Chương trình Vui Tết Trung thu “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt”

Chương trình Vui Tết Trung thu “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt”

Triển lãm: 08:00 – 13:30, chủ nhật 13/09/2015
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Thông tin từ nhà tổ chức:

Đồ chơi “made in China” đang tràn ngập thị trường trong các dịp lễ Tết và những cảnh báo nguy hại đối với sức khỏe trẻ em được các chuyên gia đưa ra, đồng nghĩa với sự vắng bóng dần của đồ chơi truyền thống trong dòng chảy văn hóa Việt. Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, đưa các em nhỏ ghé thăm lại một phần văn hóa đang dần biến mất ấy, nhóm giảng viên, sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam và bạn bè của mình đã phát động dự án “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu”.

Ngoài tạo nên một sân chơi lành mạnh, hướng dẫn các em nhỏ (hơn 6 tuổi) tự tay làm ra những chiếc mặt nạ bằng giấy bồi, trong khuôn khổ chương trình, với vai trò diễn giả, TS. Trang Thanh Hiền (Giảng viên trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam) sẽ có một buổi trò chuyện xung quanh chiếc mặt nạ lý thú này.

Việt Nam có Tết Trung thu của mình không? Mặt nạ phỏng Tàu hay đó chính là những tín chỉ văn hóa mang đậm bản sắc của một nền văn minh lúa nước Việt Nam và văn hóa Phật giáo? Tất cả sẽ được mổ xẻ và tranh luận tại buổi trò chuyện “Mặt nạ trung thu ở Việt Nam và một số loại hình mặt nạ trên thế giới”ngay trong sáng 13/9/2015.

Cung-sang-tao-mat-na-Viet

Nội dung chương trình

+ Hướng dẫn các em nhỏ làm mặt nạ.
+ Trò chuyện “Mặt nạ trung thu ở Việt Nam và một số loại hình mặt nạ trên thế giới”.

Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức ở nhiều địa điểm, thời gian và địa điểm sẽ được cập nhật trong chương trình.

Kết thúc sự kiện, các em có thể mang mặt nạ do mình tự vẽ về và vui Trung thu. Số mặt nạ làm thêm sẽ được bán gây quỹ cho việc xây dựng trường học, lập tủ sách ở Trường Tiểu học Suối Bau, huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La.

Dự án này sẽ được thực hiện vào các ngày cuối tuần của tháng 9 trước dịp Tết Trung Thu gần 1 tháng và kết hợp với một số các đơn vị khác như: trường học, bảo tàng, trung tâm văn hóa, để thu hút được sự quan tâm của cộng đồng.

Phí tham dự chương trình: 100.000 VNĐ/em.

Có hai hình thức nộp phí tham dự: (1) Nộp trực tiếp khi đến tham dự; (2) Chuyển khoản: Trang Thanh Hiền – STK 10320274169012 Techcombank chi nhánh Thăng Long (ghi rõ lí do chuyển khoản “Phí tham dự” – với người tham dự chương trình, hoặc “Ủng hộ dự án Mặt nạ Trung Thu 2015” với cá nhân/tập thể có lòng hảo tâm ủng hộ chương trình).

*Tiền phí này, ngoài việc chi trả cho tiền họa phẩm, nguyên vật liệu để làm mặt nạ, sẽ được quyên góp cho chương trình Thiện nguyện nói trên. Mọi nguồn thu – chi đều sẽ được công khai trên sự kiện “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung Thu” trên mạng cộng đồng faceboook.

Đăng ký tham gia sự kiện trước 5/9 tại đây
Hoặc đăng kí qua Hotline: 0904802840 (Đỗ Thanh Hương). Để tiện cho việc chuẩn bị nguyên liệu cho chương trình, đề nghị quý phụ huynh đăng ký trước ngày 7/9.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
66 Nguyễn Thái Học – Hà Nội

TẠP CHÍ 247 | PHƯƠNG NGUYỄN | Nguồn: hanoigrapevine

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *