LIỆU BẠN CÓ BIẾT HẾT NHỮNG HỌA SĨ NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI ?

Lịch sử thế giới đã trải qua một con đường dài với những tác giả và tác phẩm thể hiện đủ mọi trào lưu, trường phái nghệ thuật. Nhưng nếu chọn ra 10 họa sĩ và 10 tác phẩm nổi tiếng, xuất sắc nhất mọi thời đại, bạn sẽ chọn họa sĩ nào? Cùng với Tạp chí 247 điểm qua 1 số nhà họa sĩ nổi tiếng trên thế giới.

1. Họa sĩ Paul Cezanne (1939 – 1906): 21.098 phiếu

Thiên tài người Pháp, thuộc trường phái Hậu ấn tượng. Ông được coi là người nối nhịp cầu giữa Hội họa Ấn tượng thế kỷ 19 với Hội họa lập thể thế kỷ 20. Chỉ sống 6 năm trong thế kỷ 20 nhưng sức ảnh hưởng to lớn của họa sĩ Cezanne đã đảm bảo cho tên ông luôn xuất hiện trong danh sách những cây cọ vĩ đại nhất thế kỷ này. Hai danh họa Pablo Picasso và Henri Matisse đều thừa nhận, Cezanne chính là “bậc thầy” của họ trong nghệ thuật hội họa.

2. Họa sĩ Claude Monet (1840 – 1926): 20.684 phiếu

a

Là người sáng lập, đại diện xuất sắc của trường phái Ấn tượng Pháp. Chính khái niệm Ấn tượng được cho là có nguồn gốc từ tên bức tranh Ấn tượng, mặt trời mọc của họa sĩ này. Claude Monet nổi tiếng với tranh phong cảnh. Những tác phẩm của ông mang đến cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn, nên thơ và thư thái.

a

3. Họa sĩ Henri Matisse (1869 – 1954): 17.096 phiếu

Nghệ sĩ người Pháp, là người tiên phong của trường phái Dã thú. Ông được đánh giá là bậc thầy trong nghệ thuật sử dụng màu sắc.Họa sĩMatisse và Picasso là hai người bạn ngoài đời, đồng thời là những đối thủ cạnh tranh khốc liệt trong nghệ thuật.

a

4. Họa sĩ Andy Warhol (1928 – 1987): 17.047 phiếu

a

Họa sĩ người Mỹ nổi tiếng với trường phái Nghệ thuật Đại chúng Pop Art. Ông là tác giả những bức chân dung về các nhân vật nổi tiếng như Đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy, nữ diễn viên điện ảnh Marilyn Monroe, chủ tịch Mao Trạch Đông… Ngoài vẽ tranh, ông còn làm phim, viết sách…

a

5. Họa sĩ Piet Mondrian (1872 – 1944)

Họa sĩ người Hà Lan, nổi tiếng với trường phái Tân tạo hình. Phong cách của ông ảnh hưởng lớn đến cả kiến trúc, đồ họa, thiết kế công nghiệp…

a

6. Họa sĩ Pablo Picasso (1881 – 1973): 21.587 phiếu

 

Sinh ra tại Tây Ban Nha nhưng họa sĩ Picasso gắn bó nhiều hơn với nước Pháp. Cùng với họa sĩ Georges Braque, ông được coi là cha đẻ của trường phái Lập thể trong hội họa và điêu khắc. Sau khi qua đời, Pablo Picasso để lại di sản gần 50.000 tác phẩm nghệ thuật thuộc nhiều thể loại như tranh, điêu khắc, đồ gốm, ký phác thảo…

a

7. Họa sĩ Gustav Klimt (1862 – 1918): 20.823 phiếu

Họa sĩ người Áo, là cây cọ xuất chúng của trường phái Tượng trưng. Ông vẽ nhiều về hình thể người phụ nữ, khai thác vẻ đẹp sexy quyến rũ của họ, bất luận là trong những trang phục kín đáo hay trạng thái khỏa thân nóng bỏn

5. Họa sĩ Marcel Duchamp (1887 – 1968): 20.647

a

Họa sĩ người Mỹ gốc Pháp với những tác phẩm gần gũi với trường phái Da da và Siêu thực. Ngoài tài năng hơn người,họa sĩ  Duchamp còn được nhớ đến bởi tính cách nghịch ngợm, phá phách với nghệ thuật của ông. Ông coi “Nghệ thuật là trò chơi giữa mọi người và ở mọi thời đại”. Ông chính là người đã vẽ ria, thêm râu lên bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của Leonardo da Vinci, mở đầu cho làn sóng biến tấu tác phẩm Mona Lisa về sau.

a

7. Họa sĩ Jackson Pollock (1912 – 1956): 17.051 phiếu

a

Họa sĩ nổi bật của trường phái Biểu hiện trừu tượng. Pollock điển hình cho kiểu nghệ sĩ lắm tài nhiều tật. Trong cuộc sống bình thường, ông là người hung hăng, thích gây sự. Pollock còn mắc chứng nghiện rượu nặng. Ông qua đời ở tuổi 44, trong một tai nạn vì lái xe trong lúc quá chén.

a 

                                                                                                                                                                                                 Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn:design

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *