Corel PaintShop Pro X5 Ultimate SP1 – Bậc thầy trong chỉnh sửa ảnh số

Corel Paintshop Pro X5 Ultimate giải pháp xử lý ảnh số chuyên nghiệp

Lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia, dễ dùng, nhiều chức năng từ tự động cho tới các công cụ biên tập ảnh nâng cao, rất hữu dụng với những người không chuyên. Đó chính là lí do tapchi247.com muốn giới thiệu phần mềm này tới tất cả các bạn đọc.

Corel PaintShop Pro X5 Ultimate  là một trong những phần mềm xử lý ảnh mới nhất của Corel. Các phần mềm của Corel vốn nổi tiếng với những công cụ đơn giản, trực quan hướng tới người dùng phổ thông, và X5 không phải là ngoại lệ. Phần mềm xử lý ảnh X5 còn được bổ sung hàng loạt tính năng tương tác người dùng như mạng xã hội, gắn tag về địa điểm cho ảnh hay nhận diện khuôn mặt… và tích hợp khá nhiều các hiệu ứng hình ảnh có sẵn, xử lý ảnh HDR tốt hơn. Đặc biệt, công cụ hỗ trợ Learing Center trực quan, chi tiết cho người mới sử dụng.

Tuy hiệu suất hoạt động chưa thật cao, nhưng đây là một phần mềm khá tốt và hữu hiệu cho người không chuyên cũng như người yêu thích chỉnh sửa hình ảnh. Giá mỗi bộ sản phẩm là 99USD (~2.000.000 đồng), bản miễn phí dùng thử tải từ trang web của Corel. Giao diện của X5 tương tác tốt với người dùng dù đã tích hợp rất nhiều tính năng cũng như trình xử lý. Thiết kế tương đồng với trình xử lý Adobe Lightroom, sử dụng 3 tab Manage, Adjust, và Edit.

qltavi6

MỘT SỐ TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA COREL PAINTSHOP PRO ULTIMATE

Xem, sắp xếp và chỉnh sửa một cách dễ dàng:
Chương trình có giao diện đồ họa đơn giản giúp bạn dễ dàng quản lý, chỉnh sửa và điều chỉnh để có được những bức hình bắt mắt.

Tích hợp nhiều công cụ:
Corel PaintShop Pro X5 Ultimate kết hợp nhiều tính năng mạnh mẽ khác như tích hợp bộ lọc đạt giải thưởng sáng tạo Nik, bộ sưu tập ảnh từ Blurb, ảnh đạt chất lượng cao từ Fotolia.
Tạo hiệu ứng tuyệt đẹp:
Hiệu ứng tinh vi, chỉnh sửa lớp (layer), công cụ Artistic Brushes, và hơn 75 tính năng mới đã được đưa vào Corel PaintShop Pro X4! Bạn có thể ghép nhiều bức ảnh chụp với độ phơi sáng khác nhau để tạo nên bức hình tuyệt đẹp có mô-đun HDR mới.

Tạo ảnh nhanh hơn:
PaintShop Pro X5 là phiên bản nhanh nhất. Có thêm nhiều hiệu ứng trong thời gian thực, đồng thời cho phép bạn xem kết quả khi đang xử lý ảnh.
Yêu cầu hệ thống:

• Bộ vi xử lý: 1,5 GHz (2GHz hoặc nhanh hơn)
• RAM: 1 GB (2 GB hoặc cao hơn)
• Ổ cứng trống: 1 GB (2 GB hoặc cao hơn)
• Hiển thị 1024 x 768 16-bit
• Ổ đĩa CD-ROM tương thích với Windows để cài đặt
• Kết nối Internet khi gửi ảnh trực tuyến và cập nhật chương trình tải về
Hỗ trợ định dạng import:

• AI, BMP, CAL, CALS, CGM, CLP, CMX, CT, CUR, CUT, DCX, DIB, DRW, EMF, EPS, FPX, GIF, HDP, HGL, HPG, IFF, IMG, J2C, J2K, JIF, JP2, JPC, JPE, JPEG, JPG, JPS, JPX, MAC, MPO, MRW, MSP, PBM, PCD, PCT, PCX, PDF, PGL, PGM, PIC, PICT, PNG, PNS, PPM, PS, PSD, PSP (file ảnh PSP), RAS, RAW, RIF, RLE, SCT, SVG, SVGZ, TGA, TIF, UFO, WBM, WBMP, WDP, WEBP, WMF, WPG

• Hỗ trợ file RAW trong hơn 300 máy ảnh với các đuôi file như sau: 3FR, ARW, CR2, CRW, DCR, DNG,ERF, K25, KDC, MEF, MOS, NEF, NRW, ORF, PEF, RAF,RW2, SR2, SRF, X3F

• Hỗ trợ định dạng video đầu vào: MPEG-1, WMV (Windows Media Video), MOV ( yêu cầu QuickTime) và AVI ( ảnh động JPEG)
Hỗ trợ định dạng xuất ra:

• BMP, CAL, CALS, CLP, CUT, DCX, DIB, EMF, EPS, AI, PS, FPX, GIF, HDP, WDP, IFF, IMG, JP2, J2C, J2K, JPC, JPX, JPG, JIF, JPE, JPEG, MAC, MSP, PBM, PCX, PGM, PIC, PPM, PNG, PSD, PSP (file ảnh PSP), RAS, RAW, RIF, RIFF, RLE, SCT, CT, JPS, PNS, TGA, TIF, TIFF, WBMP, WBM, WEBP, WMF.

Niken Phuong| tapchi247.com | nguồn: vietdesigner

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *