Cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-CANADA

Một cuộc thi dành cho tất cả các công dân trẻ thuộc các nước ASEAN và Canada thuộc độ tuổi từ 16 đến 21 trong khoảng thời gian đến trước ngày 31/12/2011

Đại sứ quán Canada tại Hà Nội trân trọng kính mời các bạn thanh niên Việt Nam thuộc độ tuổi từ 16-21 tham gia cuộc thi thiết kế logcho lễ kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ giữa ASEAN và Canada vào năm tới.
Lịch sử 35 năm quan hệ ASEAN-Canada

Quan hệ đặc biệt giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Canada được dựa trên nền tảng những giá trị chung, sự tôn trọng lẫn nhau và tình hữu nghị. Canada là một trong những nước đối thoại lâu dài nhất của khối ASEAN.

Từ 1977, ASEAN và Canada đã cùng nhau xây dựng quan hệ đối tác gắn bó thông qua hợp tác trên nhiều lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, trong đó có lĩnh vực nhân quyền, thương mại và đầu tư, phòng chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia, chăm sóc sức khỏe và y tế dự phòng. Trong vài năm trở lại đây, quan hệ ASEAN-Canada đã được đưa lên tầm cao mới, đánh dấu bằng việc Canada gia nhập Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á (TAC) và sự phê chuẩn của Canada đối với Kế hoạch hành động ASEAN-Canada.

Sự kiên gần đây nhất vào ngày 22/7/2011, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và Bộ trưởng Ngoại giao Canada đã nhất trí thông qua lễ kỷ niệm 35 năm hai bên thiết lập quan hệ với chủ đề “35 năm Hợp tác và Hữu nghị”. Chủ đề này thể hiện mối quan hệ tích cực và hiệu quả giữa ASEAN và Canada. Lể kỷ niệm 35 năm sẽ là mốc son xứng đáng được tôn vinh và kỷ niệm giữa nhân dân các nước ASEAN và nhân dân Canada.

I/ Yêu cầu thiết kế

Lô-gô kỷ niệm phải chú trọng đến biểu tượng của Canada và ASEAN, đặc biệt là quốc kỳ Canada và cờ của khối ASEAN. Lô-gô cũng phải có ý nghĩa cô đọng và dễ nhận biết. Điều quan trọng là thiết kế phải đảm bảo sự linh hoạt, để có thể tùy chỉnh kích cỡ và trông phù hợp với các mầu sắc cũng như hai mầu đen trắng. Logo sẽ được sử dụng trong hàng loạt sản phẩm quảng bá, bao gồm xuất bản phẩm, thư từ, giấy mời, thẻ ra vào, kẹp tài liệu v.v. Do vậy, người dự thi nên tìm hiểu qua về khối ASEAN và Canada qua các website www.asean.org; www.international.gc.ca; hoặc bất cứ website và ấn phẩm nào có liên quan.

II/ Tiêu chuẩn dự thi

Cuộc thi dành cho tất cả các công dân trẻ thuộc các nước ASEAN và Canada thuộc độ tuổi từ 16 đến 21 trong khoảng thời gian đến trước ngày 31/12/2011.


III/ Quy trình chấm người thắng cuộc và các giải thưởng

Ủy ban các Đại diện Thường trực ASEAN (CPR) và Đại sứ Canada tại ASEAN sẽ chọn lựa người thắng chung cuộc của cuộc thi. Tác giả của lô-gô thắng cuộc sẽ nhận được một điện thoại thông minh BlackBerry Bold 9900. Người nhận giải nhì sẽ được một máy tính bảng BlackBerry PlayBook. Hai giải thưởng này là các sản phẩm được tài trợ bởi hãng Research In Motion, một hãng đi đầu trong công nghệ không dây giúp kết nối hàng triệu người với nhau.
IV/ Thời gian và cách thức nộp bài

Tất cả các tác phẩm thiết kế dự thi đều nộp qua email với tiêu đề: “Logo for ASEAN-Canada 35th Anniversary” hoặc « Logo 35e anniversaire ANASE-Canada » theo địa chỉ
JKRTA.Competition-Concours@international.gc.ca và ryan.rahardjo@ASEAN.org,
•    Tác phẩm thiết kế dự thi phải gửi theo định dạng JPG, PNG hoặc GIF.
•    Tất cả các tác phẩm thiết kế dự thi gửi qua email phải bao gồm cả bản đăng ký dự thi thiết kế lô-gô đã được điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
•    Hạn cuối cùng nộp tác phẩm dự thi vào hồi 24:00, thứ Sáu, ngày 18/11/2011, giờ Jakarta/Hà Nội.
Mọi thông tin chi tiết, đề nghị liên lạc với:

Chị Vũ Thị Hải Anh (cán bộ thông tin văn hóa, Đại sứ quán Canada)
Tel:             84-4-3734 5022      , fax: 84-4-3734 5049, email: haianh.vuthi@international.gc.ca

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *