Hướng dẫn cách xử lý nước giếng khoan bị đục

Nước giếng khoan bị đục, nhiễm phèn
Đất nước Việt Nam có nguồn tài nguyên nước ngầm rất lớn. Lượng người dân sử dụng nước ngầm làm nước sinh hoạt hàng ngày chiếm tỷ lệ tương đối lớn. Tuy nhiện, nước ngầm Việt Nam thường bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, hàm lượng Fe, Mn và một số kim loại khác.
Trong đó sắt khi kết hợp với một số thành phần khác trong nước sẽ tạo thành hiện tượng nước bị phèn sắt, có màu nâu đậm, nước đục. vì vậy, dây chuyền lọc nước giếng các dụng cụ sinh hoạt khi tiếp xúc với nước giếng nhiễm sắt thường dễ bị ố vàng nâu.
​Nước phèn là nước có hàm lượng Fe, Mn hiện diện trong nước cao. Khi nước vừa mới bơm lên nó thường tồn do ở dạng Ion Fe2+ và Mn2+. Sau khi đưa ra sử dụng, hàm lượng này tác dụng với oxy để tạo kết tủa nên ta thấy có màu vàng đục.
Các biện pháp nuoc giếng khoan bị đục, nhiễm phèn

​xử lý bằng bể lọc thô.

Làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa?

Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn thô sử dụng nhiều vòi sen (giàn phun mưa). Nước được bơm lên và tỏa ra từ các vòi sen. Khi đó, oxy có trong chưa khí sẽ phản ứng với Fe trong nước làm oxy hóa sắt.
Với cách thức này lượng nước cặn lắng sẽ bớt một phần, phần còn lại sẽ được đi thông qua các lớp ngăn lọc khác (sỏi, cát, than, đá thạch anh) để làm sạch tiếp.
mạng lưới lọc thô xử lý phèn trong nước giếng khoan
phương pháp xử dụng bể lọc thô có chi phí khá rẻ tuy nhiên khả năng lọc và loại bỏ phèn, đục cặn chưa triệt để, chỉ loại bỏ được một phần nhỏ trong nước.
Dùng hệ thống lọc chuyên dụng
​cách thức xử lý nước theo cách truyền thống tuy ít tốn kém nhưng chất lượng lọc còn kém hiệu quả. Cát, sỏi và than chưa thể làm sạch hoàn toàn sắt, phèn trong nước giếng.

Để lọc triệt để sắt, phèn, cặn đục cho nước giếng bạn nên sử dụng hệ thông lọc chuyên dụng. Các vật liệu xử lý chuyên dụng được xếp từng tầng trong cùng một cột lọc không tốn diện tích, dễ dàng sục rửa, vệ sinh, di chuyển giúp giảm thiểu thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng.
Ngoài ra mạng lưới lọc nước công nghiệp chuyên dụng của Geyser có tính năng hoạt động tự động, vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, tuổi thọ cao hầu như không phải thay thế nhờ khả năng tự hoàn nguyên định kỳ súc rửa để tái tạo vật liệu đem lại hiệu quả cao nhất nhưng lại giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người sử dụng.
phương pháp này hiện tại đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn để sử dụng.
Để được thấc mắc cụ thể về  các sản phẩm máy xử lý nước gia đình và phương pháp hệ thống lọc nước ro công nghiệp nuoc giếng khoan bị đục, nhiễm phèn bằng hệ thống lọc chuyên dụng các bạn

Avatar

Author: locnuocvietan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *