Press "Enter" to skip to content

Hệ thống 15 hang động đẹp nhất thế giới.

Thiên nhiên luôn biến đổi không ngừng. chính sự biến đổi đó đã tạo nên những tuyệt tác thật sự khác biệt mà không hề có sự trùng lặp ở bất cứ nơi nào. Nhưng có những nơi được thiên nhiên ưu ái hơn cả. Mang trong mình vẻ đẹp vượt xa sức tưởng tượng của con người. Hãy cùng TẠP CHÍ 247 chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 15 hang động đẹp nhất tg này nhé.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (1)

Hang Cueva de los Cristales, Mexico: Được tìm thấy vào năm 2000, hang động pha lê tự nhiên lớn nhất thế giới nổi bật với những dầm pha lê trong suốt dài 11m và những khối pha lê gần 600.000 tuổi.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (2)

Hang đom đóm Waitomo, New Zealand: Được hình thành cách đây hơn 30 triệu năm, hang đom đóm Waitomo là một trong những hang phát sáng đẹp nhất thế giới. Hàng nghìn con đom đóm trên tường tạo nên một “bức tranh ánh sáng hoàn hảo trong bóng đêm”.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (3)

Hang Grotto Azzurra, Ý: Nếu bạn đã từng tới gần Capri, Ý, bạn cần tới thăm hang động xanh (Grotto Azzurra). Hang động nổi bật bởi màu xanh huyền ảo, được tạo bởi sự “cộng hưởng” giữa ánh sáng và nước biển.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (4)

Hang băng Vatnajökull, Iceland: Được hình thành bởi những tảng băng hàng nghìn năm tuổi trên đảo núi lửa Oaefajokull, ngọn núi lửa cao nhất của Iceland. Thời điểm tham quan hang băng Vatnajökull lý tưởng là vào mùa thu và mùa đông – thời điểm tảng băng di chuyển chậm.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (5)

Hang Phraya Nakhon, Thái Lan: Là một trong những hang động tuyệt đẹp của Thái Lan cách Bangkok khoảng 300km về phía Nam, thuộc công viên quốc gia Khao Sam Roi Yot. Điểm nổi bật của hang là ngôi nhà dừng chân Kuha Karuhas nằm sâu bên trong Phraya Nakhon do vua Chulalongkorn (Rama V) xây dựng vào năm 1890, khi lần đầu tiên đến đây.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (6)

Hang cẩm thạch Marble, Chile: Nước xanh trong vắt làm nổi bật những hẻm hốc và hang động đẹp nhất thế giới. Marble được ví như một thiên đường dưới hạ giới.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (7)

Hang tại núi lửa Mutnovsky, Nga: Có lẽ bạn sẽ chẳng thể tin một hang băng lại được hình thành trên núi lửa đâu nhỉ? Thế nhưng, tại Nga, những dòng suối nước nóng đã hình thành hang động tuyệt đẹp này. Một lần được chiêm ngưỡng hang động băng tuyết kì lạ ở Nga, chắc chắn bạn sẽ phải sửng sốt trước vẻ đẹp lung linh, kỳ ảo của nó.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (8)

 Hang Reed Flute, Quế Lâm, Trung Quốc: Là một địa danh nổi tiếng từ hơn 1.000 năm, hang Reed Flute là hang động tự nhiên với ánh sáng nhiều màu. Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ 70 dòng chữ viết mực từ triều đại nhà Đường.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (9)

Hang Kyaut Sae, Myanmar.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (10)

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam: Hang động lớn nhất thế giới ở Quảng Bình được tìm thấy vào năm 1991. Với độ dài 6,5km, cao hơn 200m, rộng 150m, hang Sơn Đoòng chắc chắn sẽ khiến nhiều người sửng sốt bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của nó.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (11)

Hang Ordinskaya, Nga.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (12)

Hang Carlsbad Caverns, Mỹ.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (13)

Hang Cango, Nam Phi.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (14)

Hang Aven Armand, Pháp.

he-thong-15-hang-dong-dep-nhat-the-gioi (15)

Hang Barton Creek, Belize.

TẠP CHÍ 247| THU TRANG| Nguồn: tổng hợp.

hungtuanminh
hungtuanminh

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *