Press "Enter" to skip to content

Đánh cờ online – Giải trí mỗi ngày

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng game online không tốt cho con trẻ, điều này chưa hẳn đã đúng. Với việc chơi cờ úp giúp trẻ em phát triển trí não rất toàn diện, kích thích trẻ tư duy nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn.

Sự bùng nổ game cờ úp

Là một tựa game xuất phát từ trò chơi dân gian được phổ biến rộng rãi khắp các vùng quê, đã trở thành một bộ môn thi đấu cũng như món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều thế hệ người Việt Nam, cờ úp từ những ngày đầu ra mắt đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng internet, từ thanh niên đến các thế hệ cao niên, ai cũng háo hức trải nghiệm game cờ tướng online.

Thế cờ trên mà nhớ đến bài thơ:

Lạn Kha-Phật Tích-Bắc Ninh!
Đấy là điển tích nước mình về Tiên…
Đế Thiên-Đế Thích so khiên,
Ngựa-Xe-Sỹ-Tượng… đào tiên rơi đầy!
Tiều phu trông thấy ngất ngây;
Anh là Vương Chất chặt cây đem về.
Thế mà quên chặt mới ghê,
Chàng ta mải miết say mê ván cờ…
Thời gian qua thật như mơ,
Mặc cho mối mọt xơi luôn cán rìu!
Lạn Kha-rìu nát cờ tan,
Tỉnh ra thì đã muộn màng cuộc cơ!
Trở về thực tại bây giờ,
Hỏi già làng mới biết chờ quá lâu:
Một trăm năm nữa qua mau,
Như ông Từ Thức lạc vào cõi tiên…
(By wakaeuro)

Với cách chơi đã quá phổ biến, lại không hề khó để một người chưa biết gì có thể làm quen và bắt đầu, lại thêm giao diện trên trang web dễ sử dụng, trò chơi nhanh chóng kế thừa được sức hút từ trò chơi dân gian và cũng trở nên phổ biến.

Cờ úp online – Kinh nghiệm hay may mắn quyết định?

Theo như mình thấy chiến thuật và kinh nghiệm và yếu tố quyết định hoàn toàn đến cục diện trận đấu, nếu một người không biết cách vận dụng các quân cờ hợp lý có gặp vận may cũng khó có thể thắng được.

Chính vì thế, khi trò cờ tướng online ra đời, kéo theo đó là sự xuất hiện của game cờ úp online. Khi xây dựng và phát triển trò chơi này, để đảm bảo người mới chơi cũng có thể chơi được game này một cách dễ dàng, các nhà phát hành đều đưa ra những tích hợp luật chơi và hướng dẫn chơi đơn giản, dễ hiểu, cùng với giao diện chơi game quen thuộc, tiện dụng.

Cờ úp khác với cờ tướng ở chỗ các quân cờ đều bị lật úp trên bàn cờ, ngoại trừ quân Tướng. Những quân cờ úp chỉ được lật lên khi người chơi quyết định di chuyển chúng.

Giới hạn của quân Sĩ và quân Tượng trên bàn cờ được hoàn toàn bãi bỏ, giúp chúng có thể di chuyển linh hoạt hơn trên phạm vi toàn bộ bàn cờ. Đây là một điểm thú vị nữa của cờ úp, hấp dẫn người chơi tìm hiểu và khám phá. Những chiến lược trong cách đánh cờ cũng vì thế mà trở nên linh hoạt, sáng tạo hơn nhiều so với cờ tướng.

Game online, đặc biệt là những game trí tuệ như game cờ tướng, cờ vua, hay những trò chơi đánh bài sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn để giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.

 

337 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
chan2van
chan2van

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top