Press "Enter" to skip to content

Giải pháp chống nóng cho nhà ở về mùa hè

Bạn chưa có giải pháp để ngôi nhà trở nên mát mẻ và dễ thở hơn trong điều kiện thời tiết như đổ lửa như những ngày gần đây? Đừng lo, chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo chống nóng cho nhà ở ngay sau đây.

1.Chống nóng cho mái nhà trước

Nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh mặt trời chính là mái nhà, vì thế nếu bạn có thể chống nóng tốt cho mái thì đã giúp nhà bớt nóng đến 50%. Đối với những loại mái bằng, bạn có thể biến nó thành hồ nước hoặc một vườn cây râm mát, còn với mái tôn, hãy dùng thêm một lớp xốp cách nhiệt.

Nên lắp thêm mái hiên chống nóng cho nhà, chỉ nên dùng mái lợp nhạt màu để tránh bắt nắng nóng. Mái lợp tối màu sẽ rất dễ bắt nắng và nóng.

2.Chống nhiệt cho tường

Để khiến nhà bớt nóng hơn, ngoài xử lý mái nhà, bạn còn cần xử lý thêm cả tường nhà. Trong quá trình xây nhà bạn có thể xây tường dày lên, đồng thời lắp thêm mái hiên cho tường tại những nơi tường nhận ánh nắng trực tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm sơn cách nhiệt để bảo vệ mặt tường, cùng sơn chống nóng chuyên dụng để giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

3.Chống nóng quanh nhà

Giải pháp cuối cùng giúp ngôi nhà bạn đỡ oi bức hơn trong thời tiết nắng nóng gay gắt như hiện nay là chống nóng xung quanh khuôn viên nhà.

Nếu khuôn viên nhà bạn đủ rộng rãi, hãy trồng cây xung quanh, đối với những khu nhà đô thị chật chội, bạn có thể trồng hoặc treo các chậu hoa xung quanh để làm giảm nhiệt độ

Bên cạnh đó, bạn có thể trồng cỏ hoặc các loại thảm cỏ để giảm nóng và phản chiếu nhiệt độ nóng hắt từ ngoài vào.

4.Sử dụng các thiết bị làm mát

Mùa hè về, bạn có thể lắp thêm điều hòa, quạt phun sương để giúp nhiệt độ giảm xuống đáng kể. Dùng thêm rèm chống nắng nóng để hấp thụ và cản nhiệt, các loại rèm cao cấp sẽ giúp giảm thiểu nhiệt độ tối đa.

Vừa rồi là 4 cách chống nóng hiệu quả về mùa hè cho nhà ở. Hi vọng với 4 cách này, các bạn sẽ luôn được sống mát mẻ cho dù thời tiết có oi ả cực độ.

Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *