Press "Enter" to skip to content

Kích thước font chữ và sự nhận biết của khách hàng trong thiết kế đồ họa

Hãy biết rằng kỹ năng đọc ảnh hưởng đến thiết kế. Điều này đặc biệt quan trọng khi mà thiết kế đẹp  mà cho những người không đọc hoặc không thích đọc. Hiểu biết được đối tượng khách hàng, điều này có vẻ đơn giản nhưng thường chúng ta không biết những gì khách hàng mong muốn hoặc bằng cách nào họ nhận được thông điệp thiết kế quảng cáo hiệu quả nhất.

Tuổi tác là một sự khác biệt. Độc giả ít tuổi cần được in lớn hơn bởi vì họ có khó khăn khi phân biệt các từ ký tự, độc giả lớn tuổi hơn thì có thể có thị lực kém cần có sự phân biệt giữa chữ và màu nền văn bản. Hãy đảm bảo rằng bản thiết kế có thể thể hiện tốt giữa chữ và nền, tránh màu quá sáng cho chữ văn bàn và cũng nên tránh màu nền quá phức tạp.

Lứa tuổi

Cở chữ/kiểu

5 – 924 pt. bold đậm
10 – 1224 pt. thường
13 – 1518 pt. thường
15 – 1814 pt. thường
19- 4012 pt. thường
Trên 4014 pt. thường

Hãy chắc chắn rằng thiết kế và nội dung quảng cáo tốt. Vì thời gian có giới hạn, mọi người sẽ không cố gắng để đọc một trang quảng cáo tồi do thiết kế kém, nội dung nhàm chán, không chính xác, cẩu thả do sai chính tả hoặc ngữ pháp v.v.v. Cung cấp các khỏang trắng cho thiết kế để mắt độc giả có thể nghỉ ngơi, sử dụng màu sắc để phân loại nội dung. Hãy nhớ rằng bạn không phải thiết kế cho chính mình, bạn đang thiết kế để giao tiếp với người khác. Hãy đi theo nhu cầu và thị hiếu của khách hàng khi phát triển thiết kế của bạn.


TUANLONGad
TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *