Press "Enter" to skip to content

Lạc lối ở Đà Lạt: Ma Rừng Lữ Quán – “Bồng lai tiên cảnh” chốn rừng sâu

Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt  – điểm du lịch với cái tên tên khá kì dị và độc đáo,  được ra đời trong khoảng thời gian gần đây. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp hoang sơ mà không kém phần tinh tế đã cuốn hút nhiều du khách.

Để vào được Ma Rừng Lữ Quán, du khách phải đi qua những đoạn đường đất, đá gồ ghề cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25 km, được các diễn đàn phượt mệnh danh là “bồng lai tiên cảnh” chốn rừng sâu. Còn chần chừ gì mà bạn không chiêm ngưỡng những bức ảnh chốn bồng lai này???

lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-1
Nằm sâu trong rừng Đạ Nghịt, Lạc Dương, Ma Rừng Lữ Quán là một khu đất trồng trọt của chủ doanh nghiệp khách sạn Bích Đào, nhưng do chủ nhân có tâm hồn lãng mạn, yêu cái đẹp, nên cải tạo thành một khu sân vườn với nhà gỗ, ao cá, hoa dại rất thú vị. Từ đó, đây là địa điểm chỉ dành riêng cho nhiếp ảnh gia kiêm dân phượt, vì sự thử thách cao trong cung đường.
lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-2
Ngã ba tình trên đường vào Ma Rừng Lữ Quán. Sau đoạn này, đường ngày càng khó đi nên các bạn hãy chạy xe cẩn thận và thật vững tay lái.
lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-3
Du khách đến đến sẽ rất ngạc nhiên khi ở chốn “thâm sơn cùng cốc” này lại tồn tại một cơ sở tuyệt đẹp như Ma Rừng Lữ Quán. Nơi đây sẽ là một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời với khung cảnh sinh thái rất hữu tình, kết hợp với khí hậu trong lành của thành phố Đà Lạt. Rất tuyệt vời cho những ai muốn nghỉ dưỡng khi du lịch Đà Lạt.
lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-4
Những con đường ngập tràn hoa sim tím của Ma Rừng Lữ Quán sẽ khiến các bạn nao lòng.
lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-5
Những bộ bàn ghế bằng gỗ rất độc đáo và công phu được đặt trong nhà luôn chào mừng khách đến thăm thưởng thức những đồ ăn thức uống tại nơi đây. Đi vòng ra đằng sau, một dòng suối chảy ngang qua khá nông khiến bất kì ai đến Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt này đều muốn xuống lội nước, rất thích thú khi thời tiết Đà Lạt nắng đẹp và khí trời ấm áp. Một chiếc cầu treo bắc ngang qua dòng suối sẽ rất thích hợp để những ai thích chụp hình có thể tạo dáng.
lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-6
Những cơn mưa phùn bất chợt càng làm cảnh vật nơi đây thêm hữu tình.
lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-7
Đi qua cầu, du khách sẽ đến căn nhà màu tím rất đẹp. Tuy nhiên, để có thể tận hưởng vẻ đẹp của căn nhà trên ảnh, du khách nên đứng từ bờ bên này để chụp hình, sẽ đẹp hơn rất nhiều, có thể lấy đươc một màu tím bằng lăng thanh thoát mà trang nhã của căn nhà trong shot hình của mình.
lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-8
Vẻ đẹp hoang sơ của những căn nhà gỗ như đưa du khách lạc vào thế giới cổ tích.
lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-9
Những bông hoa của núi rừng đua nhau khoe sắc.
lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-10
Đêm ở Ma Rừng Lữ Quán tĩnh lặng và bình yên.

lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-11

lac-loi-o-da-lat-ma-rung-lu-quan-bong-lai-tien-canh-tron-rung-sau-12
Với khí hậu se lạnh giữa núi rừng, tiệc BBQ và ngọn lửa trại ấm áp sẽ giúp cuộc trò chuyện giữa nhóm bạn đêm khuya thêm nhiều kỷ niệm.

Còn gì tuyệt vời hơn khi khi tận hưởng cuối tuần cùng những người yêu thương trong một khung cảnh lãng mạn như Ma Rừng Lữ Quán và thưởng thức những món nướng trong không khí, thời tiết như thế này???

Hãy cùng TẠP CHÍ 247 xem thêm nhiều những bộ ảnh độc đáo và tìm hiểu những điểm đến thú vị, sắc màu văn hóa mới và kiến thức hữa ích trong chuyên mục nhiếp ảnh  nữa nhé!

TẠP CHÍ 247 | Hà Hạnh | Nguồn: plus 

Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *