Press "Enter" to skip to content

Kiến trúc sư giải đáp cách thức xử lý tường ẩm mốc, bong tróc, nứt trong mùa mưa

Ngôi nhà mang tường bị bong tróc, thấm dột không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tác động đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của những thành viên trong gia đình.

Mùa mưa bão đã và đang diễn ra khiến không ít gia đình đứng ở nể yên ổn lúc tường nhà bị bong tróc, thấm dột, ẩm mốc. Dưới đây là cội nguồn và cách thức giải quyết do Kiến trúc sư Phan Anh – tổ chức CP Kiến trúc AD đưa ra.

Nguyên nhân tường nhà bị ẩm mốc bong tróc và nứt

Bây giờ , không ít căn hộ nội thất chung cư hay nhà độc lập xảy ra hiện tượng tường nhà bị thấm nước, bong tróc, nứt… Gây không ít cạnh tranh cho mọi người trong sinh hoạt hàng ngày. nguồn gốc xảy ra những hiện tượng trên chủ yếu do:

– Thứ nhất, ngay từ đầu trong khâu kiểu mẫu sở hữu không ít kiến trúc sư chẳng chú ý vấn đề chống thấm nước cho nhà. khi mà giới hạn thi côngĐây khí hậu nước ta nổi trội sở hữu đặc trưng: nắng nóng hoặc mưa bão thường diễn ra chỉ mất khoảng dài, độ ẩm không khí cao… Điều này với thể tạo nên sự co giãn, cong vênh khác nhau giữa những mẫu nguyên liệu khiến cho nước theo thời kì dài thấm vào bên trong kết cấu, ảnh hưởng không nhỏ đến những Công trình vun đắp.


Tường nhà bị ẩm mốc, bong tróc.

– Thứ hai do tuyển lựa tổ chức thi công không hiểu hết những tiêu chuẩn cần thiết của việc chống thấm nước . giai đoạn kiểu mẫu , thi công cho tới hoàn thiện phải đồng nhất và là một chuỗi liền mạch. Bởi việc xây dựng chỉn chu, đúng kĩ thuật ngay trong khoảng đầu sẽ đảm bảo chất lượng Dự án, những nguyên liệu chống nước cũng sẽ phát huy được công dụng tối ưu thay vì bị thấm rồi mới xử lí.

Tường bị nứt, bong tróc. 

– Thứ ba là do các hạng mục dự án không được kiểm tra và bảo trì thường xuyên. cho nên , bất cứ dự án nào cũng cần rà soát định kì để kịp thời xử lí các hiện tượng bất thường. hạn chế để quá lâu mới xử lí gây khó khăn cho bên thi công sửa sang và tốn kém cho chủ nhà.

Kiểu dáng và thi công hoàn thiện đúng chuẩn nhà sẽ có lớp chống thấm hiệu quả.

– Thứ tư: Khác với sàn nhà bị thấm chủ yếu do tuyến phố ống nước bị thủng hoặc phòng vệ sinh không đảm bảo độ chênh cốt cần phải có so sở hữu các phòng khác… Tường nhà bị thấm lại do lớp vữa bên ngoài ko sở hữu độ bám dính nhất định sở hữu gạch. Hay cao hơn là tổ chức thi công không đảm bảo kĩ thuật cốt thép cần yếu khiến không đủ thép neo tường, gạch bị xây lệch, những góc nhà ko được trát miết hồ kĩ…

Trên đây chỉ là các căn do căn bản nhất gây ra hiện tượng thấm dột, bong tróc và nứt tường nhà. Bởi đối sở hữu mỗi trường hợp cần coi xét rất kĩ đông đảo những căn do mới sở hữu thể đưa ra hướng xử lí chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Biện pháp xử lý

– Tường nhà bị ẩm mốc

Nếu như tường mới bị ẩm mốc, diện tích không đa dạng thì việc xử lí đơn thuần hơn. với thể sử dụng bàn chải đánh sạch những vết mốc, nên sử dụng nước tẩy để vết mốc hết hẳn. Sau dừng đợi tường nhà khô, lăn sơn chống thấm chống ẩm lại 1 lần mới lăn lại sơn màu.

Đối có trường hợp vết mốc đã phổ biến , đậm màu thì cần xử lí bên trong bằng phương pháp đục lớp vữa cũ. Rồi sử dụng xi măng và vật liệu chống nước như keo chống thấm để trát lại. Sau chậm triển khai để khô từ 5 đến 8 ngày mới sơn 1 lớp không thấm nước. cuối cùng là sơn màu cho đồng bộ có ngôi nhà.

Hiện nay đã với chống nước tinh thể thẩm thấu mang đầy đủ điểm mạnh nổi trội như khả năng tương tác có tương đối nước ẩm, trám lành những vết nứt mỏng nhanh, chống thấm nước được phổ quát chiều… không những thế, kỹ thuật mới của nguyên liệu không thấm nước này lại dễ sử dụng , chỉ cần trộn chung với vữa, bê tông hoặc quét ngay lên bề mặt bê tông đều được. Đây cũng là giải pháp đem đến hiệu quả cho tường nhà bị ẩm mốc nặng hoặc nứt nhẹ.

– Tường nhà bị bong tróc và nứt

Hiện tượng tường nhà bong tróc và nứt đòi hỏi thời gian và kĩ thuật xử lí phức tạp hơn. Đối sở hữu các vết nứt nhỏ như hình chân chim hoặc  to hơn một tí, khởi thủy với thể do vữa trộn ko đúng cách , quét xi măng lúc tường trát chưa khô, hoặc quét xong bị nắng kéo dài… bí quyết này nên xử lí bằng phương pháp đục hết lớp vữa ở vết nứt và tiếp giáp với vết nứt. Sau đó tiêu sử dụng lớp vữa đảm bảo đúng chất lượng có tỉ lệ xi măng, cát mịn theo tiêu chuẩn trát lại. Đợi khoảng 10 ngày cho lớp vữa khô hẳn mới lăn sơn chống nước và sơn màu.


Tường nhà không bị thấm mang đến nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đối có các vết nứt sâu phức tạp được xác định do cốt thép, nguyên liệu bị co, giãn nở vì thời tiết ảnh hưởng hay không sử dụng các biện pháp chống thấm nước trước ấy thì việc đục lớp vữa cũ và trát lại chỉ là biện pháp trợ thời . Trong trường hợp này chủ nhà nên tìm tới đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để được giải đáp xử lí. Vết nứt càng nhỏ xử lí càng sớm thì hiệu quả càng cao. Nên khi bắt đầu xuất hiện các vết nứt nhỏ chủ nhà cần lưu tâm và xử lí kịp thời.

Xem thêm: Kiến trúc sư trả lời cách xử lý tường ẩm mốc, bong tróc, nứt trong mùa mưa

2528 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
TUANLONGad
TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top