạng, việc tới trường của các bé gái đôi khi là không thể. Nhưng bằng sự quyết tâm và nỗ lực của các em, những ngôi trường giờ đây cũng đầy ắp tiếng cười và niềm vui của các bé gái được đi học.
Những đứa trẻ thức đêm học trong ánh đèn dầu tại Bangladesh.
Đồng phục truyền thống của những học sinh nữ tại Nepal.
Những học sinh tiểu học tại Triều Tiên.
Một bé gái trên cánh đồng Bangladesh.
Các em học sinh người H’mong tập thể dục buổi sáng tại trường tiểu học Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Tại các tỉnh vùng núi Việt Nam, các em nhỏ thường phải mất vài tiếng mới có thể đi bộ tới được trường nhưng niềm vui đến trường của các em thì không thể diễn tả thành lời.
Những bé gái người Afghanistan đặt câu hỏi trong giờ học.
Niềm vui đến trường của những bé gái Palestine trong khu vực giao tranh dải Gaza.
Chân dung nữ sinh Bangladesh.
Giờ tan học của các em nữ sinh Ghana.
Một lớp học của các bé gái tại thủ đô Sanaa, Yemen.
Nụ cười rạng rỡ của các bé gái người Mozambique trong bộ đồng phục.
Lớp học dành cho những trẻ em đạo Hồi tại tỉnh Narathiwat, Thái Lan.

Trên đây là chia sẻ “Chùm ảnh: niềm vui đến trường của các bé gái trên khắp thế giới”. Hi vọng rằng nó sẽ giúp bạn có những giây phút thật thư giãn để bắt đầu một tuần làm việc mới thật hiệu quả.

Hãy cùng TẠP CHÍ 247 xem thêm nhiều những bức ảnh khó tin, độc đáo và tìm hiểu những thông tin mới, kiến thức hữa ích trong chuyên mục nhiếp ảnh nữa nhé!

TẠP CHÍ 247 | Hà Hạnh | Nguồn: kenh14

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *