Press "Enter" to skip to content

LIỆU BẠN CÓ BỊ ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC QUA NHỮNG TÁC PHẨM 3D

Đôi mắt là “cửa sổ của tâm hồn”, nó là công cụ để ta nhìn rõ mọi vật, vậy có khi nào bạn lại bị đánh lừa bởi chính đôi mắt của mình không?Câu trả lời là hoàn toàn có thể khi các nhà nghệ thuật sáng tạo ra những tác phẩm độc đáo khiến cho ánh nhìn của của ta trở nên lẫn lộn giữa thực và ảo. Đấy gọi là tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác hay ảo giác quang học bằng những bức ảnh hay các đồ vật khiến ta hoang mang. Trong cuộc sống,Tác phẩm nghệ thuật này được sử dụng một cách hết sức sáng tạo để hình thành những tác phẩm siêu hay ho như tranh 3D đường phố, pano quảng cáo hay có thể là những sáng tạo tình cờ của nhiếp ảnh gia…

Nào, hãy cùng Tạp chí 247 khám phá những tác phẩm cực kỳ ấn tượng mà bảo đảm chúng ta sẽ phải nhìn thật kỹ mới nhận ra được.

1.Tác phẩm Ốc sên khổng lồ

Khi mới nhìn vào chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ Tác phẩm là một mô hình chú ốc sên khổng lồ đúng không nào! Sự thật thì em này chỉ là một bức vẽ trên nền gạch mà thôi.Chắc nhiều người sẽ không tin đây chỉ là một hình vẽ khi nó thật sự rất chân thực, cảm tưởng như chú ốc này đang bò lên chiếc ghế vậy đó. Chiêu đánh lừa thị giác này quả nhiên quá đỉnh!

1-oc-sen-khong-lo

2. Tác phẩm hai bàn tay

Một bức tượng hai bàn tay? Không, đó tiếp tục là một Tác phẩm siêu hay ho nhờ hiệu ứng sáng tối mà người họa sĩ đã hô biến những mặt phẳng thành không gian đa chiều như thế này đây, lúc nào ta cũng có ảo giác rằng nó đang nổi lên đúng không nào! Ai cùng ý tưởng thì thả một like nha!

2-buc-tranh-hai-ban-tay

3.Tác phẩm sơn bầu trời

Anh chàng này đang dùng một loại ma thuật để hô biến tấm pano à? Không! Đây là một chiến dịch quảng cáo sơn tuyệt vời khi nói rằng màu sơn của công ty này hoàn toàn tự nhiên và trùng khớp với nền trời xanh, phải tìm hiểu sơn này bán ở đâu tậu về một lọ quá, màu quá đỉnh!

3-thu-son-bau-troi

4.Tác phẩm tranh 3D

Phải dùng từ siêu hay ho và sáng tạo cho Tác phẩm này! Làm cho người khác cứ tưởng mình đang ở trên đỉnh của bánh xe khổng lồ ấy chứ!Cách sắp xếp, sơn màu và đặt chiếc ghế thực ở trên kia đúng thật là hoàn hảo luôn. Thật hâm mộ trí tưởng tượng vô biên của người làm nghệ thuật đến nỗi những đôi mắt tinh anh đôi khi còn bị nhầm lẫn luôn đấy!

4-tranh-3d

5.Tác phẩm đôi mắt trong cốc nước

Theo bạn đây là dòng nước xoáy trong chiếc cốc hay là đôi mắt? Rất nhiều quan điểm khác nhau nhưng có một điều chắc chắn là tác giả đã thành công trong việc tạo ra một Tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác người xem, gây hoang mang không biết đâu là đúng.Chỉ cần một bức tranh đơn giản cũng khiến cho nhiều người ngưỡng mộ về tài năng rồi đấy! Thật sự quá tuyệt vời!

5-doi-mat-trong-coc-nuoc

6. Tác phẩm đường phố

Tuyệt vời ông mặt trời luôn! Tác phẩm Cứ như một vụ đánh bom ngay trên quảng trường lớn vậy đó, ta có thể cảm nhận rõ ràng độ lún xuống của đất chứ không phải là một bức họa trên mặt phẳng đâu đó nhỉ?Nghệ thuật đánh lừa thị giác quả nhiên quá tuyệt vời qua bàn tay sáng tạo của những nghệ sĩ đường phố như thế này! Khi đi đường mà thấy tác phẩm này dễ bị nhầm lẫn lắm đó nha, mấy ai dám bước ngang qua mà không tránh nè!

9-tranh-3d-duong-pho

7.Tác phẩm mặt trời và bóng rổ

Thật không tin vào mắt mình luôn nè! Mặt trời cứ như trái bóng khi chuẩn bị rơi vào, ở trong và rớt xuống cái rổ đó luôn! Quá nghệ thuật và tài tình khi có những khoảnh khắc độc lạ cũng nhưng trùng hợp đến khó tin như thế này.Ta cũng phải khâm phục những nhiếp ảnh gia khi đợi cho mặt trời lặn từ từ để “chộp” lại nhưng hình ảnh đẹp đến như thế! Like bự cho Tác phẩm nghệ thuật này nào!

14-mat-troi-va-bong-ro

Những tác phẩm ấn tượng đến khó tin và làm nhiều người ngạc nhiên về độ ảo tung chảo của nó. Chắc hẳn ít nhiều sẽ có người nhầm lẫn trong số những tác phẩm tuyệt tác này luôn đấy! Đấy mới chính là nghệ thuật, một sự sáng tạo tác phẩm vô biên mà mục đích là gây cho chúng ta ảo giác và dễ bị lẫn lộn. Chốt một câu cho những tác phẩm này: tuyệt cú mèo luôn!

                                                                                                                                                Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn:lalung

477 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
SEO Ngọc
SEO Ngọc

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top