Cuộc thi thiết kế hàng nội thất bằng gỗ – Giải Hoa Mai 2012

Giải Hoa Mai là một cuộc thi chuyên về thiết kế hàng nội thất bằng gỗ, do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức hàng năm. Deadline: 6/1/2012

I/ Mục đích

Cuộc thi tạo điều kiện cho các giới liên quan có cơ hội nâng cao kiến thức về các vật liệu thường sử dụng cũng như nâng cao khả năng thiết kế sản phẩm trong sản xuất đồ gỗ. Cuộc thi còn là nơi xây dựng một nền tảng để phát triển ngành nội thất Việt Nam, tìm kiếm tài năng trẻ cho ngành trang trí nội thất, động viên không khí sáng tác của giới sinh viên và các nhà thiết kế của ngành nội thất trong các doanh nghiệp. Tạo cầu nối giữa nhà sản xuất và nhà thiết kế, tìm kiếm thêm những mẫu thiết kế và sản phẩm mới. Những mẫu thiết kế tại cuộc thi sẽ được các doanh nghiệp chọn để sản xuất trong kinh doanh.


II/ Thể lệ cuộc thi
– Người dự thi có thể đăng ký theo cá nhân hoặc nhóm.
– Đăng ký tối đa 2 tác phẩm cho 1 người hoặc 1 nhóm.
– Các bài dự thi/ tác phẩm phải do thí sinh đăng ký dự thi tự sáng tác. Không được sao chép, sử dụng sản phẩm, mẫu mã của người khác dưới bất kì hình thức nào. Nếu bị phát hiện vi phạm bản quyền, thí sinh sẽ bị tước quyền tham gia giải Hoa Mai trong vòng 3 năm.
– Bài dự thi có thể là sản phẩm đơn lẻ hoặc thiết kế trọn bộ.
– Không có yêu cầu đặc biệt cho các bản vẽ (vẽ tay hoặc vẽ máy…). Thí sinh phải thuyết trình được về ý tưởng thiết kế và tính ứng dụng của tác phẩm.
– Thiết kế các chủng loại đồ gỗ nội thất bằng vật liệu chính là gỗ, có thể kết hợp với các vật liệu khác như: mây, lục bình, bẹ chuối, … Các vật liệu này không được vi phạm luật bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng…Các sản phẩm dự thi có thể là bàn, ghế, tủ, giường hoặc các đồ vật dùng để trang trí nội thất…
– Các tác phẩm dự thi phải có tính ứng dụng có thể sản xuất được và sử dụng được trong đời sống.
– Người trúng giải sẽ có quyền sử dụng sản phẩm theo quy định của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA).
Các sản phẩm chấm điểm theo các tiêu chí: tính ứng dụng, tính thương mại, tính thẩm mỹ, tính độc đáo và sáng tạo, tính thân thiện với môi trường.
– BTC không chịu cho các chi phí liên quan đến việc di chuyển để tham gia cuộc thi cũng như chi phí vận chuyển, sản xuất hàng mẫu.
– BTC không có trách nhiệm trong các khiếu nại, tranh chấp (nếu có) giữa thí sinh và các cá nhân, tổ chức khác về kiểu dáng sản phẩm dự thi.
– Các sản phẩm sẽ thuộc quyền sở hữu của HAWA trong vòng 12 tháng nhằm các mục đích quảng bá, giới thiệu Giải Hoa Mai và thành tựu của giải.

III/ Giải thưởng
1.Giai đoạn I: 11/11/2011 – 6/1/2012

• Chấm thi vòng 1: 09/01/2012

(BGK chọn ra 30 tác phẩm tiêu biểu tham gia vòng 2).
2.Giai đoạn II: 09/01/2012 – 14/03/2012

• Hỗ trợ gỗ làm sản phẩm: 10 & 11/01/2012

• Khóa đào tạo về thiết kế: 12 & 13/1/2012

• Hạn chót nhận mẫu thật: 6/03/2012

• Chấm thi(chọn 8 tác phẩm xuất sắc nhất): 8/03/2011

• Lễ Tổng kết và trao giải: 11/03/2012

• Trưng bày tại Hội chợ VIFA 11 – 14/03/2012

• Điều kiện dự thi của Thí Sinh: Tất cả các cá nhân hoặc nhóm trên lãnh thổ Việt Nam, không giới hạn quốc tịch, thành phần, tuổi tác, số lượng người tham gia. Khuyến khích những thí sinh là sinh viên, các nhà thiết kế trong các doanh nghiệp…

IV/ Giải thưởng:

1.Giai đoạn I: 2,000,000đ/1 tác phẩm cho 30 tác phẩm vào vòng 2 của cuộc thi.

2. Giai đoạn II:

• Giải nhất: 20.000.000đ

• Giải nhì: 15.000.000đ

• Giải ba: 10.000.000đ

• 5 Giải khuyến khích: 5.000.000đ/1 giải (Sản phẩm có tính ứng dụng nhất, Sản phẩm có tính thương mại nhất, Sản phẩm có tính thẩm mỹ nhất, Sản phẩm có tính sáng tạo & độc đáo nhất, Sản phẩm có tính thân thiện với môi trường)

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *