Những đồ vật kiêng kỵ khi trang trí phòng ngủ bạn nên biết

Hiện nay, nhiều gia chủ thường quan tâm đến vấn đề phong thủy phòng ngủ và những điều kiêng kỵ do bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Dưới đây là những đồ vật kiêng kỵ khi trang trí phòng ngủ bạn nên biết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách trang trí mặt tiền nhà cấp 4 tuyệt đẹp

Những đồ vật kiêng kỵ khi trang trí phòng ngủ bạn nên biết.

– Phòng ngủ không để dao và kiếm.

Thực tế, nhiều gia chủ có sở thích sưu tầm dao và kiếm, thậm chí còn  xem đó là một thú vui hằng ngày, đặc biệt còn trưng bày chúng ở phòng ngủ. Tuy nhiên, phong thủy cho rằng, chúng là những vật kiêng kỵ để ở trong phòng ngủ do sát khí rất nặng, chủ nhà rất dễ gặp áp lực công việc, bất an và đau đầu,…

Phòng ngủ không để dao kéo

Hình ảnh minh họa: Tuyệt đối không nên để ảnh dao kéo trong phòng ngủ

– Phòng ngủ không đặt di ảnh của người quá cố

Trong phòng ngủ, không để di ảnh người đã mất vì rất dễ bị bóng đè, mộng mị, không tốt đối với sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng và cúng bái, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ hoặc trong phòng khách.

Không đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ

Không đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ

– Phòng ngủ không bài trí tượng thần và Phật.

Nếu như nhìn dưới góc độ sự tôn kính lễ giáo và tín ngưỡng, ở trong phòng ngủ đặt tượng thần và Phật là điều đại kị. Còn phong thủy cho rằng, như vậy là bạn đã “cất giấu” tài lộc và may mắn, khiến cho công danh, sự nghiệp của bạn sẽ luôn dừng ở mức trung bình.

Không đặt tượng phật trong phòng ngủ

Không đặt tượng phật trong phòng ngủ

Gia chủ nên xây riêng một Phật đường hay bài trí những vật này ở trong phòng khách sẽ tiện hơn là sắp xếp một căn phòng chuyên dùng cho việc thờ cúng.

– Phòng ngủ không để cổ vật hoặc các di vật.

Mọi người đều biết, cổ vật hoặc di vật là những đồ vật có giá trị và rất quý báu. Vì thế, ai cũng muốn cất giữ và trưng bày chúng ở chốn riêng tư. Lúc đó, dường như phòng ngủ lại là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Tuy nhiên, trong thực tế không phải là việc làm thông minh do cổ vật hoặc di vật là những thứ đã thuộc về quá khứ.

Theo các nhà phong thủy, các món đồ thuộc về quá khứ này nếu cất giữ trong phòng ngủ thường làm tâm trí bất an hoặc mơ kỳ quái và mất tinh thần làm việc.

– Không thiết kế bể cá trong phòng ngủ.

Trong phòng ngủ, không nên đặt bồn rửa mặt, bể cá hay treo tranh vẽ hồ nước, biển, sông, suối… (hành Thủy) vì rất dễ gặp bất hòa, hiểu lầm và ngủ không an giấc.

  • Không để đài phun nước

Đài phun nước mang ý nghĩa phong thủy rất cao vì vậy trang trí đài phun nước tỏng nhà là hợp lý. Tuy nhiên ở phòng ngủ lại không để đài phun nước vì sẽ hút dường khí của con người. Hơn nữa phòng thủy cũng không tốt cho gia chủ.

Sử dụng đài phun nước trang trí mặt tiền nhà cấp 4

Không sử dụng đài phun nước trong phòng ngủ

Nếu yêu thích đài phun nước, bạn có thể đặt nó ở phòng khách, trang trí cầu thang hoặc bên ngoài.

Phòng ngủ và những điều cần lưu ý khi trang trí.

Nếu phòng ngủ đối diện hay nằm ngay bên cạnh cửa ra vào, gia chủ sẽ có cảm giác như nằm ở trước những hang động. Vì thế, những phòng ngủ lý tưởng nên đặt càng xa cửa chính sẽ càng tốt.

Nhằm giúp cho chủ nhà bảo vệ được khí lực ở trong lúc ngủ, đầu giường phải cao và chắc chắn tạo nên cảm giác rất thoải mái và không bị hụt hẫng. Thông thường, sinh khí vào và thoát ra khỏi cơ thể của con người qua bàn tay, bàn chân và thóp đầu. Tinh thần bạn sẽ tốt hơn nếu như có một điểm tựa vững chắc sau đầu khi ngủ. Vì thế, đầu giường không nên để các bức tường trống trãi và lạnh lẽo.

Gia chủ nên chú ý đến những chiếc thành giường. Lý tưởng nhất là chọn các loại giường thành có cạnh tròn, cần tránh vuông góc để bảo đảm sự an toàn và không cản trở khí lực đang tập trung hướng đến chủ nhân của căn phòng. Điều này càng phải đảm bảo nếu như là giường dành cho vợ chồng thì nó sẽ tạo ra trạng thái ổn định, đồng thời củng cố các mối quan hệ cho hai người.

Là nơi có rất nhiều âm khí nên khi bố trí phòng ngủ, bạn nên lựa chọn ánh sáng hòa. Do đó, ánh sáng lý tưởng nhất cho phòng ngủ thường là các ánh sáng dịu nhẹ. Bạn cần tránh để đèn trần chiếu trực tiếp ở trên giường của mình (Nếu có điều kiện bạn hãy sử dụng giải pháp thiết kế trần xuyên sáng được cung cấp bởi Trần xuyên sáng Toàn Phát – tranxuyensang.vn) . Phòng ngủ tốt nhất nên sử dụng các màu sắc nhạt nhẹ. Gia chủ nên lựa chọn các màu xanh nhẹ, hồng nhạt, kem và trắng để không tạo nên cảm giác bị ức chế khi sống ở trong căn phòng.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên để gương bên cạnh giường chiếu thẳng vào giường hoặc ngay ở phía trên đầu giường. Nhiều khách sạn hiện đại thường sẽ thiết kế gương chiếu thẳng vào giường. Nếu như bạn chỉ thỉnh thoảng mới ở thì không sao nhưng về lâu dài sẽ không tốt.

Phòng ngủ nên đặt nhiều đồ dùng làm bằng gỗ hơn là kim loại. Từ khi sinh ra, con người đã gắn liền với các loại cây cối, có thể ví cây cối là cái nôi nuôi dưỡng nên loài người. Sau này, thì kim loại mới xuất hiện cùng với sự phát triển của lao động sản xuất và đấu tranh. Do đó, chủ nhà nên bài trí nhiều đồ dùng làm bằng gỗ trong phòng ngủ hơn là các đồ dùng làm bằng kim loại lạnh giá.

Cuối cùng, trong khi thiết kế nội thất phòng ngủ quý gia chủ nên lựa chọn cho phòng ngủ của mình một bộ khung ảnh treo tường bằng gỗ thông để giúp khỏa lấp khoảng trống của bề mặt tường của phòng ngủ và giúp cân bằng yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Theo các KTS hàng đầu tại Việt Nam thì một phòng ngủ luôn luôn có những thứ không thể thiếu đó chính là giường, gương, trần nhà và khung (hoặc tranh) treo tường. Quý vị có thể lựa chọn cho mình một mẫu phù hợp tại kho “#999 Bộ khung ảnh treo tường phòng ngủ (CỰC ĐẸP), Free Ship 100%” cuar Giahuyshop.

Khung ảnh treo tường phòng ngủ

Khung ảnh treo tường luôn là thứ không thể thiếu trong mọi khôn gian phòng ngủ

Giấc ngủ có tác động rất lớn đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, có những đồ vật mặc dù nhỏ nhưng lại có lượng bức xạ không thể coi thường. Trên đây là những đồ vật kiêng kỵ khi trang trí phòng ngủ bạn nên biết nếu như không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cũng không tốt cho phong thủy của phòng ngủ.

Avatar

Author: kentran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *