Press "Enter" to skip to content

HỌC THIẾT KẾ, BẠN CẦN NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

22

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức trường lớp, phát triển kĩ năng mềm hay học thêm một ngoại ngữ mà mình đam mê, bạn hoàn toàn có thể giúp mình trở nên hoàn thiện hơn với việc học về THIẾT KẾ ĐỒ HỌA. Để làm gì ư? Để có thể bắt kịp với xu hướng phát triển của xã hội. Từ nhân viên kinh doanh, hay là một marketer, từ quản lí hay tới một CEO, tất cả đều cần phải có hiểu biết về thiết kế, và ít nhất là tư duy thiết kế.

Với một khóa học thiết kế, bạn sẽ nắm được những gì?

   1. Tư duy thiết kế(Design Thinking):

Là quá trình giải quyết thực tế sáng tạo của các vấn đề. Đó là khả năng cần thiết để kết hợp sự đồng cảm, sáng tạo và tính hợp lý để đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Đơn giản, nếu như bạn muốn thiết kế được một sản phẩm truyền thông thu hút người nhìn, bạn phải nắm rõ về bố cục, màu sắc, cách phối hợp và căn chỉnh sao cho sản phẩm của bạn mang tính thẩm mĩ. Sự sáng tạotính thẩm mĩ chính là những yếu tố cần thiết của tư duy thiết kế. Tất nhiên, trong bất cứ sản phẩm nào, chúng đều phải kết hợp hài hòa với nhau. Và điều này, bạn chỉ có thể học qua quá trình rèn luyện mà ít sách vở hay tài liệu nào có thể giúp bạn hiểu sâu về nó.

    2. Công cụ thiết kế(Tools):

Theo tapchi247.com thì đã là một designer, bạn cần phải học về công cụ trước nhất. Vì nó chính là phương thức sử dụng để tạo ra sản phẩm. Bạn sẽ phải tập làm quen với Photoshop, Illustrator, Indesign và rất nhiều công cụ hỗ trợ khác. Việc học công cụ, bạn hoàn toàn có thể học ở nhà hoặc tham khảo các nguồn tài liệu trên mạng. Không khó để cho các designer “khám phá” và mày mò sử dụng. Tuy nhiên, mỗi công cụ sẽ có những thủ thuật và phím tắt. Nếu không thường xuyên trải nghiệm và thực hành nó, thì sau một thời gian, mọi thứ bạn học sẽ trở về con số 0.

23

   3. Sự trải nghiệm và tính thực hành thiết kế (Experience):

Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa việc bạn tự học và học tại lớp thiết thế. Tại sao ư? Nếu như bạn được học trong một môi trường thiết kế, bạn sẽ được thực hành và rèn luyện nhiều hơn. Bài tập về nhà, quá trình làm việc nhóm và việc được chỉ dạy ở trên lớp sẽ giúp cho một Pre- Designer có thể từ từ thích nghi. Sau khi đã thành thục công cụ có một tư duy thiết kế tốt, các sản phẩm bạn làm ra chắc chắn sẽ ngày càng chuyên nghiệp. Sự trải nghiệm trong công việc sẽ khiến bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

Hãy thích nghi với những biến chuyển của xã hội bằng cách nâng cao kĩ năng và sự hiểu biết của bản thân. Và chắc chắn, việc học về thiết kế sẽ không thừa đối với một xã hội đang có nhiều bước tiến về sản phẩm đồ họa.

Bài viết tham khảo: “Giới thiệu một số công cụ Toolbox cơ bản trong Photoshop

Niken Phuong| tapchi247.com | nguồn: beyouvn

375 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top