Cuộc thi Nhiếp ảnh Sony toàn cầu 2012

Nhiếp ảnh Sony toàn cầu là cuộc thi toàn diện nhất về nhiếp ảnh, bao gồm cả phần thi dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hàng đầu thế giới (Professional competition) và nhiếp ảnh gia không chuyên. Deadline: 04/01/2012

Ngày 01 tháng 06 năm 2011 vừa qua, WPO đã chính thức tiếp nhận các bài dự thi cho cuộc thi Nhiếp ảnh Sony toàn cầu 2012 từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn thế giới.

Nhiếp ảnh Sony toàn cầu là cuộc thi toàn diện nhất về nhiếp ảnh, bao gồm cả phần thi dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hàng đầu thế giới (Professional competition) và nhiếp ảnh gia không chuyên là những người có niềm yêu thích với nhiếp ảnh (Open competition). Chỉ có duy  nhất một chủ đề dành cho phần thi Professional Competition là “Nature & Wild” trong khi có ba chủ đề thi khác nhau dành cho phần thi Open Competition bao gồm “Enhanced”, “Split Second” và “Low-light”.

Một phần thi hoàn toàn mới có tên Youth Competition sẽ được tổ chức trong kỳ thi của năm nay dành riêng cho các nhiếp ảnh gia trẻ, dưới 20 tuổi và phần thi Student Focus sẽ tiếp tục hỗ trợ và là cầu nối giúp cho sự phát triển của một thế hệ các nhiếp ảnh gia mới trong tương lai. Tiếp nối sự thành công trong cuộc thi năm 2011, năm nay giải thưởng Moving Image Awards sẽ được mở rộng tới sáu chủ đề khác nhau.

Thời hạn nhận các bài tham gia dự thi cuộc thi Nhiếp ảnh Sony toàn cầu 2012 là ngày 04/01/2012.  Công bố và trao giải cho các giải thưởng sẽ được diễn ra trong lễ tổng kết tổ chức vào cuối tháng 04/2012 tại London. Người chiến thắng chung cuộc với danh hiệu Nhiếp ảnh gia của năm sẽ nhận được giải thưởng cao quý L’Iris D’Or cùng với 25,000USD và các thiết bị chụp ảnh của Sony. Người chiến thắng trong phần thi Open Competition cũng sẽ nhận được 5,000USD và các thiết bị chụp ảnh của Sony.

Buổi triển lãm trưng bày và giới thiệu các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi Nhiếp ảnh Sony toàn cầu 2012 sẽ được tổ chức tại Somerset House trong tháng 04 và tháng 05/2012 như là một phần hoạt động của World Photography Festival 2012

Nói về cuộc thi Nhiếp ảnh Sony toàn cầu 2012, giám đốc điều hành của WPO chia sẻ: “Cuộc thi trong năm 2012 là dành cho cả cộng động nhiếp ảnh trên toàn thế giới. Với những điểm mới mẻ trong cuộc thi năm nay, chúng tôi muốn dành giải thưởng cho cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn những người yêu thích nhiếp ảnh nói chung. Chúc tất cả các thí sinh tham gia may  mắn với cuộc thi năm nay”.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xin xem tại website của WPO: www.worldphoto.org

Hãy cùng ngắm lại một số các tác phẩm đạt giải trong năm 2009 và 2010 dưới đây

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *