Press "Enter" to skip to content

Hóa giải sát khí lúc nhà bếp phạm phải lỗi phong thủy

Nhà bếp chẳng những là nơi chế biến những món ăn để cả gia đình quây quần dùng bữa mà nó còn là không gian ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài vận của từng thành viên. Làm cho sao hóa giải sát khí nhà bếp và xúc tiến tài lộc cho chủ nhân?

Hóa giải sát khí khi nhà bếp phạm phải lỗi phong thủy

Mở cửa thấy lò

phổ biến người muốn nâng cao cảm giác nới rộng không gian nội thất chung cư nhà bếp nên giản lược những thứ gây vách ngăn hoặc thiết bị cản trở tầm nhìn. Cũng vì lý do này, gần như gia đình thiết kế nhà ở theo kiểu “thấu suốt” trong khoảng trước ra sau, từ ngoài vào trong, chẳng hạn như trong khoảng phòng khách mang thể nhận ra nhà bếp vì không với khu vực ngăn phương pháp, hoặc vừa mở cửa nhà bếp đã thấy bếp lò ngay trước mắt v.v… các bố cục này thường được gọi là “mở cửa thấy lò”.

Xét về vấn đề trường khí, 1 lúc phạm phải lỗi phong thủy nói trên sẽ dễ khiến cho “hỏa lò” ko ổn định, ảnh hưởng tới sức khỏe ăn uống của người trong nhà, thậm chí còn dễ khiến vợ chồng bất hòa hoặc gặp thị phi tranh luận.

tuy nhiên , “mở cửa thấy lò” còn khiến chủ nhân bị hao tài tốn của, bởi vì bếp lò được xem là vật đại diện cho sự phong lưu phong lưu. Nếu như khách khứa tới nhà tiện dụng nhìn thấy “tài phú” này của bạn sẽ dễ dẫn đến đố kỵ và hãm hại trong khoảng người bên ngoài, tài lộc thất thoát.

cách thức hóa giải thấp nhất là bạn nên thiết kế vách ngăn hoặc sử dụng bức bình phong để tách biệt phòng khách có nhà bếp. Nếu không thể đổi thay vị trí bếp lò thì có thể đặt chậu cây xanh lá lớn ở phía trong ngay kế bên cửa nhà bếp để hóa giải bớt sát khí.

Trước hoặc sau bếp lò với cửa sổ

phổ biến người cho rằng vừa thổi nấu vừa ngắm cảnh bên ngoài là chuyện khá thú vị. Không những thế , bố cục trước hoặc sau bếp sở hữu cửa sổ là điều eo sèo trong phong thủy. Nó dễ khiến chủ sở hữu bị hao tài do tài khí bên trong khó tụ họp mà thường thất thoát qua các cánh cửa.

Bạn nên vận động bếp lệch sang một bên so với cửa sổ. Giả dụ không thể thì phải chăng nhất nên thay cửa kính bằng những chất liệu khác sao cho ánh nắng mặt trời ít thấu vào nhất để hóa giải.

hiện tại , không ít gia đình thích phá bí quyết theo kiểu đương đại chậm triển khai là hình thức nhà bếp ngay bên ngoài ban công. Bố cục này khôn cùng tác động tài vận của chủ nhân vì “tài khố” của bạn lộ rõ ra ngoài, chưa đề cập những trường khí xấu xung quanh dễ làm nhiễu tài khí, gây mất cân bằng âm dương.

giả dụ vẫn muốn giữ nhà bếp kiểu ngoài trời này thì bạn nên trải 1 tấm thảm ngay dưới vị trí bếp lò và đặt 5 đồng bạc xu bên dưới thảm để hóa giải.

Phía trên hoặc ngay cạnh bếp lò với rường cột

Dù là xà ngang phía trên bếp hay trụ đứng ngay cạnh bếp cũng đều thuộc lỗi phong thủy, đặc trưng nó rất tác động đến sức khỏe người nữ chủ nhân. Bạn nên đổi thay vị trí bếp hoặc thêm những vật liệu mang thể bao bọc hoặc che đậy những rường cột này.

làm cho sao để thúc đẩy tài vận cho chủ nhân?

Tận dụng sức mạnh cửa chính có cửa nhà bếp

Cửa chính được xem như “cửa ngõ ra vào” của tài khí trong nhà, khi mà chậm tiến độ nhà bếp lại là “tài khố”. Do vậy , để tận dụng tác động tương tác trong khoảng hai cánh cửa này, bạn ko nên để chúng xuyên suốt nhau trên 1 đường thẳng vì làm thất thoát tài khí, gây hao tài tốn của.

rẻ nhất từ cửa chính ngôi nhà nên mẫu mã 1 lối đi “lệch” so có cửa nhà bếp, vừa cản sát khí trong khoảng bên ngoài vừa bảo đảm sự tụ hội tài khí trong nhà. Bố cục này giúp chủ nhân có được tiền vô như nước và giữ được tiền của .

Căn cứ theo ngũ hành, vị trí đặt bếp lò thấp nhất nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ sở hữu, vì đây là người thường xuyên dùng nhà bếp nhất. Ví dụ nữ chủ nhân sở hữu mệnh Hỏa thì bếp lò nên đặt ở hướng Đông để đạt hiệu quả Mộc sinh Hỏa, “thắp lửa” cho vận thế của nữ chủ sở hữu .

bên cạnh đó, bạn cần thận trọng không để rơi vào lỗi “lưỡng thủy kẹp 1 lò”, tức là 2 bên vị trí bếp mang bồn nước hoặc hoạt động can dự tới nước vì sẽ làm giảm tác dụng chiêu tài của bếp.

Phía sau bếp cũng cần có “núi tựa”, thường là bức tường vững chãi là rẻ nhất để đảm bảo tài khố vững bền , tiền bạc ít bị thất thoát.

Nhà bếp đầy lương thực, gia đình thêm giàu có

các loại vật liệu thường tích trữ trong nhà bếp như hũ gạo, hũ muối hay các gia vị khác đều là đại diện cho sự no ấm, dư giả . Vì vậy , xoành xoạch giữ cho lương thực đông đảo trong bếp sẽ khiến tài khí tụ hội càng phổ quát .

hình trạng mẫu bàn ăn rất quan yếu

Bàn ăn không những là công cụ để mọi người ăn uống mà còn là nơi kết nạp nhân khí lẫn tài khí. Rẻ nhất, bạn nên chọn bàn ăn với hình tròn hoặc oval tượng trưng cho sự hưng vượng và kết đoàn của gia đình, giảm thiểu kiểu bàn khía cạnh vì gây sát khí. Nếu muốn dùng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật thì nên tránh ngồi ngay góc bàn.

Xem thêm: Hóa giải sát khí lúc nhà bếp phạm phải lỗi phong thủy

TUANLONGad
TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *