Những mẫu cửa thông phòng đẹp, hiện đại

Những cánh cửa trong kiến trúc một căn nhà đóng vai trò hết sức quan trọng. Do đó mọi người thường tham khảo rất kỹ trước khi lựa chọn cửa. Bởi có rất nhiều yếu tố tác động tới như yếu tố phong thủy, tuổi của gia chủ, kích thước cửa nhà… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các loại cửa thông phòng, mong rằng bạn có thể lựa chọn được mẫu cửa hợp lý.

Cửa thông phòng 1 cánh

Thông thường, cửa 1 cánh sẽ là lựa chọn hàng đầu đóng vai trò làm cửa thông phòng. Chiếu theo kích thước căn nhà, cửa 1 cánh hoàn toàn phù hợp, đảm bảo yếu tố cửa nhỏ dần từ ngoài vào trong. Tùy thuộc vào các yếu tố như kích thước căn nhà, và kích thước cửa chính, bạn sẽ đặt kích thước cửa thông phòng phù hợp. Màu sắc cửa phụ thuộc nhiều vào màu sơn của nhà và tuổi của gia chủ.

Có các loại cửa thông phòng 1 cánh thường dùng như cửa gỗ tự nhiên, cửa thép giả gỗ, cửa gỗ công nghiệp, thậm chí bạn có thể cử dụng loại cửa nhựa lõi thép. Tuy nhiên loại cửa gỗ công nghiệp có tính bền thấp, khó chịu được các ngoại lực tác động, do đó loại cửa này thường ít được sử dụng. Ưu điểm của mẫu cửa gỗ công nghiệp là có giá thành khá rẻ, nhiều mẫu mã kích thước để bạn chọn lựa.

Cửa thông phòng 2 cánh lệch

Loại cửa 2 cánh gồm 2 cánh đều và 2 cánh lệch tuy nhiên loại 2 cánh đều không phù hợp lắm với vai trò làm cửa thông phòng, do có kích thước khá lớn ( bạn vẫn có thể sử dụng nếu căn nhà có kích thước rộng  như biệt thự, nhà vườn..)

Cửa 2 cánh lệch thường làm bằng cửa thép vân gỗ hoặc cửa gỗ tự nhiên ( chiếm phần lớn) do đó chúng ta tìm hiểu đặc điểm và mẫu mã của 2 loại cửa này.

Với loại cửa gỗ tự nhiên: Kích thước đa dạng, họa tiết hoa văn trên cửa phong phú, tính bền cao, tuy nhiên vẫn có hạn chế về chất lượng gỗ và giá thành của cửa.

Cửa thép vân gỗ: Là loại cửa thép mạ kẽm có phủ vân gỗ. Chất liệu chống cháy cao,cách âm tốt. Màu sắc loại cửa này cũng đa dạng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo tông màu mình muốn. Cửa thép vân gỗ giúp căn nhà bạn thêm phần sang trọng hơn.

Ngoài loại cửa thông phòng 1 cánh và 2 cánh lệch thì còn một số mẫu như cửa trượt. Mẫu cửa trượt thiết kế khá giống nội thất các căn nhà bên Hàn Quốc hay Nhật Bản, chất liệu chính thường là bằng nhựa, gỗ, kính. Tuy nhiên loại cửa này ít được sử dụng tại Việt Nam.

Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn tốt hơn cho các mẫu cửa thông phòng của nhà mình.

Avatar

Author: bacsi69

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *