Press "Enter" to skip to content

Giới thiệu một số công cụ Toolbox cơ bản trong Photoshop

Trong bài học này, các bạn sẽ được giới thiệu về một số công cụ Toolbox cơ bản trong Photoshop, và rất nhiều các công cụ mà Adobe đã cung cấp.  Một sự hiểu biết vững chắc của các công cụ giới thiệu trong bài hướng dẫn  học photoshop  này sẽ dẫn đến hiểu tốt hơn về các công cụ trong Photoshop nói chung qua các bài chia sẻ của tạp chí đồ họa 247.com.

Mô tả về Toolbox
toolbox-co-ban-trong-photoshop 1

Các toolbox trong Photoshop là được cắt thành 4 loại duy nhất để tìm kiếm công cụ bên phải, nó rất rõ ràng cho các bạn có thể nhìn thấy mà không rối mắt. Đó là:
– Selection, Crop & Slice Tools
– Retouch & Paint Tools
– Drawing & Type Tools (Vector Tools)
– Annotations & Measurement Tools

Ngoài những 4 phần một vài thành phần khác tạo nên các hộp công cụ, đáng chú ý nhất, các màu Foreground Background.

Bây giờ bạn nhìn thấy các công cụ được tổ chức một cách chặt chẽ, chúng tôi sẽ giới thiệu một số công cụ quan trọng nhất mà Photoshop đã cung cấp. Điều này thực sự chỉ là một cái nhìn qua về các hộp công cụ, nếu các bạn muốn biết qua một số công cụ đơn hay dùng trong Photoshop thì bài học photoshop này sẽ cung cấp cho bạn. Các bài học tiếp theo của tapchi247.com sẽ giới thiệu chi tiết hơn các công cụ với những bài học sau.

1. Các công cụ lựa chọn – Selection Tools
toolbox-co-ban-trong-photoshop 2

– Marquee Tools
Các công cụ Marquee được sử dụng cho việc lựa chọn các đối tượng như hình chữ nhật, hình vuông, và hình elip.

Move Tool được sử dụng để di chuyển lựa chọn, đối tượng, và các lớp.

Có một số công cụ Lasso được sử dụng để thực hiện lựa chọn bất thường. Có một công cụ polygonal lasso cho các lựa chọn đa giác, và một công cụ Magnetic Lasso đó tự động theo các cạnh của đối tượng.

The Magic Wand Tool chọn một vùng màu tương đồng trong một nhấp chuột duy nhất (chẳng hạn như màu trắng trong logo của điện toán đám mây).

– Crop Tool
toolbox-co-ban-trong-photoshop 3
Công cụ Crop cho phép người sử dụng để xác định lại vùng hình ảnh hoạt động của họ, nhưng không thay đổi kích thước hình ảnh TOÀN BỘ. Đó là loại giống như cắt ra một hình ảnh nhỏ hơn từ một bức ảnh lớn hơn với một chiếc kéo.

2. Retouch Tools – Painting Tools

a. Các công cụ Retouch – Retouch Tools

Healing tools : Có một số công cụ healing tools trong Photoshop được sử dụng để sửa chữa những khiếm khuyết trong hình ảnh, hay xử lý các vết bẩn và mắt đỏ.
toolbox-co-ban-trong-photoshop 4

Clone Tools : Với công cụ Clone Stamp Tool, người dùng có thể chọn một điểm khởi đầu nguồn ở đâu đó trên một hình ảnh, và sau đó sơn ở nơi khác sử dụng mà điểm khởi đầu là một tài liệu tham khảo, nhân bản có hiệu quả các nguồn.
toolbox-co-ban-trong-photoshop 5

Eraser Tool : có thể được sử dụng để xóa các phần của một hình ảnh, lựa chọn, hoặc lớp.
toolbox-co-ban-trong-photoshop 6

Sharpen, Blur và Smudge Tool : Sharpen Tool được sử dụng để làm sắc nét các cạnh trong một hình ảnh, trong khi các công cụ Blur burs cạnh. Công cụ Smudge vết ố hình ảnh, tương tự như sử dụng fingerpaint.
toolbox-co-ban-trong-photoshop 7

Dodge Tool : Dodge Tool làm sáng các phần của một hình ảnh trong khi Burn Tool làm tối. Công cụ Sponge được sử dụng để làm ướt, hoặc desaturate các bộ phận của một hình ảnh.
toolbox-co-ban-trong-photoshop 8

b. Các công cụ vẽ – Painting Tools

Brush – Pencil : Brush Pencil và các công cụ được sử dụng để vẽ nét trong đồ họa. Những công cụ này có thể được tùy biến rất cao cho bức tranh rất có hiệu quả.
toolbox-co-ban-trong-photoshop 9

Fill Tool được sử dụng để điền vào toàn bộ layers, lựa chọn và khu vực với một màu, hoặc gradient.
toolbox-co-ban-trong-photoshop 10

3. Vector Drawing & Type Tools

Type Tools: được sử dụng để tạo và thiết lập trong một hình ảnh. Cả hai loại thẳng đứng và nằm ngang có thể được tạo ra.
toolbox-co-ban-trong-photoshop 11

Pen Tools : được sử dụng để tạo ra hình dạng rõ ràng và đường dẫn đó có thể được sử dụng như là các đối tượng vector có thể được thu nhỏ kích thước bất kỳ.
toolbox-co-ban-trong-photoshop 12

Cutom Shapes : là các đối tượng vector có thể được tạo ra trên bay từ một danh sách có sẵn (bao gồm cả hình dạng tạo ra người sử dụng).
toolbox-co-ban-trong-photoshop 13

4. Foreground / Background Color
toolbox-co-ban-trong-photoshop 14

Một màu và màu nền foreground có thể được thiết lập để được sử dụng để vẽ, tô màu chữ, và điền vào các đối tượng trong số những thứ khác. Quan điểm này cung cấp một cách dễ dàng để xem những gì màu sắc hiện đang được chọn, và cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa hai màu sắc khác nhau.

– Sử dụng Công cụ

Để thực sự sử dụng một công cụ thay đổi theo từng trường hợp (một lần nữa, chúng tôi sẽ bao gồm gần như tất cả mọi thứ bạn muốn biết trong các bài học trong tương lai). Để chọn một công cụ từ hộp công cụ – Select a Tool, chỉ cần nhấp vào nó một lần. Nếu các công cụ hiển thị có một mũi tên màu đen ở góc dưới cùng bên phải, điều đó có nghĩa rằng có rất nhiều công cụ hơn của kiểu giấu bên dưới nó. Để chọn một trong những công cụ ẩn, giữ nút chuột trong khi trên nó, và sau đó phát hành một khi bạn đang trên công cụ mà bạn muốn chọn.

Bài viết tham khảo: “Giới thiệu giao diện Photoshop CS6

Niken Phuong| tapchi247.com | nguồn: hocphotoshop.vn

525 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top