Lễ ăn hỏi miền Bắc gồm những gì

Lễ ăn hỏi miền Bắc gồm những gì là câu hỏi mà bất kì người miền Bắc naò cũng quan tâm lựa chọn sao cho phù hợp  với phong tục và  hoàn cảnh gia đình.

Từ xưa đến nay người miền Bắc vốn được coi là người rất coi trọng lễ nghĩa chính vì vậy mà các lễ vật trong lễ ăn hỏi rất được người Bắc quan tâm. Lễ ăn hỏi hay lễ đính hôn là nghi thức quan trọng không thể thiếu trước khi đám cưới được diễn ra.

Lễ ăn hỏi miền Bắc gồm những gì ?

Nó như lạc một cột mốc quan trong của mỗi cặp đôi sau lễ đính hôn thì họ có thể coi nhau như vợ chồng chỉ đợi đến ngày cưới để thông báo tin vui cho hai bên họ hàng và bạn bè nữa thôi. Và lễ ăn hỏi miền Bắc gồm những gì cần được ghi nhớ để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Phần lễ vật ăn hỏi là việc mà nhà trai phải mang tới nhà gái vì vậy mà các lễ vật phải đầy đủ và được bài trí một cách cẩn thận và đẹp mắt để thể hiện sự tôn trọng đối với nhà gái. Các lễ vật ăn hỏi được bày trên các mâm sơn son thiếc vàng. Theo phong tục từ xưa đến nay thì lễ vật của người miền Bắc luôn được đảm bảo nguyên tắc trong chẵn ngoài lẻ. Vì vậy nên số lượng tráo phải là các số lẻ, có thể từ 3 tráp, 5 tráp, 7 tráp, 9 tráp hay lên tới 11 tráp tùy từng điều kiện gia đình.

Các bộ ảnh tráp Mập Studio đặt album trên fanpage, các bạn hãy ghé qua xem tại đây nhé

Trong mỗi tráp thì số lượng các vật phẩm phải là số chẵn, chẳng hạn như 100 chiếc bánh phu thê, 100 quả cau hay 100 lá trầu, 100 gói chè. Số tráp luôn được đảm bảo nguyên tắc trong chẵn ngoài lẻ vì theo quan niêm xưa thì số lẻ tượng trưng cho sự dôi ra sinh sôi, phát triển con đàn cháu đống còn số chẵn thì tượng trưng cho việc đôi lứa luôn có đôi có cặp. Việc sắp xếp lễ hỏi như vậy cũng nhằm mục đích cầu mong hạnh phúc con đàn cháu đống hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Vậy bộ lễ ăn hỏi người miền Bắc gồm những gì, bao gồm các tráo trầu cau, tráo bánh cốm, tráo chè, tráp hạt sen, tráp rượu và thuốc lá, tráp hoa quả tươi, tráp bánh phu thê và phòng bò tiền có thể để chung với tráp cau hoặc để riêng ra một tráp đó là những lễ vật không thể thiếu trong lễ hỏi miền Bắc.

Số lượng tráp lễ thường là đó nhà gái yêu cầu đó như là một lời thách cưới, cũng tuỳ theo hoàn cảnh gia đình cũng như phong tục tập quán mà có những lựa chọn phù hợp. Nhu cầu tư vấn dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới luôn được Mập tư vấn miễn phí cho gia đình và cô dâu chú rể nhé.

XEM THÊM : Những đồ kiêng kỵ khi trang trí phòng ngủ

Avatar

Author: Mapstudio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *