Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2012

I/ Mục đích, ý nghĩa của cuộc thi

1. Cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính là một hoạt động hỗ trợ của Cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, nhằm tạo không khí sôi nổi, lôi cuốn du khách, người dân trong và ngoài thành phố tham gia sự kiện này, góp phần xây dựng hình ảnh của Thành phố trên môi trường Internet.

2. Đây là sự kiện công nghệ thông tin thường niên của thành phố Đà Nẵng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng công nghệ thông tin vào việc học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh, góp phần đẩy mạnh sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số của địa phương.

II/ Đối tượng dự thi

1. Cá nhân, nhóm cá nhân người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước;

2. Tổ chức Việt Nam đang hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước.

3. Không giới hạn số lượng thành viên mỗi nhóm cá nhân tham gia dự thi.

4. Cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức tham gia cuộc thi là những chủ thể không vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian tham gia dự cuộc thi.

5. Các thành viên Ban tổ chức, các cá nhân liên quan đến công tác tổ chức cuộc thi không được tham gia dự thi.

III/ Yêu cầu sản phẩm

1. Tác giả (nhóm tác giả, tổ chức) xây dựng kịch bản để tạo ra phần mềm trình diễn pháo hoa. Tác giả dựa trên các công cụ phần mềm có sẵn như: Final FireWorks, AfterGlow, Flash… hoặc sử dụng các ngôn ngữ máy tính để lập trình xây dựng các công cụ để dàn dựng, xử lý, biên tập các hình ảnh, âm thanh, ánh sáng… nhằm tạo ra phần mềm trình diễn pháo hoa. Phần mềm phần trình diễn pháo hoa được cài đặt vận hành trên các máy tính có Hệ điều hành Windows hoặc Linux. Màn trình diễn pháo hoa được xây dựng với bối cảnh Sông Hàn về đêm, tại vị trí Cảng Sông Hàn, trên nền nhạc có lời hoặc không lời, thời gian trình diễn từ 10 đến 15 phút.

2. Không giới hạn số lượng sản phẩm tham gia dự thi đối với mỗi cá nhân, nhóm cá nhân hoặc tổ chức tham gia dự thi.

3. Các sản phẩm đã tham gia dự thi Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2011 không được tham dự Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2012.

+ Độ phủ rộng của hoa pháo.

– Sự kết hợp hài hòa giữa các hiệu ứng màu sắc, âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, chuyển động của các yếu tố tạo nên pháo hoa.

– Thể hiện được các góc nhìn/góc quay khác nhau của màn trình diễn.

– Hình ảnh nền tĩnh hoặc động bám sát tên gọi và chủ đề cuộc thi, thể hiện được bối cảnh tự nhiên, sinh động của sông Hàn về đêm, tại vị trí cảng Sông Hàn. Nếu tác giả có sử dụng những hình ảnh do người khác chụp thì cung cấp cho Ban tổ chức thông tin về hình ảnh đó thông qua Bản cam kết Quyền sở hữu trí tuệ phụ lục 2.

– Nhạc nền có lời hoặc không lời, thể hiện được sự phối hợp nhịp nhàng giữa pháo hoa và âm nhạc, khuyến khích sử dụng âm nhạc mang âm hưởng Việt Nam, mang tính quê hương, dân tộc. Những bản nhạc được sử dụng trong sản phẩm dự thi phải nằm trong danh mục các tác phẩm được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép và bảo đảm tác quyền khi sử dụng.

– Lời thuyết minh cho màn trình diễn được thể hiện dưới dạng lời bình được đọc lồng ghép trong quá trình trình diễn pháo hoa.

IV/  Đăng ký dự thi

a) Trong thời gian đăng ký dự thi, đối tượng dự thi có thể đăng ký tham gia bằng một trong các các hình thức sau:

– Đăng ký trực tuyến thông qua trang thông tin chính thức của cuộc thi.

– Điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký dự thi, in ra giấy và ký xác nhận. Sau đó:

+ Quét (scan) thành file dạng PDF rồi gửi đến địa chỉ e-mail của Ban tổ chức. Hoặc,

+ Nộp trực tiếp hoặc gửi bằng đường bưu điện đến địa chỉ của Ban tổ chức.

b) Sau khi đăng ký dự thi, mỗi tác giả (hoặc nhóm tác giả, tổ chức) được Ban tổ chức xác nhận thông tin và cấp một tài khoản để truy cập vào website chính thức của cuộc thi. Tác giả thực hiện kích hoạt tài khoản này và sử dụng để nộp sản phẩm dự thi, cập nhật, trao đổi các thông tin liên quan.

3. Nộp sản phẩm dự thi

Toàn bộ hồ sơ dự thi được gửi đến Ban tổ chức bằng một trong các phương thức sau:

– Tác giả tự đăng nhập vào tài khoản của mình trên website chính thức của cuộc thi, tải lên các file sản phẩm dự thi và bản mềm (bản scan dạng PDF) các hồ sơ, tài liệu kèm theo.

– Tác giả đóng gói toàn bộ sản phẩm dự thi và bản mềm (bản scan dạng PDF) các hồ sơ, tài liệu kèm theo thành file rồi gửi đính kèm đến địa chỉ e-mail của Ban tổ chức với tiêu đề (Subject) “San pham du thi Cuoc thi Trinh dien phao hoa tren may tinh nam 2012”.

– Sản phẩm dự thi được tác giả ghi vào đĩa CD/DVD và đóng gói cùng với bản in các hồ sơ, tài liệu kèm theo vào túi hồ sơ có ghi tiêu đề bên ngoài là “Sản phẩm dự thi Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2012” sau đó gửi trực tiếp hoặc chuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ của Ban tổ chức.

V/ Giải thưởng

1. Giải thưởng chính thức:

– 01 giải nhất    : 20 triệu đồng/giải.

– 01 giải nhì   : 10 triệu đồng/giải.

– 01 giải ba     : 5 triệu đồng/giải.

2. Các giải thưởng phụ:

– 04 giải phụ      : 3 triệu đồng/giải.

3. Tùy thuộc vào tình hình thực tế vận động tài trợ, Ban tổ chức có thể tăng giá trị giải thưởng, trao thêm các giải thưởng khuyến khích, giải thưởng phụ khác hoặc kèm theo các hiện vật do các nhà tài trợ trao tặng.

VI/ Địa chỉ liên lạc với Ban tổ chức

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Số 15 Quang Trung, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511 3 840125

E-mail: phmt@danang.gov.vn và phmt@dsp.vn

http://www.computerfireworks.vn/
TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *