Giải pháp cho 3 lỗi thiết kế nhà ở thường gặp

Đôi khi trong quá trình thiết kế nội thất, chúng ta vẫn bị mắc phải một số lỗi thiết kế khiến không gian sống nhìn không được hợp lý về thẩm mỹ cho lắm. Dưới đây là 3 lỗi thường gặp và 3 giải pháp khắc phục nhược điểm đó thông qua một số mẹo sau đây.

  1. Lựa chọn màu sắc chưa hợp lý

Nhiều người thường thích những gam màu lạnh để khiến nhà có cảm giác rộng rãi và sáng sủa hơn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có đủ ánh sáng mà lại chọn những gam màu nhạt sẽ khiến phòng có cảm giác lạnh lẽo vì thiếu ánh sáng tự nhiên. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể chuyển sang sử dụng gam màu ấm, hoặc kết hợp cùng các vật dụng nội thất, trang trí có màu sắc tươi sáng để bớt cảm giác lạnh lẽo trong nhà. Bên cạnh đó, sử dụng đồ nội thất bằng gỗ cũng là một cách giúp nhà bạn trở nên ấm áp hơn.

2. Mắc lỗi khi trang trí

Một bức tranh quá nhỏ treo trên khoảng tường quá lớn, hoặc ngược lại. Rồi phối hợp đồ nội thất không ăn khớp nhau (ví dụ một bộ sofa nhỏ lại được kết hợp cùng chiếc đèn đứng to với thiết kế nhìn chẳng liên quan đến nhau). Đây đều là những lỗi thường gặp trong quá trình thiết kế không gian nội thất, nhất là khi bạn tự mình đi mua đồ mà không có sự tư vấn hoặc tính toán trước.

Mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục tình trạng này đó là hãy tìm ra sự đồng bộ trong việc kết hợp các họa tiết. Nên nhớ luôn phối họa tiết lớn cùng họa tiết trung bình, họa tiết trung bình cùng họa tiết nhỏ. Màu sắc cũng nên chọn những màu tương tự nhau nhưng có thể mang tông đậm nhạt khác nhau hoặc sử dụng tông màu đối lập bổ trợ cho nhau.

Và nếu bạn không quá tự tin vào khả năng phối màu của mình, đừng bao giờ cố đi theo những phong cách khó nhằn như color block, retro hay maverick, bởi những phong cách này cần mắt thẩm mỹ tinh tế thì bạn mới có thể phối hợp ăn ý các màu sắc sặc sỡ với nhau mà không bị phô chênh.

3. Quên mất yếu tố ánh sáng

Như đã nói, ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng tạo sức sống cho ngôi nhà. Tuy nhiên, rất nhiều người quá chú tâm đến những chi tiết xung quanh mà vô tình bỏ quên yếu tố quan trọng này. Hãy tận dụng cả ánh sáng tự nhiên kết hợp nhân tạo, còn nếu nhà bạn không thể tận dụng đủ nguồn sáng tự nhiên, hãy thay bằng ánh sáng nhân tạo. Một chiếc đèn chùm giữa phòng khách, hoặc một bộ đèn thả bàn ăn cũng đã tạo cảm giác rất khác biệt rồi đấy.

Hi vọng với 3 lời khuyên mà chúng tôi vừa gửi tới, những ai đang có ý tưởng thiết kế mới, hoặc thiết kế lại không gian sống sẽ tìm ra ý tưởng hợp lý để khiến căn nhà mình không bao giờ mắc phải những lỗi như trên.

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *