Cuộc thi thiết kế bể thủy sinh Vietnam Aqua Design Contest 2011

Cuộc thi Vietnam Aqua Design Contest được tổ̉ chức hàng năm với mục tiêu tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo về bố cục, sắp đặt và tổ chức không gian, nuôi dưỡng chăm sóc nhằm tôn vinh vẻ đẹp có sức hút mạnh mẽ của bể thuỷ sinh. Deadline 31/8/2011

 •  Cuộc thi thiết kế bàn ghế gia dụng Andreu World
 • Cuộc thi “ Nhà thiết kế trẻ 2011” cùng Nippon chung tay bảo vệ môi trường

  I – GIỚI THIỆU – MỤC ĐÍCH CUỘC THI:

  Cuộc thi Vietnam Aqua Design Contest được tổ̉ chức hàng năm với mục tiêu tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo về bố cục, sắp đặt và tổ chức không gian, nuôi dưỡng chăm sóc nhằm tôn vinh vẻ đẹp có sức hút mạnh mẽ của bể thuỷ sinh – một thú chơi tao nhã đang ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong niềm đam mê, sở thích và không gian bày trí của chúng ta.
  Những năm trước đây chúng ta đã quen thuộc với tên gọi trên diễn đàn là ABV Aquadesign Contest và còn có tên gọi ngắn khác là ABV Contest . Để đánh dấu một chặng đường trưởng thành và phát triển , Ban tổ chức cuộc thi năm nay chính thức nâng tầm quy mô của cuộc thi bằng tên gọi mới : Vietnam Aquadesign Contest .
  Với tên gọi mới này , chúng tôi thể hiện mong muốn trong tương lai sẽ làm phong phú nội dung cuộc thi với nhiều hình thức , nhiều thể loại thiết kế đa dạng phù hợp xu thế phát triển của người hâm mộ . Bên cạnh đó chúng tôi cũng mong muốn khi hội tụ đủ điều kiện sẽ mở rộng cuộc thi ra bên ngoài lãnh thổ đất nước Việt Nam .
  Trước mắt , Ban tổ chức xin nhiệt liệt chào đón mọi người Việt nam đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam tham gia cuộc thi Vietnam Aquadesign Contest 2011 .

II – ĐÁNH GIÁ BÀI THI:

A.Tiêu chí đánh giá:
Các bài thi được tính theo thang điểm 100 với cách thức đánh giá cụ thể như sau:

1. Ấn tượng và tính sáng tạo : tối đa 20 điểm .
Có ý tưởng rõ ràng về tạo hình mới, tạo được phong cách riêng gây ấn tượng tốt với người xem . Ý tưởng diễn tả được thế giới cảnh quan thiên nhiên bằng những góc nhìn mới mẻ và có tính thẩm mỹ cao .

2. Bố cục : tối đa 20 điểm .
Tổ chức tốt việc sắp đặt các bộ phận cấu thành của bể thuỷ sinh để làm rõ cho ý tưởng và có phong cách riêng . Áp dụng tốt các qui tắc điểm vàng , có tỉ lệ thể hiện không gian xa gần trong bố cục. Sử dụng hợp lý các nguyên liệu gỗ lũa, đá , cây thuỷ sinh để tạo hình và cảnh vật . Các bài thi không sử dụng phụ liệu lũa-đá chỉ được tối đa 15 điểm ở tiêu chí này .

3. Kỹ thuật chăm sóc cây–cá
: tối đa 20 điểm.

Kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc tốt, thể hiện được đúng giá trị của từng loại động – thực vật (chủng loại , màu sắc, hình thức , số lượng , sức khỏe …).

4. Mức độ ổn định và hoàn thiện : tối đa 20 điểm .
Thể hiện bố cục có mức độ phát triển ổn định trong thời gian dài , có sự kiểm soát chủ động các thành phần trong bố cục . Dễ chăm sóc và có tính phổ cập , không đòi hỏi những điều kiện chăm sóc đặc biệt .

5. Mức độ hài hòa , hợp lý : tối đa 10 điểm .
Thể hiện sự tự nhiên hài hòa và có tính hợp lý khi phối hợp các sinh vật sống trong bố cục , có tham khảo các môi trường sống tự nhiên . Không có sự cạnh tranh giữa các sinh vật làm tổn hại lẫn nhau .

6. Hình ảnh
: tối đa 10 điểm .

Hình ảnh không bị chỉnh sửa , Ảnh chụp ngay ngắn chính diện rõ ràng sắc nét thể hiện toàn thể bố cục . Thời điểm chụp ảnh tạo ấn tượng tốt về hoạt động của các sinh vật được nuôi dưỡng .

7. Điểm thưởng của Giám khả
o : tối đa 10 điểm .

Mỗi giám khảo có toàn quyền lựa chọn và thưởng cho một bố cục trong cuộc thi mà giám khảo đó đánh giá là : Bố cục đẹp nhất .

8. Điểm thưởng của Ban TC : tối đa 5 điểm .
Sau khi tổng kết điểm của các Giám khảo , BTC sẽ có điểm thưởng dành riêng cho các bài thi đã giới thiệu quá trình thiết kế bố cục và trao đổi kinh nghiệm chăm sóc bố cục đó trên diễn đàn Aquabird.com.vn trước thời hạn kết thúc nhận bài thi .

9. Điểm trừ
:

9.1 Trừ 10 điểm với ảnh bể có một trong những phụ kiện như: ống nước, cốc trộn C02, máy bơm, dây điện …
9.2 Trừ 10 điểm nếu không ghi chú đầy đủ thông tin hoặc làm sai lệch kích thước thật của bể.
9.3 Trừ 10 điểm các bể không ghi chú đầy đủ một trong các thông số phụ kiện: C02, tên cây-cá (tên tiếng latin), đèn ( số lượng và công suất), máy lọc.
9.4 Trừ 10 điểm các bể dùng cây không có khả năng tăng trưởng trong điều kiện sống ngập nước hoàn toàn.
9.5 Trừ 10 điểm với bài dự thi không có chủ đề ( tên tác phẩm ). Nên có diễn giải khái quát ý tưởng, cách thức trình bày bố cục sẽ tạo thiện cảm với giám khảo và người xem .

B. Phương thức chấm chọn:
– Các bài thi được Ban tổ chức đánh mã số, được gửi đến Ban giám khảo
– Các bài thi được tính điểm tổng kết bằng tổng số điểm của các giám khảo chấm cho bài đó .
– Xếp hạng cuộc thi theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp .
– Kết quả tổng hợp cuối cùng được Ban tổ chức công bố rộng rãi trên diễn đàn.

III – ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ PHƯƠNG THỨC DỰ THI:

1. Đối tượng: là các các bạn yêu thích thuỷ sinh trong và ngoài diễn đàn ABV. Là người Việt đang sống và làm việc trên lãnh thổ Việt nam .

2. Số lượng bài dự thi: Mỗi người , nick thành viên dự thi được gửi không giới hạn số lượng bài dự thi. Bài dự thi được gửi theo hướng dẫn tại đây .
Ban tổ chức sẽ gửi xác nhận cho người dự thi qua E.mail.

Lưu ý xem thêm thông báo mới tại đây. Trường hợp có phương thức gửi khác sẽ được công bố thay thế.

3. Bể tham gia dự thi bao gồm : Bể có dung tích từ 50 lít trở lên không bao gồm dung tích lọc. ( các bể ghi lít nhưng phải kèm theo kích thước của bể : dài x rộng x cao., các trường hợp lẻ về đo lường sẽ làm tròn số. )
– Chỉ chấm điểm phần bố cục ngập trong nước nếu là bể bán cạn .
– Cây và cá phải là thực-động vật đang sống (live) trong môi trường nước ngọt.
– Các bể dự thi có thời điểm chụp ảnh trong khoảng thời gian từ 01/09 năm 2010 đến 31/8/2011. Ngưòi dự thi cần nêu rõ tuổi của bể được tính bằng tuần hoặc tháng.

IV – GIẢI THƯỞNG:

– 01 Giải Đặc biệt : 10 triệu đồng ( VNĐ)
– 01 Giải Vàng : 03 triệu đồng (VNĐ).
– 01 Giải Bạc : 02 triệu đồng (VNĐ).
– 01 Giải Đồng : 01 triệu đồng (VNĐ).
– 06 Giải Danh dự : 300 ngàn đồng ( VNĐ)

– Các giải chính có thể được điều chỉnh tăng khi có thêm nguồn tài trợ.
– Các giải phụ có thể được điều chỉnh tăng khi có thêm nguồn tài trợ.

V – THỜI GIAN – THỰC HIỆN:

– Nhận bài thi từ 15/07 đến hết ngày 31/8/2011
– Chấm thi:15/9/2011
– Tổ̉ng hợp – Công bố kết quả cuộc thi : trung tuần tháng 10/2011
– Trao giải thưởng: trung tuần tháng 11/2011

1. Các bài thi gửi sai thời hạn quy định, không phù hợp với thể lệ cuộc thi (thiếu thông tin cá nhân, gửi không đúng địa chỉ qui định…) sẽ không được tổng hợp để chấm chọn.

2. Các bài dự thi không phải là tác phẩm sáng tạo của cá nhân người dự thi (mua bể đã hoàn thành sẵn về dự thi, sử dụng hình ảnh chụp bể của người khác làm hồ sơ dự thi cho mình…) ảnh chụp đã xử lý qua photoshop hoặc các phần mềm sửa ảnh khác , bố cục đã tham dự các cuộc thi do ABV tổ chức năm 2010 , nếu không có sự khác biệt lớn về bố cục sẽ bị loại khỏi cuộc thi hoặc trừ điểm tùy mức độ ( tối đa 30% tổng số điểm ).

3. Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các sản phẩm (ảnh chụp) của hồ sơ dự thi để phục vụ cho các mục đích khác (đăng báo, lịch, tạp chí…, bản quyền ảnh sẽ thuộc về diễn đàn).

4. Các thông tin cá nhân của người dự thi (tên thật, địa chỉ, số phone…) sẽ được BTC giữ kín, chỉ công khai trên diễn đàn khi bể dự thi đoạt giải.

5. Trong trường hợp không liên lạc được với người đoạt giải do cung cấp sai thông tin địa chỉ , BTC có toàn quyền quyết định về giải thưởng đó trong thời hạn 30 ngày tính từ lúc công bố kết quả chính thức .

6. Thành viên Ban giám khảo không được dự thi.

7. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết bất cứ tranh chấp nào (nếu có) về các bài dự thi trong thời gian trước , trong và sau cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi Vietnam Aqua Design Contest 2011.

Source: http://www.aquabird.com.vn

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

1 thought on “Cuộc thi thiết kế bể thủy sinh Vietnam Aqua Design Contest 2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *