Khai trương công viên đón APEC

Đà Nẵng vừa đón một diện mạo mới khi khai trương công viêc APEC mới.
Khai trương công viên APEC

Sáng 9/11, Công viên APEC (giao lộ đường 2/9 – Bạch Đằng, TP Đà Nẵng) đã khai trương với sự có mặt của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cùng bộ trưởng các nền kinh tế thành viên.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, công viên là nỗ lực góp phần mở rộng hiểu biết của người dân về APEC, thúc đẩy giao lưu văn hóa. Ngay sau phần lễ, Phó thủ tướng cùng đại biểu các nền kinh tế thành viên thực hiện nghi thức trồng cây xanh.

Điểm nhấn của công viên là vườn tượng của 21 đại diện nền kinh tế thành viên APEC gửi tặng chủ nhà. Phó thủ tướng Phạm Bình Minh tham quan tác phẩm mang chủ đề “Đoàn kết vì cộng đồng” của Philippines.

Ngay sau lễ khai mạc, công viên mở cửa cho người dân tham quan. Công viên rộng hơn 3.000 m2, với khoảng 25% diện tích dùng để xây dựng sân gạch, lối đi, còn lại trồng cây xanh, thảm cỏ.

Nhiều người dân hào hứng chụp ảnh trong vườn tượng.

Anh Quang Vinh (quận Hải Châu) ngắm nhìn tượng của nền kinh tế Canada. “Người dân Đà Nẵng đã có thêm một điểm vui chơi, đồng thời hiểu biết được nhiều nét văn hóa qua các bức tượng. Tôi khá ấn tượng với tác phẩm của Canada, với hình ảnh lá phong đơn giản nhưng truyền tải được nhiều thông điệp”, anh Vinh cho biết.

Tác phẩm của nước chủ nhà APEC 2017 mang chủ đề “Khởi nguyên”. Bức tượng lấy cảm hứng từ sự hội tụ của những khối cây cổ thụ, biểu tượng cho sự cộng hưởng sức mạnh, đoàn kết với muôn vàn rễ cây xuất phát từ lòng đất. Được biết những tác phẩm nghệ thuật được thiết kế bởi công ty thiết kế nhà Đà Nẵng thực hiện.

Kiến trúc Mỹ mang đến vườn tượng tác phẩm “Thuyền mây”, kết hợp các biểu tượng của con thuyền và bầu trời. Thuyền tượng trưng cho giao thương, bầu trời xanh thể hiện ý nguyện về tự do, công lý. Đây là một trong những tác phẩm được trưng bày sớm nhất tại công viên APEC.

Nền kinh tế Nga với bức tượng Yuri Gagarin, người đầu tiên bay vào vũ trụ năm 1961, đánh dấu bước ngoặt chinh phục vũ trụ của nhân loại.

Tác phẩm “Nữ tiểu thương trên sông” của Brunei vì làm bằng đồng và gỗ nên thường xuyên được lau chùi cẩn thận.

Đại sứ Mexico giới thiệu cho quan khách về bức tượng mang tên “Chuyện phố” của đất nước mình. Tác phẩm làm từ đất sét, thể hiện khát vọng hướng đến một vũ trụ nơi mà những sự khác biệt cấu thành vẻ thịnh vượng vô tận.

Một du khách ngoại quốc chụp ảnh cạnh tác phẩm của Papua New Guinea – quốc gia sẽ được Việt Nam chuyển giao vai trò chủ nhà Năm APEC. Sau APEC 2017, công viên này sẽ được giữ lại để người dân dạo chơi.

Đà Nẵng thông qua 9 dự án mới

Danh mục gồm có nhiều dự án khu đô thị mới đã và đang được xây dựng đồng bộ về hạ tầng, tổ chức bán các lô đất biệt thự, liền kề.

Đó là khu đô thị (KĐT) sinh thái Hòa Xuân giai đoạn 1B (Q.Cẩm Lệ) của Sun Group quy mô 78,2 ha. Dự án gồm 314 lô đất ở (3,5 ha) và 793 lô biệt thự (29,3 ha), tuy nhiên sau đó, trong số 793 lô biệt thự có 231 lô đất biệt thự lớn (13,8 ha) điều chỉnh thành 406 lô biệt thự nhỏ (giảm chiều rộng mỗi lô).

Dự án KĐT sinh thái Hòa Xuân giai đoạn 2 (303,9 ha, Q.Cẩm Lệ) cũng của Sun Group được chuyển quyền 133 lô đất ở (1,4 ha), 379 lô đất ở (4,3 ha) trục 47 m và 396 lô đất ở (6,1 ha).

Khu dân cư Chợ Tân An (0,4 ha, Q.Thanh Khê) của Công ty CP Long Việt được chuyển quyền 48 lô.

KĐT Công nghệ FPT Đà Nẵng (12,3 ha, Q.Ngũ Hành Sơn) của Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng được chuyển quyền 796 lô.

KĐT Hòa Quý (31,2 ha, Q.Ngũ Hành Sơn) của Công ty CP Đầu tư bảo hiểm tài chính dầu khí được chuyển quyền 97 lô).

KĐT Biệt thự sinh thái, Công viên văn hóa làng quê và quần thể du lịch sông nước giai đoạn 1 (420,7 ha, Q.Ngũ Hành Sơn) của Công ty CP Địa Cầu được chuyển quyền 1.674 lô đất ở (18,8 ha đợt 1), 917 lô (10,7 ha đợt 2).

Khu dân cư KCN Hòa Khánh mở rộng (11,9 ha, Q.Liên Chiểu) của Công ty CP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng được chuyển quyền 40 lô.

Khu dân cư Bàu Mạc (7,6 ha, Q.Liên Chiểu) của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng – Miền Trung được chuyển quyền 207 lô đất.

Theo Sở Xây dựng, KĐT Phước Lý mở rộng (Q.Cẩm Lệ) của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng – Miền Trung hoàn thành các thủ tục với 7.687 m2, 72 lô đất. Tuy nhiên, với 124 lô đất với diện tích 27.224 m2 cũng tại dự án này, UBND TP.Đà Nẵng vừa có chủ trương giữ lại, chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, để Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng – Miền Trung hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Danh sách 9 dự án đất nền đủ điều kiện bán cho người dân tạiTp.Đà Nẵng

Đây là đợt thứ ba sau hai đợt vào tháng 3 và 5/2017, Sở Xây dựng công bố các dự án đất nền và căn hộ được mở bán để người dân biết, tránh mua phải những dự án chưa đủ điều kiện và gặp rủi ro.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ sửa nhà tại Đà Nẵng hoặc trang trí nội thất tại Đà Nẵng có thể tham khảo tại đây.

tapchi247.com

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *