Press "Enter" to skip to content

HOA TAM GIÁC MẠCH KHOE SẮC GIỮA LÒNG THU HÀ NỘI

Trong 3 ngày 11-13/11 , “Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang”  đã mang đến phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhiều chương trình đặc sắc, trong đó có loài hoa tam giác mạch nổi tiếng, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Mời quý độc giả theo dõi sự kiện này với Tạp chí 247 nhé !

Đây là lần đầu tiên hoa tam giác mạch xuất hiện giữa Thủ đô, trong khuôn khổ sự kiện “Không gian văn hóa dân tộc Mông tại Hà Nội”

Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội gồm nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Chương trình sẽ tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông ngay giữa Thủ đô bằng một loạt các hoạt động đặc sắc như: khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền, kèn lá, kèn môi… Du khách sẽ có cơ hội xem quy trình dệt vải lanh truyền thống, tái hiện lễ hội Gầu Tào – lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào…

hoa-tam-giac-manh1

Đặc biệt, hoa tam giác mạch, một loài hoa nổi tiếng của Hà Giang sẽ khoe sắc tại đây, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách: được ngắm, chụp ảnh ngay trong không gian tổ chức. HoaTam giác mạch là loài hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá Đồng Văn với hai màu trắng – hồng chủ đạo. Là điểm nhấn của sự kiện “Không gian văn hóa dân tộc Mông tại Hà Nội” do UBND tỉnh Hà Giang tổ chức, lần đầu tiên, người dân Thủ đô đã được thưởng thức tận mắt những bông hoa tam giác mạch Hà Giang trên phố đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm trong dịp cuối tuần, từ 11 – 13/11.

Hoa tam giác mạch lần đầu xuống phố khiến nhiều người vô cùng thích thú

 

Không chỉ các bạn trẻ, nhiều người lớn tuổi cũng cố gắng lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất khi hoa tam giác mạch đang độ nở vừa tầm. Bên cạnh vườn hoa tam giác mạch là điểm nhấn của sự kiện lần này, du khách còn được thưởng thức chuỗi đặc sắc như trình diễn khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền, kèn lá, kèn môi hay xem quy trình dệt vải lanh truyền thống

hoa-tam-giac-mach2jpg

Với những người lần đầu được ngắm hoa tam giác mạch, việc chụp những bức hình kỉ niệm là “thủ tục” không thể bỏ qua.

Xem thêm bài viết : ” Những kiểu đèn trang trí cho đêm giáng sinh hấp dẫn

Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn: thoibao

SEO Ngọc
SEO Ngọc

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *